ที่นี่คือโครงการ Mix-used ขนาดใหญ่ที่อยู่ใจกลางจังหวัดระยองครับ  ที่โครงการนี้จะมีทั้งส่วนพื้นที่ที่เป็น คอนโดมิเนียม communitymall , Supermarket , Co-working , Service Apartment และโรงแรม ซึ่งทั้งหมดที่พูดมานี้ครับจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตของเราในโครงการนี้สะดวกสบายมากๆเลยครับ  

วันนี้ผมพาทุกคนมาอยู่อาณาจักร 𝙊𝙧𝙞𝙜𝙞𝙣 𝙎𝙢𝙖𝙧𝙩 𝘾𝙞𝙩𝙮 𝙍𝙖𝙮𝙤𝙣𝙜 ครับโครงการ Mix-used ขนาดใหญ่จากแบรนด์ Origin Property ครับที่เขามีแพลนว่าจะสร้างโครงการนี้ให้เป็น Hub Cominity ใหม่ในจังหวัดระยองเลยคคับ  ด้านในโครงการจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เดี๋ยวเราเข้าไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

สวัสดีครับผม วิน Guru Living นะครับ วันนี้ครับเรามาอยู่กันที่จังหวัดระยองกันนะครับ ซึ่งโครงการที่ผมจะพาทุกคนมาดูกันวันนี้เนี่ยคือโครงการ 𝙊𝙧𝙞𝙜𝙞𝙣 𝙎𝙢𝙖𝙧𝙩 𝘾𝙞𝙩𝙮 𝙍𝙖𝙮𝙤𝙣𝙜  ซึ่งเป็นโครงการ Mix-used จากแบรนด์ Origin Property ครับ

Location

เรื่องแรกที่ผมอยากจะชวนทุกคนมาคุยกันคือเรื่อง ทำเลที่ตั้ง ของโครงการนี้ครับ โครงการนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดระยองครับซึ่งเพื่อนๆก็น่าจะทราบนะครับว่าระยองเป็น 1 ใน 3 ที่เป็นจังหวัดพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือที่เรียกว่า EEC (Eastern Economic Corridor) ก็จะมี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และ ก็ระยองนี่หละครับ

คือจริงๆแล้วจังหวัดระยองเนี่ยก็เป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่สำคัญของบ้านเราอยู่แล้วนะครับ เพื่อนๆคงพอทราบกันมาบ้างว่ามีทั้งโรงงาน ท่าเรือ รวมถึงนิคมอุตสาหรรมต่างๆอยู่ในระยองเยอะมากๆอยู่แล้ว

แต่ด้วยการที่ระยองได้เข้าร่วมเป็นจังหวัดที่อยู่ใน EEC เพิ่มเข้าไปอีกเนี่ยครับมันทำให้ ระยองจะได้การผลักดันจากภาครัฐและเอกชนทั้งในเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคมต่างๆโดยรอบจังหวัด การอัดฉีดงบประมาณในการพัฒนาพื้นที่ให้เหมาะกับทั้งที่จะให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน และ ยังจะได้รับการส่งเสริมในแง่ของการให้เป็นทั้งทำเลที่พักอาศัย และ สถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วยครับ  ที่ผมอธิบายมาทั้งหมดนี้ครับคือผมจะบอกว่าถ้าเราจะมองถึงโอกาสในการเติบโตในอนาคตผมก็ต้องบอกว่ามีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงมากๆเลยครับ

ดังนั้นทาง Origin Property เขาจึงเห็นโอกาสและศักยภาพในการเจริญเติบโตของ Location นี้ครับเขาจึงได้พัฒนาโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อรองรับการขยายตัวของจังหวัดในอนาคตครับ

โครงการนี้ตั้งอยู่ติดกับแยกเนินสำลีคคับ ซึ่งเป็นแยกขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับถนนสำคัญสองสายคือ ถนนทางหลวงหมายเลข 363 และถนนสุขุมวิทย์ครับ  ซึ่งเราสามารถเดินทางจากตัวโครงการไป  นิคมอุตสหรรมมาบตาพุด , นิคมอุตสหรรม R.I.L ,  ศูนย์ราชการ , สนามบินอู่ตะเพา รวไปถึงยังมี Project ในอนาคตยังมีโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่จะเชื่อมต่อทั้ง 3 สนามบินในภาคตะวันออก จึงทำให้ Location โครงการนี้เดินทางได้สะดวกสบายมากๆครับ

Concept โครงการ

ตัวเนื้อที่ดินของทั้งหมดของโครงการ  𝙊𝙧𝙞𝙜𝙞𝙣 𝙎𝙢𝙖𝙧𝙩 𝘾𝙞𝙩𝙮 𝙍𝙖𝙮𝙤𝙣𝙜 เนี่ยจะถูกพัฒนาบนเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 25 ไร่ครับ นับว่าเป็นโครงการที่ขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับถนนใหญ่เลยครับ 

แต่ที่ผมว่าน่าสนใจมากกว่านั้นคือ แนวคิด ในการพัฒนาโครงการนี้ครับโครงการนี้ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิดการสร้างเมืองให้เป็น Smart City ครับ คือจะมีการใช้ เทคโนโลยีต่างๆเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยของเรา

ที่เขาเรียกโครงการนี้ว่า Smart City  นั่นก็เพราะโครงการนี้เขาพัฒนาภายใต้แนวคิด Smart Technology หลัก 3 เรืองด้วยกันครับ

 

1.SMART  TECH

เป็นการเติมเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราครับเช่นพวกระบบ Home Automation ต่างๆที่จะถูกติดตั้งมาภายในคอนโดในโครงการครับ

เช่นพวกระบบ Air Automation ที่สามารถสั่งการได้ผ่าน App , Digital Door Lock,  หรือการระบบ Lighting Control ภายในห้องครับ

นอกเหนือจากภายในห้องที่เป็นห้องส่วนตัวของเราแล้ว ในพื้นที่ส่วนกลางต่างๆก็ยังใช้ระบบ Automation เข้ามาช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้นด้วยนะครับ เช่น

ระบบรักษาความปลอดภัยจะมีระบบ  VDO Door Phone เพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกบ้านสามารถพูดคุยกับผู้ที่มาติดต่อได้ก่อนครับ รวมถึงยังมีระบบ Plate Recognition ที่เป็ฯระบบตรวจจับทะเบียนรถยนต์อิเลคโทรนิคส์ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับลูกบ้านเวลามีคนเข้าออกโครงการครับ  

 • Smart Locker
 • Wifi (Common Area)
 • Wireless Charging, Facility Booking

นอกเหนือจากนั้นครับ ลูกบ้านของ Origin สามารถเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆผ่าน App Origin Connect ด้วยนะครับ แอปพลิเคชั่นนี้เป็น App สำหรับลูกบ้านออริจิ้น ที่จะช่วยให้ลูกบ้านสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อกับนิติบุคคล / ประกาศจากโครงการ  รวมถึงการชำระบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลาง ก็สามารถทำได้ผ่าน App เช่นกันครับ

 

2.SMART ECO

แนวคิดหลักที่สองของโครงการนี้นะครับคือจะมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆที่จะช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้ามาใช้ในโครงการโครงการนี้คือการใช้พลังงานทางเลือกไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้า พลังงาน Solar cell มาใช้กับพื้นที่ส่วนกลางต่างๆในโครงการครับ รวมถึงโครงการนี้เขายังมีการเตรียมแท่นชาร์จ EV charger รองรับการมาของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตด้วยนะครับ

3.SMART COMUNITY

คือโครงการเขาจะสร้าง Ecosystem ของโครงการที่ไม่ได้มีแค่โครงการเพื่ออยู่อาศัยครับ คือจะมีการพัฒนาโครงการในส่วนของร้านค้า ร้านอาหาร community mall , หรือโรงแรมต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกบ้าน

และนอกเหนือจากนั้นโครงการยังมีการผลักดันในเรื่องทำให้โครงนี้กลายเป็นโครงการ Cashless Society คือจะมีการรองรับการใช้การจ่ายแบบ QR code , E payment แทนการใช้เงินสด อยู่ในโครงการนี้คับ

ถ้าเราจะเรียกว่าเป็นโครงการ Mix-Used นั่นก็หมายความว่าโครงการนี้จะไม่ได้มีแต่พวกโครงการพักอาศัยเเท่านั้นนะครับ   บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ในโครงการนี้ได้มีการพัฒนา Ecosystem ต่างๆเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการอยู่อาศัยของเราครับ จะมีทั้งส่วนที่เป็นคอนโดมิเนียมสำหรับพักอาศัยมีให้เลือกทั้งแบบ Low Rise และ High Rise เลยนะครับ , Zone ที่จะเป็นร้านค้า เป็น Retail Shop , Supermarket, ส่วนของ Service Apartment , และยังมีส่วนที่จะถูกพัฒนาเป็นโรงแรมด้วยนะครับ เดี๋ยวเรามาดูแปลนโครงการนี้กันนะครับ

เริ่มจากส่วนของโครงการพักอาศัยก่อนนะครับในส่วนนี้จะมีสองโครงการของ origin ครับ โครงการ Hight Rise ที่กำลังก่อสร้างอยู่ตอนนี้คือโครงการ Notting Hill ระยอง ซึ่งผมจะบอกว่าเป็นโครงการคอนโดที่สูงที่สุดในจังหวัดระยองตอนนี้เลยนะครับ 

ส่วนโครงการที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่เนี่ยจะเป็นโครงการ Kensington Rayong เป็นโครงการ Low Rise 8 ชั้นซึ่งตอนนี้ได้เริ่มมีลูกบ้านทยอยโอนเข้ามาอยู่กันแล้วครับ

ผมอยากให้ดูภาพรวมของตัวโครงการ Smart City ระยองนะครับคือเขาจะอยู่ติดกับถนนสองสายเลยเห็นไหมครับทั้งถนนสุมขุมวิทและถนน 363 ในส่วนทางเข้าที่ตอนนี้ยังเป็นพื้นที่ว่างอยู่ตอนนี้ เขามีแพลนจะพัฒนาให้เป็นส่วนของโรงแรมครับ ซึ่งคาดว่าแบรนที่จะถูกสร้างจะเป็นโรงแรม Hampton ระยอง และ Holiday Inn Express  และข้างหน้าติดทางเข้าเลยเนี่ยเขามีแผนจะพัฒนาเป็น Comunity Mall มีร้านค้าร้านอาหารคอยให้บริการสำหรับทั้งลูกบ้านที่อยู่ในโครงการ และ ลูกค้าจากข้างนอก

คือตอนนี้แม้ว่าโดยภาพรวมของโครงการจะยังไม่เสร็จทั้งหมดนะครับ แต่ลองคิดภาพตามนะครับว่าถ้า Project ทั้งหมดถูกสร้างจนแล้วเสร็จหมดแล้ว ที่นี่จะกลายเป็น Hub ใหม่ของทำเลนี้ กลายเป็น New CBD ใหม่ของระยองที่มี Ecosystem ต่างๆเพรียมพร้อมเลยครับ  จะพักอาศัยก็ได้ จะแค่มาพักผ่อนก็มีโรงแรม มี serviceaprtment คอยบริการ หรือจะไปทานข้าวที่ร้านอาหาร จะซื้อของที่ Supermarket ทุกอย่างที่พูดมาสามารถทำได้ในโครงการ Origin Smart City Rayong หมดเลยครับ

Kensington Rayong

 • อาคาร & ยูนิต : 4 อาคาร รวม 697 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต
 • แบบห้อง & ขนาดห้อง
  • 1-Bedroom :   23.20 – 32.00 ตรม.
  • 1-Bedroom Plus :   35.70 – 36.10 ตรม.
 • เนื้อที่โครงการ  : 2-3-49.5 ไร่
 • พื้นที่จอดรถ :  30% รวมซ้อนคัน
 • สิ่งอำนวยความสะดวก 
  •  Lobby Swimming Pool
  • Fitness Co-Working Space
  • Rooftop Garden
  • Security 24 hrs.
  • CCTV Key-card Access Contro

กลับมาที่ส่วนของโครวการคอนโดเพื่อพักอาศัยกันบ้างนะครับ อย่างที่ผมบอกไปนะครับว่าตอนนี้โครงการที่สร้างเสร็จแล้วคือโครงการ Kensington Rayong ซี่งเป็นแบรนด์ Low Rise ของทาง Origin property ครับ ซึ่งห้องในโครงการนี้เขาเปิดตัวมาในราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 1 ล้านกลางๆ ครับ  ซี่งเดี๋ยววันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันด้วยนะครับว่าตัวโครงการจะน่าสนใจขนาดไหน

ตอนนี้เราก็อนู่ที่หน้าโครงการ Kensington Rayong แล้วนะครับโครงการนี้ครับเป็นโครงการคอนโด Low Rise 8 ชั้นครับ แบ่งเป็น 2 Phase หรือเรียกว่า 2 wing ก็ได้นะครับ คือส่วนของ 

North Wing และ South Wing แต่ละ wing จะมีตึกอยู่อย่างละ 2 อาคารครับ โดยมีจำนวนยูนิตรวมทั้งหมดอยู่ที่  697 ยูนิต ด้วยกันครับซึ่งปัจจุบันย้ำอีกทีนะครับว่าโครงการสร้างเสร็จแล้ว 100% พร้อมเข้าอยู่เลยครับ

อย่างที่ผมได้เล่าไปในต้นคลิปนะครับว่า โครงการนี้ยังอยู่ภายใต้คอนเซป Smart City ดังนั้นแน่นอนว่าภายในโครงการทั้งพื้นที่ส่วนกลางและในห้องที่เราจะซื้อไปเนี่ยเขาจะออกแบบให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ และจะมีการใส่ เทคโนโลยีต่างๆเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้เราอยู่ด้วยครับจะเป็นยังไงเข้าไปดูข้างในกันครับ

Facility

บริเวณโซนชั้น 1 ของอาคารแต่ละอาคารจะเป็นโซน Lobby ทุกอาคารเลยนะครับ แน่อนครับว่าลูกบ้านสามารถมาใช้บริการกันได้ มานั่งพัก มานั่งคุยกับแขกได้ครับ สำหรับโครงการ Kensington Rayong พื้นที่ส่วนกลางส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้น 1 และก็โซน Rooftop เท่านั้นครับส่วนที่เหลือจะเป็นส่วนพักอาศัยของลูกบ้านหมดเลยครับ ไปดู Facility ส่วนอื่นๆกันต่อเลยดีกว่าครับ

ห้องนี้เป็นห้อง Coworking Space สำหรับลูกบ้านในโครงการนะครับ ถ้าพูดถึง Coworking Space หลายๆคนก็คงไม่ได้ว้าวอะไรกันถูกไหมครับ เพราะก็น่าจะเป็นเรื่องปรกติของโครงการการคอนโดทั่วๆไป แต่ในจังหวัดระยองเนี่ยนี่เป็นโครงการแรกๆเลยนะครับที่จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางเพื่อตอบโจทย์ สำหรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นไหม่แบบนี้  และห้องนี้ผมว่าเขาให้เนื้อที่มาค่อนข้างกว้างเลยนะครับ คือรองรับการใช้งานแบบมาใช้งานกันได้จริงๆเลยอะครับ 

ด้านนอกก็จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่มีการทำเป็น Park มีการใส่พื้นที่สีเขียวต่างๆ รวมถึงเป็นบริเวณสระว่ายน้ำแบบ Outdoor ครับ ซึ่งพื้นที่ตรงนี้จะอยู่ระห่างอาคารสองอาคารครับโดยอาคารแต่ละอาคารเขาจะมี shape เป็นรูปตัว L มาประกบกันและมีพื้นที่ส่วนกลางที่เรายืนอยู่อยู่ตรงกลางระหว่างสองตึกแบบนี้      ดังนั้นช่วงบ่ายแก่ๆเนี่ยอาคารทั้งสองนี้เองแหละครับจะช่วยในการบังแดดให้กับเรา ทำให้เราเวลาเรามานั่งพักผ่อนที่สวนหรือมาเล่นน้ำเนี่ย แดดไม่แรงจนเกินไปครับ ซึ่งสระว่ายน้ำของโครงการนี้เขาให้มาเป็นสระขนาด 

ในบริเวณชั้น ล่างนี้เองก็จะมีห้อง Fitness Room นะครับซึ่งผมดูแล้วเนี่ยเป็น Fitness Room ที่ให้เครื่องเล่นมาค่อนข้างครบมากๆนะครับพวกโซน Cardio โซน Free Weight เนี่ยถือว่าโอเคเลย  ครับ 

ซึ่งส่วนกลางทั้งหมดที่ทุกคนเห็นกันนะครับทั้ง Coworking Space , Fitness Room , สระว่ายน้ำ ทางโครงการเขาเตรียมไว้ให้ทั้งส่วนของ North Wing และ South Wing เลยนะครับ หมายความว่าไม่ต้องกลัวเรื่องพื้นที่ไม่พอต่อการใช้งานนะครับ พอแบบสบายๆเลยครับ   ส่วนกลางที่จัดเต็มขนาดนี้ ถ้ามาเทียบกับราคา 1 ล้านปลายๆ โดยส่วนตัวผมคิดว่าค่อนข้างโอเคมากๆนะครับ 

พาดูห้องตัวอย่าง

เรามาดูห้องตัวอย่างของโครงการกันนะครับสำหรับรูปแบบห้องในโครวงารนี้เขาจะมี 2 Type ด้วยกันครับ

 • 1 Bedroom ขนาด 23.20 – 32 ตารางเมตร 
 • 1 Bedroom Plus  ขนาด 35.70 – 36.10 ตารางเมตร

ซึ่งห้องตัวอย่างที่ผมจะพาทุกคนมาดูเนี่ยคือห้อง 1 Bedroom Plus นะครับ  

พอเราเข้าห้องมาเนี่ยอย่างแรกเลยนะครับประตูทางเข้าห้องทุกห้องในโครงการนี้เนี่ยจะเป็น Digital Door Lock ทั้งหมดเลยนะครับ ซึ่งห้องในโครงการนี้เนี่ยเขาจะขายแบบ Fully Fitted คือเฟอร์นิเจอร์หรืองาน Built in หลักๆเนี่ยจะแถมให้อยู่แล้วนะครับเราแทบไม่ต้องซทำอะไรเลย สังเกตว่าอันไหนที่เขาแถมนะครับจะมี sticker แปะอยู่ครับ

อย่างที่เราคุยกันไปนะครับว่าคอนเซปที่นี่คือ Smart City ดังนั้นในห้องนี้ครับโครงการเขาได้มีการใส่พวกระบบ Home Automation ต่างๆไว้ในนี้พอสมควรครับไม่ว่าจะเป็น แอร์ที่ควบคุมการเทำงานผ่าน Applicaion , พวกหลอดไฟ smart light และ ที่ผมค่อนข้างชอบนะครับคือในห้องเนี่ยเขาจะมี Hardware ที่ชือว่า nasket ไว้ให้เราด้วยนะครับ

Nasket เนี่ยคือระบบที่ถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่อาศัยอยู่ในคอนโดเป็นกลุ่มหลักเลยครับ  โดยเจ้าเครื่องนี้จะสามารถสั่งซื้อสินค้าจากร้านสะดวกซื้อต่างๆเช่น Big C , 7-11 

โดยเราแค่กดเลือกและสั่งสินค้าหรือจะสแกนบาร์โค๊ดเพื่อสั่งก็ได้นะครับ หลังจากนั้นก็แค่รอทางร้านมาส่งให้เรา โดยสินค้าที่สั่งทั้งหมดก็จะถูกนำมาส่งไว้ใน Locker ของเราด้านล่างชั้น 1 เรียกว่าค่อนข้างตอบโจทย์ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่มากๆเลยนะครับ

มาดูรูปแบบของห้องกันครับ ห้องนี้นะครับระยะจาก Floor to Ceiling จะอยู่ที่ 2.4 เมตรครับและพอเราเข้ามาส่วนแรกที่เราจะเข้ามาเจอเลยคือส่วนของ common area ครับ ซึ่งจะเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงด้านนอกได้ครับ

ทางด้านข้างของประตูทางเข้าจะเป็นพื้นที่ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารครับซึ่งห้องตัวอย่างเขาก็วางโต๊ะขนาด 4 ที่นั่งที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ไว้บริเวณนี้นะครับ โดยส่วนติดกับโต๊ะทานข้าวจะเป็นโซนครัวครับซึ่งจะเป็นครัวปิดที่มีการกันฉากไว้ด้วยกระจกบานเลื่อนครับ 

ในส่วนของ counter ครัวเนี่ยผมว่าเขาจัดสรรพื้นที่มาให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่มากๆเลยนะครับ มีชั้นเก็บของเยอะ มีโซนซิ๊งล้างจานติดๆกันก็เป็นตู้เย็น เรียกว่าใช้พื้นที่คุ้มค่ามากๆครับ

ห้องนี้เป็นห้อง 1 Bedroom Plus ดังนั้นอีกเรื่องที่ผมว่าโอเคเลยก็คือจะมีการกั้นห้องเล็กๆอยู่ติดกับส่วนโต๊ะรับประทานอาหารอีกห้องนึงด้วยนนะครับ ห้องนี้เราจะใช้ทำเป็นห้องนอนลูกก็ได้ครับ หรือถ้าใครยังโสดอ่านจะเปลี่ยนเป็นห้องทำงานไว้ประชุมงาน ไว้ work from home ก็ได้เลยครับ

และนี้กฌเป็นห้องนอนหลักของห้อง 1 Bedroom Plus นะครับ ในห้องนี้ก็จะมีการให้เฟอร์นิเจอร์หลายๆตัวมาให้แล้วนะครับเช่น ตู้เสื้อผ้า แอร์คอนดิชั่น มาให้แบบครบๆเลยครับ 

เราก็ได้เห็นทั้งภาพรวมของโครงการ 𝙊𝙧𝙞𝙜𝙞𝙣 𝙎𝙢𝙖𝙧𝙩 𝘾𝙞𝙩𝙮 𝙍𝙖𝙮𝙤𝙣𝙜 และโครงการคอนโด Kensington ระยอง  กันไปแล้วนะครับ มาสรุปข้อมูลทั้งหมดของโครงการนี้กันอีกครั้งดีกว่าครับ

 

 

โครงการ 𝙊𝙧𝙞𝙜𝙞𝙣 𝙎𝙢𝙖𝙧𝙩 𝘾𝙞𝙩𝙮 𝙍𝙖𝙮𝙤𝙣𝙜 ผมถือว่าเป็นโครงการที่ยู่ในทำเลที่ดีมากๆนะครับเพราะติดถนนใหญ่ถึงสองสาย ทั้งสุขุมวิทย์ และ 363 ซึ่งตัวโครงการเนี่ยอยู่ใกล้แหล่งงานสำคัญต่างๆเยอะมากครับทั้ง ศูนย์ราชการอยู่ฝั่งตรงข้ามนี้เอง นิคมอุตสาหรรม รวมถึงพวกบริษัทใหญ่ๆต่างๆทั้ง SCG,PTT 

และเมื่อโครงการนี้ถูกสร้างจนแล้วเสร็จทุกอย่างตามแพลนของเขานะครับทั้ง คอนโด High Rise Notthing hill ที่กำลังจะสร้างเสร็จ ส่วนของโรงแรม Hampton และ Holiday Inn

และยิ่งไปกว่านั้นถ้าส่วน community mall ด้านหน้าสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วยเนี่ย ผมคิดว่าที่นี่จะกลายเป็น Hub Community ที่สำคัญของระยองเลยครับ น่าสนใจมากๆนะครับ

ภาพรวมๆของทั้งโครงการจบไปแล้วมาสรุปโครงการ  Kensington ระยอง  กันบ้างครับโครงการนี้เป็นโครงการที่ราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านปลายๆครับ ซึ่งถ้าเทียบกับพวกส่วนกลางต่างๆที่ผมพาไปดูมา Coworking Space, สระว่ายน้ำ , Fitness รวมถึงดาดฟ้าที่เรากำลังนั่งคุยกันอยู่ตรงนี้นะครับ ส่วนตัวผมคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่ากับราคามากๆเลยนะครับเพราะส่วนกลางแต่ละส่วนเนี่ยให้มาแบบจุใจมากๆครับ

ยิ่งไปกว่านั้นนะครับสำหรับคนที่ทำงานอยู่ที่ศูนย์ราชการ นิคมอุตสหรรม หรือ บริษัทแถวๆนี้ที่อยากจะหาคอนโดราคาไม่แพงมากสักห้องนึง ที่ถูกล้อมไปด้วยคอมมูนิตี้มอล ร้านสะดวกซื้อ อารมแบบซื้อความสะดวกอะครับ อยากกินอะไรก็ไม่ต้องขับรถไปไกล อยากซื้ออะไรก็สั่งจากห้องรอมาส่งได้เลย   และถ้าเราชอบการออกแบบบ้านที่มีระบบ Automation ต่างๆมาให้มี service ที่ใช้ระบบ smart sevice ในการดูแลจัดการเนี่ย ผมคิดว่าโครงการ Kensington ระยอง  ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆครับ

 

#origin #originsmartcityrayong #kensingtonระยอง #คอนโดระยอง