วันนี้เรามาอยู่กันที่โครงการ ICON Nature พระราม2 เทียนทะเล  โครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ American Cotage จากบริษัท Prinsiri จำกัดมหาชน  ตัวโครงการการนี้เนี่ยมาภายใต้แนวคิด Oxygen Comunity ซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่องพื้นที่สีเขียวโดยรอบโครงการอย่างมากๆเลยครับ ข้างในจะเป็นยังไงวันนี้ผมจะพามาดูครับ

      โครงการ ICON Nature พระราม2 เทียนทะเล  เป็นโครงการบ้านเดี่ยวจาก บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) ครับโดยลักษณะตัวโครงการเป็นโครงการบ้านเดี่ยวสองชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นอยู่ที่ 157 – 165 ตร.ม.  ตัวโครงการมีเนื้อที่อยู่ที่ประมาณ 62 ไร่ และมียูนิตทั้งสิ้นในโครงการ 272 ยูนิต ครับ ซึ่งแบบ ICON NATURE จะเน้นเรื่องการออกแบบพื้นที่สีเขียวโดยรอบบริเวณโครงการครับ ทางโครงการให้ความสำคัญกับทัศนียภาพโดยรอบของโครงการทุกจุดคับ ให้ความรู้สึกร่มเย็นเหมือนมาพักผ่อนที่รอสอร์ทเลยคับ

 

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

      โครงการ  Ionnature พระราม2 เทียนทะเล ตั้งอยู่ที่ซอยเทียนทะเล 19 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน โดยการเดินทางเข้าออกโครงการสามารถเข้าออกได้จากถนนหลักะถนนกาญจนาภิเษก โดยเข้าจากปากซอยบางขุนเทีนน ชายทะเลหรือที่เรียกว่าซอยหัวกระบือครับ และตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับถนนหลักสายสำคัญเช่นถนนพระราม2  และยังสามารถทางด่วนพระราม2 ดาวคะนองเข้าไปในโซนใจกลางเมือง สาทร สีลม บางรัก ได้สะดวกมากๆคับ

สถานที่สำคัญบริเวณใกล้เคียง

      โครงการนี้เนี่ยถือว่าอยู่ใกล้กับใจกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยนะครับเรื่มตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า Central พระราม2  , บิ๊กซีพระราม 2  , ทสโก้โลตัส พระราม 2 และยังมีสถานที่สำคัญอื่นๆเช่น โรงพยาพระราม2 โรงพยาบาลนครธนบุรีเป็นต้นครับ

 

      ตอนนี้เราก็มาอยู่กันที่หน้าโครงการ  ICON Nature พระราม2 เทียนทะเล กันแล้วนะครับ ทางหน้าโครงการเนี่ยก็จะมีพี่ๆ รปภ คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้เราตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ สำหรับลูกบ้านในโครงการสามารถเข้าออกโดยใช้ Acess Card ได้ครับ แต่สำหรับ Visitor อย่างผมเนี่ยต้องแลกบัตรเวลาเข้าออกทุกๆครังนะครับ  เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้านครับ

      ข้างหน้าที่ทุกคนเห็นอยู่ตรงนี้เนี่ยจะเป็นส่วนของ Club House และ สระว่ายน้ำส่วนกลางที่โครงการเขาจัดไว้ส่วนหน้าของโครงการเลยครับ เดี๋ยวผมจะพาเข้าไปดูอีกทีนะครับ แต่ตอนนี้เราเข้าไปในโครงการกันก่อนดีกว่าครับ ไปครับ

      ตอนนนี้เราก็มาเดินอยู่ในโครงการกันแล้วนะครับก่อนอื่นเลยเนี่ยผมอยากจะเล่าแนวคิดและคอนเซปในการสร้างโครงการนี้ก่อนนะครับ โครงการ ICON Nature  เนี่ยเป็นแบรนด์บ้านเดี่ยวของบริษัทปรินสิริ ซึ่งบ้านแบรนนี้เนี่ยจุดเด่นที่สำคัญมากๆของเขาคือ เรื่องพื้นที่สีเขียวบริเวณรอบๆโครงการครับ และโครงการนี้มาในแนวคิดโครงการ OXYGEN COMMUNITY เน้นให้ผู้อยู่อาศัยได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติมากขึ้น 

      ถ้าสังเกตเนี่ยโครงการเนี่ยเขาจะปลูกต้นไม้ไว้บริเวณโดยรอบโครงการเลยครับ ทั้งทางถนนเมน ถนนซอย และก็ในพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ  โครงการนี้เนี่ยเลือกที่จะใช้ต้นไม้ใหญ่ๆมาปลูก แทรกลงไปในพื้นที่ต่างๆของโครงการให้มากที่สุดเพื่อสร้างบรรยากาศโดยรอบให้ร่มรื่น เย็นสบายๆครับ เดี๋ยวผมขอพาไปชมส่วนกลางของโครงการก่อนนะครับว่าเขาจัดเตรียมอะไรไว้ให้เราบ้าง

ส่วนกลาง Facility

      ในส่วนนี้เรามายืนอยู่ที่ Club House ที่อยู่ถัดจากทางเข้าโครงการมานิดเดียวเองนะครับ ตรงนี้เนี่ยทางโครงการได้จัดเตรียมพื้นที่ให้ทางลูกบ้านมาใช้บริการร่วมกันครับเริ่มตั้งแต่ภายนอกเนี่ยจะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ ซึ่งมีการแยกเป็นสระเด็กกับสระผู้ใหญ่นะครับ ส่วน Club House เนี่ยที่นี่เขาออกแบบเป็นอาคารเพดานสูง ซึ่งจะช่วยในเรื่องทั้งการลดอุณภูมิ และ ทำให้พื้นที่ภายในดูโปร่งด้วยครับ

      บริเวณภายในของ Club house เนี่ย จะแบ่งเป็น 2 ส่วนครับคือส่วนที่เป็น Gym ห้อง Fitness มีพวกเครื่องออกกำลังกายต่างๆให้ลูกบ้านใช้บริการกัน อีกส่วนนึงคือบริเวณ Lobby ของโครงการ ซึ่งตรงนี้เนี่ยทางโครงการได้เตรียมที่นั่งเอาไว้ให้ด้วยนะครับ เอาไว้เผื่อเวลามีแขกมาเยี่ยมเราสามารถเอาที่ตรงนี้เป็นที่รับแขกก็ได้ หรือจะเอาไว้นั่งเล่นนั่งคุยกันก็ได้ครับ

      ภายรอบของ Club House ตรงนี้เนี่ยติดตั้งเป็นบานกระจกทั้งหมดนะครับ สำหรับผู้ปกครองที่มาเฝ้าน้องๆเวลาเล่นน้ำก็สามารถมานั่งเฝ้าในส่วนบริเวณ Lobby ตรงนี้ได้เหมือนกันนะครับ ส่วนกลางโดยรอบของโครงการเรียบร้อยไปแล้วเดี๋ยวผมจะพาไปดูบ้านตัวอย่างนะครับ

 

แบบบ้านในโครงการ

      ก่อนอื่นที่จะพูดถึงแบบ้านในโครงการนะครับ ผมต้องบอกก่อนนะครับว่าบ้านทุกหลังในโครงการนี้เนี่ยจะถูกสร้างใน style American Cotage แบบบ้านแบบนี้เนี่ยถ้าเรามองภายนอกเขาจะเหมือนกับพวกรีสอร์ท หรือ บ้านพักตากอากาศที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ และ พื้นที่สีเขียวครับ โทนสีที่เลือกใช้เนี่ยจะเป็นสีขาว ที่อบอุ่นและสบายตาทุกหลังครับ 

แบบ้านในโครงการนี้จะมีสองแบบดังต่อไปนี้ครับ

แบบบ้าน CANOLA

  • พื้นที่ใช้สอย  157 ตร.ม
  • ห้องนอน 3 
  • ห้องน้ำ 3
  • ที่จอดรถ 2

 

GARDENIA

  • พื้นที่ใช้สอย  165 ตร.ม
  • ห้องนอน 4
  • ห้องน้ำ 3
  • ที่จอดรถ 2

      วันนี้บ้านตัวอย่างที่ผมอยากพามาดูคือ แบบบ้าน CANOLA แบบบ้านขนาดเริ่มต้นของโครงการครับ ซึ่งแม้จะเป็นแบบบ้านเริ่มต้น แต่บอกก่อนเลยว่าไม่เล็กเลยครับ เดี๋ยวเราเข้าไปดูกัน

      ตอนนี้เราอยู่กันที่ทางเข้าบ้านนะครับ โซนแรกที่เรายืนอยู่ตรงนี้เป็นบริเวณลานจอดรถนะครับ ตรงนี้เนี่ยเราสามารถจอดรถได้สองคันสบายๆนะครับ การออกบบ้านของโครงการนี้เนี่ยเขาจะออกแบบตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยประมาณนึง และเขาจะเว้นที่ไว้ให้เราสามารถจัดสวน ทำบ่อปลา ทำน้ำตก ได้ตามใจเราเลยครับ ทางโครงการเน้นเรื่องเนื้อที่รอบๆบ้านมากครับ

 

      ก่อนที่เราจะเดินเข้าไปในตัวบ้านเราจะเจอโซนที่เขาทำเป็นเฉลียงหน้าบ้านไว้นะครับ  คือบ้านไสตล์ American Cotage เนี่ยอีกจุดเด่นนึงคือเขาจะมีพื้นที่ที่ให้เราออกมานั่ง รับบรรยากาศของสวนในตัวบ้าน และ บริเวณรอบๆบ้านครับ ตรงนี้เราอาจจะเอามาทำเป็นที่นั่งจิบชา จิบกาแฟ ดูสวนไปก็ได้ครับ

Living 

      โซนแรกภายในตัวบ้านที่เราเข้ามานี่คือโซน Living Room ครับ พอผมมายืนอยู่ตรงนี้ต้องบอกเลยนะครับว่า Living Room ดูโปร่งและกว้างมากครับเพราะระยะระหว่าง ceiling to floor เนี่ยอยู่ที่ 2.9 เมตรเลยนะครับ  

      ในห้องนี้เนี่ยจุดแรกที่ผมชอบนะครับคือระยะระหว่างโซฟาไปถึงชั่นวางทีวีเนี่ย กว้างมากครับ เวลามีเพื่อนๆมาเที่ยวที่บ้าน นั่งล้อมวงกันที่โต๊ะกลางตัวนี้ ด้านหลังเนี่ยยังเหลือพื้นที่ให้เดิน สบายๆเลยนะครับ

      อีกเรื่องที่ผมอยากจะบอกทุกๆคนนะครับคือบ้านของโครงการนี้เนี่ยเขาออกแบบโดยมีแนวคิดเป็นบ้านประหยัดพลังงาน โดยเขาเลือกที่จะเพิ่มบานรับแสงภายในตัวบ้านให้มากครับ สังเกตนะครับว่า ในตัวบ้านเนี่ยมีการใส่บานกระจกไว้ในหลายๆตำแหน่ง ทั้งตรงห้องนั่งเล่น ห้องครัว โถงทางเดิน บันได ห้องนอน เพื่อที่จะให้แสงธรรมชาติลอดเข้ามาในตัวบ้านได้ครับ 

      และที่สำคัญข้อดีของเขาไม่ใช่แค่เรื่องแสงนะครับ ตัวบานกระจกเนี่ยถ้าเราเปิดหลายๆบาน มันจะเป็นการทำให้อากาศเกิดการหมุนเวียนภายในตัวบ้าน บ้านของเราจะไม่ร้อนและไม่อับด้วยนะครับ

 

Dining

      ส่วนที่ติดกับ Living Room จะเป็นโซน Dining room ครับ ตรงนี้เนี่ยบ้านตัวอย่างเขาได้บิ้วเป็นโต๊ะทานข้ามาวางไว้ซึ่งตรงนี้เนี่ยอันที่จริงมันยังเหลือพื้นที่ว่างอยู่พอสมควรนะครับอาจจะทำเปนตู้วางของหรือตู้โชวไว้มุมนี้เพิ่มก็ได้ หรือจะทำเป็น pantry มาวางเพื่อเตรียมอาหารเล็กๆน้อยๆ หรือทำเป็นบาร์กาแฟ เครื่องดื่มก็ได้คับ

       และที่สำคัญครับดูนะครับรอบๆตรงนี้เนี่ย ช่องแสงหลายบานเลยครับ เปิดรับแสงจากธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างดีเลยแหละครับ

      ในส่วนทางเชื่อมต่อกับทางเดินในชั้น 1 เนี่ยจะเป็นห้องน้ำในชั้น 1 และ ห้องครัวครับห้องน้ำชั้นล่างเนี่ยจะทำเป็นแบบ Toilet คือไม่มีฝักบัวอาบน้ำครับ

      มาต่อส่วนครัวครับ ทางโครงการได้ทำเป็นครัวปิดไว้ให้ครับ ข้อดีของครัวปิดเนี่ย คือเวลาเราทำอาหารหนักๆ จะผัด จะทอด กลิ่นและควันจะไม่ไปรบกวนส่วนหลักของตัวบ้านเราครับ และตรงครัวนี้ยังมีทางเชื่อมต่อไปส่วนหลังแบ้านที่เป็นโซนซักล้างได้ด้วยนะครับ

ชั้นสอง 

      ตอนนี้เราอยู่กันที่ชั้นสองของบ้านนะครับ ในชั้นสองเนี่ยผมขออธิบาย Lay out การจัดวางพื้นที่ของชั้นนี้ให้ฟังคล่าวๆนะครับ ชั้นนี้เนี่ยจะมี Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว , ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และ ห้องน้ำกลางอีก 1 ห้องครับ 

      เรามาดู Master Bedroom กันก่อนนะครับ  ความรู้สึกแรกที่ผมเข้ามาในห้งนี้คือห้องมันกว้างและดูโปร่งมากครับ น่าจะเป็นเพราะข้อแรกระยะ ceiling ของห้องนี้เนี่ยสูงถึง 2.9 เมตร และถ้าเรามองดูรอบๆห้องนี้นะครับจะเห็นว่าห้องมีบานกระจกเยอะมาก ซึ่งเขาตั้งใจทำเป็นช่องแสงไว้ให้ครับ

      โครงการเขาจัดพื้นที่ตรงห้องนี้ได้กว้างมากครับ ขนาดเราเอาเตียง king size มาวางตรงกลางห้องแบบนี้ ด้านข้างยังเหลือพื้นที่ให้เราวางของ วางตู้อีกนะครับใหญ่ดีมากๆเลย และในส่วนเชื่อมต่อเขาไปที่น้องน้ำ บ้านตัวอย่างทำตู้เก็บเสื้อผ้าแบบ walkin closet ไว้ให้เป็นโซนแต่งหน้า แต่งตัวตรงนี้เลยครับ   ห้องน้ำของห้องนี้เนี่ยก็จะแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งกันอย่างชัดเจนนะครับ

      ส่วนถัดมาคือชานระเบียงจาก Masterbedroom ครับตรงนี้เนี่ยเราสามารถออกไปสูดบรรยากาศ พร้อมรับวิวสวนได้ครับ ซึ่งเป็นจุดเด่นของการออกแบบบ้าน style American Cotage คือเขาจะมีพื้นที่ที่ยื่นออกไปข้างนอกแบบนี้แหละครับ 

      ในส่วนห้องนี้คือห้องนอนที่ 2 บนชั้นสองนะครับ ห้องนอนนี้เนี่ยขนาดจะเล็กกว่า Mater bedroom แต่เอาเข้าจริงๆนะครับห้องนี้ผมว่ามันค่อนข้างกว้างเลยนะครับเอาเตียง 5-6 ฟุตมาวางก็ยังเหลือที่สบายๆ ด้านข้างเนี่ยสามารถทำเป็นตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของได้อีกครับ ห้องนี้นอน 2 คนยังสบายๆเลยครับ

      และห้องนี้เป็นห้องนอนที่ 3 ของบ้านหลังนี้นะครับห้องนี้เนี่ยขนาดจะใกล้เคียงกับอีกห้องหนึ่งนะคับ ห้องนี้อาจจะเหมาะกับครอบครัวที่มีลูกกำลังโตก็ให้ลูกย้ายมานอนห้องนี้ได้ สบายๆนะครับ หรือว่าตรงนี้ถ้าห้องนอนของคนในครอบครัวครบแล้วจะมาทำเป็นห้องพระก็เหมาะนะครับด้วยขนาดแบบนี้

      แต่เหมือนเดิมนะครับ ที่ผมชอบมากๆเลยคือทุกๆห้องที่เราไปดูมาเนี่ยมีบานกระจกทุกห้องจริงๆครับ ซึ่งโครงการใส่ใจเรื่องช่องแสงและการระบายอากาศของตัวบ้านมากๆเลยครับ

 

      จากที่ผมได้พาไปดูทุกซอกทุกมุมของบ้านแบบ Canola ไปแล้วนะครับ ซึ่งที่ๆผมยืนอยู่ตรงนี้เนี่ยเป็นบริเวณสวนข้างบ้านของบ้านตัวอย่างครับ สวยมากเลยใช่ไหมหละครับ 

      คือต้องบอกอีกครั้งนะครับว่าบ้านของโครงการนี้เนี่ยเขาจะพยายามไม่สร้างตัวบ้านมาให้เต็มพื้นที่ดิน เขาจะพยายามออกแบบให้บ้านมีพื้นที่รอบบ้าน เป็นสวนไว้แบบนี้ซึ่งโครงการนี้เว้นพื้นที่ตรงสวนไว้เยอะมากเลยนะครับ การที่มีเนื้อที่ตรงนี้มากทำให้เราสามารถแต่สวนได้ตามที่เราต้องการครับ เราอยากทำเป็นโซนไม้ดอก ไม้ผล หรือทำเป็นบ่อปลา น้ำตกไว้นั่งพักผ่อนชิวๆก็ได้ตามใจเราเลยครับ

      ดังนั้นโครงการนี้เนี่ยเหมาะอย่างมากเลยสำหรับคนที่ชอบบ้านที่มีพื้นที่รอบๆตัวบ้านมากๆครับ แต่ถ้าใครไม่ได้ใช้พื้นที่ตรงนี้ก็สามารถต่อเติมทำเป็นห้องอเนกประสงค์เพิ่มได้นะครับ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่านเลย

      ในส่วนราคาของบ้าน CANOLA เนี่ย ปัจจุบันทางโครงการได้มีโปรโมชั่นราคาพิเศษมากๆ บ้านเดี่ยวนะครับ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียง 4.99 ล้านบาทครับ

       ซึ่งโครงการเขาจะขายเป็นบ้านเปล่านะครับ แต่มีจัดสวนรอบบ้านไว้ให้ด้วย สําหรับใครที่สนใจโครงการและอยากเข้ามาชมบ้านตัวอย่างด้วยตัว เองสามารถเข้ามาชมได้ที่สํานักงานขายโครงการอิคอนเนเจอร์ พระราม2-เทียนทะเลได้ครับ โดยสํานักงานขายจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น.ครับ หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ เบอร์ 1753 ครับ แวะเข้ามาชมกันก่อนได้นะคับ   

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..