ตอนนี้คำว่าบ้านได้มีหน้าที่มากกว่าการเป็นแค่ที่อยู่อาศัยแล้วครับ หลายๆครั้งบ้านกลายเป็นที่ทำงาน ที่ประชุม หรือ ที่นัดคุยงานกับลูกค้าไปแล้วครับ วันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูโครงการ บ้านเดี่ยวสไตล์โฮมออฟฟิศในโซนเพชรเกษมที่ออกแบบให้สามารถใ้ช้เป็น office สำหรับทำธุรกิจก็ได้แต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นบ้านเดี่ยว   วันนี้ผมอยู่ที่โครงการ The Shelter เพขรเกษมครับ ด้านในโครงการจะเป็นยังไง มาครับไปชมพร้อมกันครับ

    วันผมได้มีโอกาสกลับมาที่โครงการ The Shelter เพชรเกษม นี้อีกครั้งนึงนะครับซึ่งโครงการนี้ผมได้เคยพาทุกคนมารีวิวดูกันไปแล้วครั้งหนึ่งนะครับซึ่งเหตุผลที่ผมต้องกลับมาที่นี่เนี่ยก็เป็นเพราะว่าในปีนี้ครับโครงการ The Shelter เขาได้มี Project ที่จะเปิดตัวบ้านเฟสใหม่และบ้านใน Type ใหม่ที่เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โฮมออฟฟิศ ในโครงการ The Shelter เลยครับ

    ต้องบอกว่าบ้านใน Type ใหม่ที่โครงการเขา Lunch ออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าใน Location นี้โดยเฉพาะเลยครับ   เพราะโดยส่วนมากลูกค้าที่อยู่ในโซนเพชรเกษมอ้อมใหญ่นี้ส่วนมากจะเป็นลูกค้ากลุ่มเจ้าของกิจการขนาดเล็ก หรือกลุ่มSME ดังนั้นโจทย์ของการซื้อบ้านของพวกเขาเนี่ยเขาย่อมต้องการบ้าน ที่มี space มีพื้นที่สำหรับการทำธุรกิจหรือการทำงานด้วยอยู่แล้วครับ 

    ดังนั้นบ้าน Type ใหม่ที่สร้างขึ้นมาเนี่ยโครงการเขาจึงตอบโจทย์ทั้งเรื่องการออกแบบพื้นที่ การวาง Layout รวมไปถึงการแบ่ง Fuction ต่างๆของตัวบ้านให้เราสามารถทั้งใช้บ้านเป็นที่อยู่อาศัยก็ได้ หรือ ใช้บ้านเป็นสถานที่ทำงานก็ได้ครับ  ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูกันคับ

……………………………………………………………..

 

Location

      ในเรื่องแรกเรื่องของ Location ของโครงการ The Shelter เพชรเกษมต้องบอกว่าโครงการนี้ครับเขาตั้งอยู่ในโซนที่เป็นทั้ง ย่านพักอาศัยยอดนิยมและยังเป็นBusiness Area ด้วยครับนั่นคือแถวเนี่ย นอกจากจะมีบ้านจัดสรรสำหรับการอยู่อาศัยแล้วยังมี พื้นที่ของโกดังสินค้า โรงงาน สถานประกอบการ ต่างๆอยู่รายล้อมโซนเพชรเกษมอ้อมใหญ่นี้ด้วยครับ ซึ่งทำเลของโครงการนี้ก็อยู่ไม่ใกลจาก Facility สำคัญต่างๆโดยรอบด้วยครับทั้ง ห้างสรรพสินค้า พวก villa ,โรงพยาบาลเอกชน มหาวิทยาลัย โรงเรียนเอกชนต่างๆครับ

    และถ้าเรามองเรื่องศักยภาพของการเจริญเติบโตในทำเลนี้นะครับ ในอนาคตก็จะมีการทำส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่ขยายมาถึงพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งต้องบอกว่าถ้าสร้างเสร็จแล้วเนี่ย ทั้งราคาที่ดินโดยรอบและความเจริญต่างๆในย่านนี้ก็จะมีการปรับตัวขึ้นเช่นกันนะครับ

 

ภาพรวมโครงการ

    ผมจะเล่าภาพรวมของโครงการ The Shelter เพชรเกษม ให้ทุกคนฟังกันก่อนนะครับ โครงการThe Shelter เพชรเกษม เป็นโครงการบ้านเดี่ยวเกรด Upper Class ที่ตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ถนนเพชรเกษมเลยนะครับ

    ซึ่งตัวโครงการนี้เนี่ยเขาจะมีการแบ่งเป็นสองโซนครับคือ โซส่วนของอาคารพาณิชย์และส่วนของบ้านเดี่ยว ซึ่งโซนที่เป็นอาคารพาณิชย์จะอยู่ตรงทางเข้าของโครงการเลยครับ ซึ่งจะเป็นส่วนของ Bussiness Area ทั้งหมดครับและอีกส่วนหนึ่งคือส่วนของบ้านเดี่ยวที่จะถูกแบ่งแยกออกจากกันอย่างชัดเจนนะครับ โดยจะมี ป้อมพี่ รปภ ขั้นไว้ก่อนเราจะเข้าไปในโซนบ้านเดี่ยวครับดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงไปนะครับสำหรับคนที่อยากได้บ้านเดี่ยวในโครงการนี้แต่กลัวว่าจะไม่มีความเป็นส่วนตัวครับ

Facility 

    เมื่อเป็นโครงการบ้านเดี่ยวสิ่งที่จะไม่มีไม่ได้เลยคือพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆโดยรอบของโครงการจริงไหมครับ เอาเรื่องภาพรวมของส่วนของบ้านเดี่ยวนี้ก่อนครับ โครงการนี้เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มียูนิตในโครงการไม่มากครับรวมๆ ณ เวลานี้อยู่ที่  22 ยูนิตครับ ให้ความเป็นส่วนตัวกับลูกบ้านมากๆ 

    ในเรื่องความสวยงาม ทัศนียภาพโดยรอบ ต้องบอกว่าเจ้าของโครงการเขาใส่ใจเรื่องนี้มากๆเลยนะครับ เริ่มตั้งแต่ตัวพื้นของโครงการถ้าเราเข้าจาก Securiity Gate มาเนี่ยจะเขาใช้พื้น stamp concreate หรือคอนกรีตอัดลายทั้งโครงการเพิ่มความพรีเมียมให้กับโครงการเลยครับ และ ระบบสายไฟของด้านในนี้จะเป็นระบบสายไฟกึ่งลงดินทั้งหมดครับ คือพูด่ายๆว่าหน้าบ้านของเราจะไม่มีสายไฟระโยงระยาง มีเสาไฟบังทัศนียภาพของตัวบ้านอย่างแน่นอนครับ 

    ส่วนต่อมาคือพื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้ครับ ตัวโครงการเขาได้เตรียมทั้ง ห้องฟิตเนตที่มีเครื่องเล่นทั้งโซน Weight Training / คาร์ดิโอ และส่วนของสระว่ายน้ำที่มีไว้รองรับการใช้งานของลูกบ้านอย่างครบๆเลยครับ และพื้นที่นี้เองนะครับก็ได้มีการจัดเป็นสวนพักผ่อน จัดเป็นพื้นที่สีเขียวให้ลูกบ้านได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันในช่วงเช้าๆหรือเย็นๆกันอีกทั้งช่วยเพิ่มความร่มรื่นและยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับโครงการด้วยครับ

แบบบ้าน

มาคุยกันถึงเรื่องแบบบ้านในโครงการ The Shelter เพชรเกษม กันบ้างนะครับ ตอนนี้แบบบ้านที่มีพร้อมขายอยู่ตอนนี้มี 3 Type ครับนั่นคือ

Type Ace

 • 4 ห้องนอน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 3 ที่จอดรถ
 • พื้นที่ใช้สอย 403 ตรม

Type Bliss

 • 4 ห้องนอน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 2ที่จอดรถ
 • พื้นที่ใช้สอย 351 ตรม

Type Superior 

 • 4 ห้องนอน
 • 3 ห้องทำงาน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 3 ที่จอดรถ
 • พื้นที่ใช้สอย 375 ตรม

       ซึ่งวันนี้คับ ผมจะพาทุกๆคนมาดูบ้าน Tpye Superior  ซึ่งเป็นบ้าน type ใหม่ที่โครงการเพิ่งจะ lunch ออกมา ซึ่งบ้านใน Type นี้จะมีความพิเศษอะไรบ้าง จะน่าสนใจขนาดไหน เดี๋ยววันนี้ผมจะพาไปดูอย่างละเอียดเลยครับ

 

หน้าบ้าน

    ตอนนี้เราก็มายืนอยู่ที่หน้าบ้านตัวอย่างบ้านใน Type Superior  กันแล้วนะครับ  คือบ้าน Type นี้ครับ ทางโครงการได้สร้างเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าใน Location นี้คือ ลูกค้าในพื้นที่นี้เนี่ย เขาต้องการบ้านที่สามารถใช้งานเป็นออฟฟิต ใช้ทำธุรกิจได้ด้วย แต่นะครับยังต้องมีความเป็นบ้านเดี่ยวอยู่  โครงการจึงออกแบบบ้านที่มีความเป็น Multipurpose จะเป็นบ้านก็ได้ จะเป็นออฟฟิตก็ได้  ครับ

    ส่วนแรกของบ้านที่เราจะเจอคือบริเวณลานจอดรถนะครับ ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้สามารถจอดรถได้ 2 คัน สบายๆนะครับและเนื่องจากที่นี่ยังเป็นโครงการบ้านเดี่ยวใช่ไหมครับ เห็นไหมว่ายังมีพื้นที่ส่วนข้างบ้านและหลังบ้านไว้ให้เราใช้สอยกันได้ ครับซึ่งค่อนข้างกว้างทีเดียวนะครับ พื้นที่ตรงนี้เราอาจจะทำเป็นพื้นที่สวนเพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้านหรือใช้เป็นพื้นที่ Party outdoors ก็ทำได้สบายๆเลยครับ 

1 Floor

    พอเข้ามาในตัวบ้านสิ่งแรกที่สะดุดตาผมมากๆเลยนะครับคือส่วนของโซน Reception ที่อยู่ติดกับประตูทางเข้าหลักของตัวบ้านแบบนี้เลย การที่โครงการเขาตกแต่งบ้านตัวอย่างแบบนี้เพราะเขาจะ Guide Line ให้เห็นว่าบ้านหลังนี้เหมาะกับการทำเป็นออฟฟิตมากครับ  เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย เช่น ธุรกิจออนไลน์  คลีนิค หรือ Production house ครับ 

พื้นที่ส่วนนี้ยังสามารถเปลี่ยนให้เป็นทั้งโชวรูมไว้โชวสินค้าเวลามีลูกค้าเข้ามาที่บริษัท หรือจะปรับเป็นพื้นที่ไว้รองรับลูกค้าก็ได้เหมือนกันครับต้องบอกว่าความตั้งใจในการวาง Layout ในชั้น 1 นี้ครับเขาตั้งใจทำให้เป็นโซน Business Area ทั้งหมดเลยครับ คือพื้นที่ส่วนทั้งที่ทำงานและที่ประชุมจะถูกจัดไว้ในชั้นนี้ทั้งหมดเลยครับ มาเริ่มที่ห้องแรก

ห้องทางซ้ายมือทางบ้านตัวอย่างเขาจัดเป็นห้องทำงาน หรือ ห้องประชุมก็ได้ครับซึ่งขนาดของห้องนี้อยู่ที่ประมาน 24 ตรม สามารถรองรับพนักงานได้ประมาน 8 – 10 คนได้สบายๆเลยครับ 

    ในส่วนห้องถัดมาห้องฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นโซนห้อง Dining Room และส่วนของครัวครับ ซึ่งส่วนนี้จริงๆพื้นที่ในส่วน Dining Room จะค่อนข้างเยอะนะครับถ้าสมมุติบริษัทเรามีพนักงานเยอะ เราอาจปรับพื้นที่ตรงนี้บางส่วนให้เป็นห้องทำงานและตัดส่วนตั้งแต่ Pantry เป็นส่วนครัวก็ได้นะครับ

    สมมุติว่าถ้าทำธุรกิจออนนไลน์ก็อาจจะใช้ห้องนี้เป็นห้อง stock สินค้าห้องแพคสินค้าก็ได้ หรือว่าถ้าเป็น ธุรกิจในสาย Production อาจจะทำห้องนี้เป็นห้องอัด หรือ Studio ก็ได้ครับ ผมอยากบอกว่ามันสามารถทำได้หมดเลยเพราะโครงการเขาให้พื้นที่แต่ละส่วนมาค่อนข้างมากและมีการแบ่ง sectment อย่างชัดเจนสามารถยืดหยุ่นได้ตามความต้องการของเราเลยซึ่งส่วนเชื่อมต่อของ Dining Room ก็คือส่วนของ Pantry ครับตรงนี้เขาออกแบบมาเพื่อให้เป็นพื้นที่ ทำบาร์กาแฟ บาร์เครื่องดื่มสำหรับพนักงานในบริษัทและข้างหลังตรงนี้ก็จะเป็นห้องน้ำในชั้น 1 คับ

    และพื้นที่ส่วนถัดมาก็จะเป็น่สนครัวครับที่จะมีประตูแยกกันอย่างชัดเจนพื้นที่นี้ก็สามารถทำอาหารได้เต็มที่ครับ ควันหรือกลิ่นก็จะไม่เข้าไปรบกวนในส่วนโซนที่เป็นห้องทำงาน  ซึ่งพอเราเปิดประตูครัวออกไปด้านนอกก็จะเป็นพื้นที่ซัล้างและส่วนของพื้นที่หลังบ้านครับ จิงๆผมจะบอกว่าพื้นที่ตรงนี้ถ้าบ้านเราเป็นคนที่ชอบทำอาหาร ชอบทำครัวนะครับ พื้นที่นี้สามารถ built เป็นโซนครัวไทยแบบ out doors ซึ่งจะเหมาะมากๆกับการทำอาหารหนักๆ ผัด ทอด ที่มีควันมี กลิ่นเยอะหน่อยก็ใช้พื้นที่ตรงนี้ประกอบอาหารได้เลยครับ

2 Floor

    พอเราขึ้นมาชั้นสอง ผมจะบอกว่าในชั้นนี้จะเริ่มให้ความรู้สึกของความเป็นบ้านกลับมาแล้วครับ จากชั้น 1 เนี่ยคือจะเป็นพื้นที่ส่วน office แบบสุดๆเลยแต่พอขึ้นมาข้างบนนี้ครับพอมาถึงเราจะมาเจอกับห้องที่ เป็น Living Room ก่อนเลยครับครับซึ่งห้องนี้เนี่ยก็ไว้สำหรับเจ้าของบ้านอย่างเรา หรือ คนในครอบครัวเรามาพักผ่อนมานั่งพักบริเวณโซนนี้ได้ ซึ่งบ้านตัวอย่างเขาทำห้องนี้เป็นห้องกระจกครับพอทำแบบนี้เนี่ยมันทำให้บ้านดูโปร่งและมี space มากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

    Layout หลักของชั้นสองนี้ครับจะแบ่งเป็นสองส่วนด้านซ้ายมือของผมจะมีห้องทำงานสองห้อง และด้านขวาจะเป็น Masterbedroom ครับที่บ้านตัวอย่างเนี่ยเขาออกแบบเป็นห้องทำงานและห้องประชุมเล็กๆที่ค่อนข้างจะ executive หน่อย ซึ่งห้องทำงานบนชั้นนี้จะเป็นห้องทำงานของเราที่เป็นผู้บริหาแหละครับ คือใช้ชีวิตอยู่บนชั้นนี้เลย ทั้งนอน พักผ่อน หรือ ทำงานครับ 

Master Bedroom

    โดยฝั่งตรงข้ามมานี้เราจะมาเจอห้อง Master Bedroom แล้วครับด้านใน Master Bedroom เขาจะให้เนื้อที่มาค่อข้างกว้างนะครับพื้นที่น่าจะอยู่ที่ประมาน 40 กว่าตรารางเมตรเลย ซึ่งพอเราเข้าห้องมาก็จะเจอกับพื้นที่สำหรับทำ walk in closet และห้องนำ้ใน master bedroom ครับ

    อย่างที่ผมบอกครับว่าชั้น 2 นี้เนี่ยความตั้งใจหลักของเขาคืออยากให้เป็นพื้นที่สำหรับเจ้าของบ้าน ที่สามารถทั้งพักผ่อนอยู่อาศัยก็ได้และยังมีที่สำหรับการทำธุรกิจอีกด้วยครับ 

3 Floor

    เราขึ้นมาถึงชั้น 3 ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายของบ้านหลังนี้กันแล้วนะครับผมจะบอกว่าในชั้น 3 นี้เขาถูก Design ออกมาให้เป็นพื้นที่สำหรับ Family Area โดยเฉพาะเลยครับคือจะเป็นพื้นที่สำหรับการพักอาศัยสำรับคนในครอบครัวโดยเฉพาะซึ่ง Layout ของชั้น 3 นี้จะประกอบไปด้วย ห้องนอนถึง 3 ห้องด้วยกันครับ

    พื้นที่ตรงนี้ถือว่าเป็น Private Area ของทุกๆคนในบ้านเลยครับที่จะแยกจากส่วนของ Business AREA อย่างชัดเจนเลยครับ คือทางโครงการค่อนข้างจะให้อิสระกับเราในการ manage  พื้นที่ต่างๆบนชั้นนี้ได้ตามใจเราเลยครับ  เราอาจทำ Pantry เล็กๆ อีกสักที่นึ่งสำหรับทำอาหารกินกันของคนในครอบครัวไม่ต้องไปใช้รวมกับน้องๆพนักงานด้านล่างก็ได้ ปรับได้ตามใจเราเลยครับ

และพื้นที่สุดท้ายของบ้านหลังนี้ที่ผมชอบมากๆเลยนะครับนั่นก็คือ Balcony บนชั้นนี้ครับซึ่ง พื้นที่ตรงนี้แน่นอนว่าเราสามารถทำเป็นมุมพักผ่อน ไว้ปลูกต้นไม้ อาจจะใส่ไม้เลื้อยไว้ที่ระแนงตรงนี้ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น  ซึ่งผมต้องบอกว่าโครงการเขาให้พื้นที่ส่วนนี้มาเยอะมากๆนะครับเกือน 20 ตรม ดังนั้นตรงนี้เนี่ยผมเชื่อว่าเราสามารถใช้ประโยชน์ได้แบบจุใจเลยครับ

Summary

    ผมคิดว่าพวกเราก็ได้ดูแทบจะทุกๆซอกทุกมุมของบ้านหลังนี้ไปแล้วนะครับ มาคุยกันดีกว่าว่าบ้านหลังนี้เหมาะกับใคร บ้านหลังนี้นะครับผมว่าเหมาะมากๆสำหรับนักธุรกิจ เจ้าของกิจการขนาดที่ไม่ใหญ่มากทีัใช้คนไม่เยอะ ที่ต้องการแค่ Back office ในการ manage ธุรกิจ  เช่นธุรกิจในสาย Production,งานบัญชี หรือ ขายของออนไลนื เนี่ยเหมาะมากๆ 

    ซึ่งจะตอบโจทย์มากๆกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนที่เปลี่ยนไป บ้านต้องเป็นมากกว่าที่แอยู่อาศัย บ้านต้องสามารถเป็นพื้นที่ทำงาน ต้องสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้ด้วย บ้านในโครงการ The Shelter จะตอบโจทย์มากๆคระบ

    ผมว่าหลายๆคนอาจจะยังมีคำถามในใจนิดนึงนะว่า บ้านหลังนี้เขามีแค่ 2 ที่จอดรถแล้วถ้าพนักงานมาทำงานที่นี้ รถจะไปจอดที่ไหนหละ   คือต้องบอกว่าด้านหน้าสุดของโครงการครับที่ผมบอกไปว่าเขามีส่วนของ Home Office ซึ่งบริเวณนั้นจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่รองรับการจอดรถถึง 50 คัน ย้ำอีกทีครับว่า 50 คัน ดังนั้นเรื่องที่จอดรถเนี่ยสบายใจหายห่วงนะครับ เพียงพอกับการใช้งานแน่นอน

    ส่วนสำหรับลูกบ้านที่สนใจอยากอยู่ในโครงการนี้แบบเพื่ออยู่อาศัยจริงๆ ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรแต่เป็นห่วงเรื่องความ Privacy กลัวว่าข้างบ้านจะกลายมาเป็นโรงงาน มีเสียงคนงานดังทั้งวันหรือเปล่า รถจอดเต็มถนนหน้าบ้านหรือเปล่า ผมอยากจะบอกว่าเรื่องนี้ไม่ต้องกังวลไปนะครับ เพราะด้วยรูปแบบของตัวโครงการที่ออกมแบบมาเพื่อสำหรับบางธุรกิจที่สเกลไม่ใหญ่มาก และ ไม่มีหน้าร้าน และที่สำคัญอย่างที่ผมบอกไปเมื่อครู่ว่าโครงการเขามีที่จอดรถส่วนกลางที่อยู่ด้านหน้าให้มากเพียงพอ ดังนั้นครับในโครงการลูกบ้านจะได้ความ Privacy ในการอยู่อาศัยอย่างแน่นอนครับ ซึ่งตอนนี้โครงการก็ขายออกไปแล้วจำนวนหนึ่งนะครับแต่รอบๆโครงการก็เงียบและสงบมาก ซึ่งก็คือโครงการบ้านเดี่ยวเกรดบนๆทั่วไปนั่นแหละครับ

    มาถึงเรื่องการออกแบบบ้านใน Type นี้ถ้าในมุมมองส่วนตัวของผมผมมองว่าบ้านหลังนี้ค่นอนข้างเป็นบ้านที่ Multipopose มากๆครับเพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้แทบทุกๆพื้นที่ของตัวบ้านจริงๆครับ คือการวาง layout ต่างๆของบ้านเนี่ยถูกคิดมาแล้วอย่างดีทั้งเรื่องการทำธุรกิจและเรื่องการพักผ่อนครับ และตัวบ้านครับยังให้เนื้อที่ใช้สอยมามากถึง 375 ตารางเมตรครับคือให้มาแบบจุใจมากๆครับ

    ดังนั้นครับถ้าใครอยากได้โครงการบ้านเดี่ยวเกรดพรีเมียมที่สามารถทำธุรกิจแปลงเป็นออฟฟิตได้ด้วยในทำเล เพชรเกษม – สาย 5 ผมต้องบอกว่าโครงการ The Shelter นี้ตอบโจทย์มากๆครับ

 

website : https://www.theshelterhome.com/