รีวิวโครงการ H CAPE SERENE บางนา-สุขาภิบาล2 บ้านเดี่ยวโซนบางนาที่ปรับฟังชันก์ได้

459

      สวัสดีครับวันนี้เราอยู่ที่โครงการ h cape serene บางนา สุขาภิบาล 2 โครงการบ้านเดี่ยวบนทำเลศักยภาพ เจ้าของโครงการคือบริษัทบริษัท แฮปปี้แลนด์ จำกัดที่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มามากกว่า 30 ปีครับ 

แบบบ้านในโครงการ H cape Serene จะเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นซึ่งมีแบบบ้านให้เลือกถึง 4 Type  ด้วยกันเลยนะครับ ตัวโครงการมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 56 ไร่ และมียูนิตในโครงการทั้งสิ้น 250 ยูนิตด้วยกันครับ

 

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

            ทำเลที่ตั้งของโครงการตั้งอยู่บนถ.สุขาภิบาล 2 ครับ การเดินทางเข้าออกโครงการเนี่ยทำได้สะดวกมากๆนะครับเพราะติดกับถนนสำคัญหลายสาย ทั้ง ถนนบางนา-ตราด ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง หรือจะเดินทางเข้าเมืองด้วยทางด่วน หรือ ไปสนามบินก็สามารถทำได้อย่างสะดวกมากๆครับ 

            และโครงการเนี่ยยังล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วนเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาด หรือระบบขนส่งสาธารณะโครงการนี้เนี่ยอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพมากๆเลยครับ

 

ถนนในโครงการ 

            ก่อนอื่นเลยเนี่ย ผมอยากจะขอเล่นคอนเซปและแนวคิดของโครงการนี้กันก่อนนะครับ โครงการนี้เนี่ยจะถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซป Live Large ครับ คือบ้านในโครงการนี้เนี่ยเขาจะออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านเยอะมากครับ เพื่อรองรับทุกกิจกรรมของทุกๆคนในครอบครัวครับ

โดยพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านเนี่ยจะมีให้เลือกเริ่มตั้งแต่ 187 – 355 ตรม แล้วแต่ Type ของแต่ละหลังเลยนะครับ

 

            ในส่วนของถนนในโครงการที่เรากำลังเดินกันอยู่ตรงนี้นะครับต้องบอกว่ากว้างมากๆครับ ถนน Main ของโครงการนี้เนี่ยกว้าง  19 เมตรเลยนะคุณให้มากว้างมาก และพอถัดเข้าไปข้างในก็จะเป็น 16 เมตร และ 12 เมตรตามลำดับครับ 

             ส่วนถนนในแต่ละซอยของโครงการนี้เนี่ยจะกว้าง 9 เมตรครับแต่ที่น่าสนใจก็คือตัวแต่ละซอยเนี่ยเขาจะทำออกมาไม่ให้มีความลึกมาก เพื่อการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างทั่วถึงและความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านในแต่ละหลังครับ 

 

            อีกเรื่องหนึ่งที่ผมชอบมากๆของโครงการนี้คือความร่มรื่นในบริเวณโดยรอบโครงการรับ สองข้างทางของถนนในโครงการ นี้เนี่ยจะถูกตกแต่งและปลูกต้นไม้ไว้ทั้งสองข้างทางนะครับเพิ่มความสวยงาม และทัศนียภาพในโครงการให้ดูร่มรื่น น่าอยู่ครับ  เดี๋ยวเราไปดูส่วนกลางของโครงการนี้กันครับว่าโครงการมีอะไรให้เราบ้าง

ส่วนกลาง Facility

            ตอนนี้เรามายืนกันอยู่ที่หน้า Club House ของโครงการนะครับซึ่ง Club House ที่นี่เนี่ยเขาจะออกแบบมาเป็นอาคารสองชั้นที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวรอบๆที่เรากำลังยืนอยู่นี้เลยนะครับ  

            ด้านหน้า Club Hose ตรงนี้เป็นบริเวณสระว่ายน้ำครับโดยสระเนี่ยจะแยกสระเด็กกับสระผู้ใหญ่กันเป็นสัดส่วนครับโดยสระเนี่ยเป็นสระระบบเกลือนะครับ สระผู้ใหญ่จะมีขนาดประมาณ 8×20 เมตร ก็ว่ายออกกำลังกายกันได้สบายๆนะครับ และข้างบนก็มีการทำเป็นม่านน้ำตกลงมาเพื่อเพิ่มความสวยงามและความเย็นสบายเวลาเรามาใช้สระครับ  แต่ที่ผมชอบนะครับคือส่วนของสระเด็กครับเพราะเขาได้นำเครื่องเล่นบมาตั้งไว้นะอยู่กลางสระว่ายน้ำตรงนี้เลยนะครับ ซึ่งเราก็ไม่ค่อยได้เห็นกันเนอะ แบบนี้เนี่ยต้องถูกใจเด็กๆที่มาใช้บริการมากๆเลยครับ

ในส่วนชั้นสองของ Club House ก็จะเป็นห้อง Fitness และ Libary room ครับ

 

            ซึ่งจริงๆแล้วอีกจุดเด่นของบริเวณส่วนกลางคือบริเวณสวนสาธารณะที่อยู่ติดกับ Club House ตรงนี้ครับ บริเวณนี้เนี่ยโครงการได้เตรียมพื้นที่กว่า 2 ไร่นะครับมาให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันครับ และตรงนี้ยังมี Jogging Track ไว้ให้ลูกบ้านออกกำลังกายกันอีกด้วนะครับ โครงการนี้เขาเตรียมส่วนกลางไว้รองรับลูกบ้านแบบเต็มที่จริงๆครับ  ต่อไปเนี่ยเดี๋ยวผมจะพาไปชมบ้านตัวอย่างของโครงการนี้กันดีกว่าครับไปครับ

 

 

แบบบ้านในโครงการ

บ้านทั้งหมดของโครงการ H Cape Serene บางนา สุขาภิบาลเนี่ย จะเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นทั้งหมดครับ ซึ่งจะมี จำนวนห้อง พื้นที่ใช้สอย และ functuon การใช้งานแตกต่างกันไปในแต่ละ Tpype ครับซึ่งโครงการจะมีให้เลือก 4 แบบด้วยกันครับ

 

Sunctuary  (S)

 •  พื้นที่ใช้สอย 187 ตร.ม.
 •  3 ห้องนอน
 •  3 ห้องน้ำ 
 • 1 Living
 • 2 ที่จอดรถ 
 • ที่ดิน 50-60 ตรว

Symmetry (M) 

 • พื้นที่ใช้สอย 218 ตร.ม. 
 •  4 ห้องนอน 
 • 3 ห้องน้ำ 
 • 1 ห้องอเนกประสงค์ 
 • 1 Living
 • 1 ห้องแม่บ้าน 
 • 2 ที่จอดรถ 
 • ที่ดิน 50-70 ตรว

Scenic  (L)

 •  พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม.
 •  4 ห้องนอน 
 • 5 ห้องน้ำ 
 • 1 ห้องอเนกประสงค์ 
 • 1 Living
 • 1 ห้องแม่บ้าน 
 • 3 ที่จอดรถ
 •  ที่ดิน 60-94 ตรว

Sliancy (XL)

 • พื้นที่ใช้สอย 335 ตร.ม. 
 • 5 ห้องนอน 
 • 5 ห้องน้ำ
 •  2 Living 
 • 1 ห้องอเนกประสงค์ 
 • 1 ห้องแม่บ้าน 
 • 6 ที่จอดรถ 
 • ที่ดิน 100-120 ตรว

 

            วันนี้ครับแบบบ้านที่ผมอยากจะพาทุกคนมาดูกันเนี่ยเป็นบ้านตัวอย่างใน Type M ที่ชื่อว่า Symetry  นะครับ  ตัวบ้านจะจัดออกมาได้น่าอยู่ขนาดไหนและมีการวาง layout เป็นยังไงเดี๋ยวเราลองไปดูกันครับ

รีวิว H Cape Serene บางนา สุขาภิบาล2
รีวิว H Cape Serene บางนา สุขาภิบาล2
รีวิว H Cape Serene บางนา สุขาภิบาล2

            ตอนนี้เราก็มายืนกันอยู่ที่หน้าบ้านตัวอย่างกับแล้วนะครับคือบ้านในแบบ Symetry  เนี่ยจะสร้างอยู่บนเนื้อที่ดินประมาน 50 – 70 ตรว โดยมีพื้นที่ใช้สอย 218 ตร.ม ครับ  

            ส่วนแรกของตัวบ้านที่เราจะมาเจอคือโซนของลานจอดรถครับลานจอดรถตรงนี้เนี่ยสามารถจอดรถได้ 2 คันนะครับจอดแบบสบายสบายไม่ต้องเปลี่ยนกันนะครับ หน้ากว้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 12 เดี๋ยวเราเข้าไปดูในตัวบ้านกันดีกว่าครับ

รีวิว H Cape Serene บางนา สุขาภิบาล2

            เมื่อเปิดประตูทางเข้าหลักเข้ามาในส่วนของตัวบ้านเราจะมาเจอกับโซน Living Area ครับซึ่งบ้านตัวอย่างเนี่ยเขาได้ทำการวางโซฟาแบบ 3 ที่นั่งเอาไว้ตรงนี้  สังเกตนะครับว่าระยะระหว่างโซฟาไปจนถึงมุมโซฟาเนี่ยกว้างมากเลยนะครับ และตั้งแต่แรกที่เราเข้ามาในบ้านเนี่ยจะรู้สึกโปร่งและไม่อึดอัดครับเพราะระยะระหว่าง Floor to Ceiling เนี่ยสูง 2.7 เมตรเลยครับ  และวพื้นในชั้น 1 เนี่ยทางโครงการเลือกใช้เป็น แกรนิตโต้ขนาด   ครับ

 

            ในส่วนถัดมาที่อยู่ติดกับ Living room เราจะเจอโซน Dining Room ครับ ซึ่งตรงทางเชื่อมเนี่ยเขาจะเว้นเป็นพื้นที่เปิดแบบนี้ไว้ให้ ถ้าเราอยากจะกั้นส่วนการใช้งานทั้งสองส่วนนี้ให้แยกจากกันอย่างชัดเจนเนี่ยเราก็สามารถเอาบานกั้นมู่ลี่ หรือทำเป็นประตูบ้านเลื่อนเพื่อกั้นการใช้งานให้เป็นสัดส่วนได้ครับ

            Dining room ตรงนี้เนี่ยทางบ้านตัวอย่างได้วางโต๊ะทานข้าวแบบ 6 ที่นั่งมาวางไว้แบบนี้ครับ ซึ่งในส่วนที่อยู่ติดกันเลยเนี่ยจะเป็นส่วนครัวซึ่งเป็นครัวปิดนะครับ 

            ก่อนเราจะไปส่วนต่อไปนะครับผมอยากให้ดูรอบๆตัวบ้านนี้นะครับ ตัวบ้านเนี่ยได้ทำบานรับแสงไว้เยอะมากๆครับ ทั้งหน้าบ้าน ข้างบ้าน และโซน Dining ตรงนี้ ตรงนี้เนี่ยเป็นประตูกระจกขนาดใหญ่เต็มบานเลยนะครับ ข้อดีของการมีบานรับแสงเยอะแบบนี้เนี่ย มันจะทำให้ช่วงเวลากลางวันเราสามารถใช้แสงจากธรรมชาติมาให้ความสว่างในตัวบ้านได้ และ บ้านของเราก็จะดูโปร่งอีกด้วยครับ คือเราจะเห็นว่าทางโครงการใส่ใจเรื่องบานรับแสงมากๆครับ 

ในส่วนด้านหลังถัดจากครัวเนี่ยเราจะมาเจอกับโซนซักล้างในส่วนหลังบ้านครับ ซึ่งตรงนี้จะเชื่อมต่อไปกับห้องแม่บ้านและห้องน้ำแม่บ้านซึ่งแยกออกจากตัวบ้านหลักไปเลยนะครับ เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านครับ

            ก่อนที่เราจะขึ้นไปชั้น 2 ผมจะพามาดูห้องนอนในชั้น 1 ก่อนนะครับ บ้านใน Type นี้จะมีห้องนอนชั้นล่างด้วยนะครับ ห้องนอนนี้เนี่ยก็จะเหมาะอย่างมากสำหรับครอบครัวที่มีคุณภรรยากำลังตั้งท้อง หรือครอบครัวที่มีผู้สูงอายุก็สามารถให้นอนที่ชั้นล่างนี้ได้ครับ หรือ ตรงนี้เราอาจจะใช้ทำเป็นห้องทำงานก็ได้ครับ 

            ในส่วนติดกันนี้เลยจะเป็นห้องน้ำในชั้น 1 คับซึ่งห้องน้ำตรงนี้เนี่ยก็จะทำการแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งกันอย่างเป็นสัดส่วนครับและสุขภัณทั้งหมดของห้องน้ำในบ้านหลังนี้ใช้แบรนด์ COTTO ครับ

เราไปดูในส่วนของชั้นสองกันต่อเลยนะครับ ไปครับ

            พอเราเดินขึ้นบันไดมานะครับส่วนแรกที่เราจะมาเจอเลยคือโซนอเนกประสงค์ครับซึ่งตรงนี้โดยปกติในแบบบ้านเดี่ยวทั่วๆไปมันก็จะเป็นแค่โถงทางเดินที่จะเชื่อมต่อไปยังห้องแต่ละห้องนะครับแต่บ้านหลังนี้เขาไม่เว้นพื้นที่นะครับจัดเป็นโซนห้องอเนกประสงค์อีก 1 ห้องนะครับ อยู่ตรงนี้เราจะเรียกว่าเป็น living room ที่ 2 ของบ้านก็ได้นะครับ 

            คือบ้านที่มีขนาดใหญ่แบบนี้ส่วนมากแล้วเราก็จะอยู่กันมากกว่า 1 Generation ใช่ไหมครับ และทุก Generation เนี่ยเขาก็จะต้องการพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ดังนั้นบ้านนี้เนี่ยเขาเลยออกแบบให้มีมุมอเนกประสงค์ตรงนี้เพิ่มขึ้นมาเพื่อรองรับเรื่องนี้ครับ คุณพ่อคุรแม่เราอาจดูทีวีข้างล่าง เราก็ขึ้นมาพักผ่อนอ่านหนังสือ นั่งเล่นข้างบนนี้สบายๆครับ

            ต่อมาเนี่ยผมจะอธิบายการวาง Layout ของชั้น 2 มีให้ทุกคนฟังก่อนนะครับ  ตรงที่ผมยืนอยู่ตรงนี้เนี่ยเป็นห้องอเนกประสงค์นะครับด้านหลังเนี่ยจะเป็นห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ของบ้านครับ แล้วฝั่งตรงข้ามของผมเนี่ยก็จะเป็นห้องนอนที่ 2 และห้องนอนที่ 3 นะครับซึ่งมีห้องน้ำรวมอยู่ตรงกลางนะครับเดี๋ยวผมจะพาไปดูห้อง Master Bedroom กันก่อนครับไปครับ 

 

            ตอนนี้เราก็อยู่ในห้อง Master Bedroom แล้วนะครับต้องบอกว่า Master Bedroom ของบ้านหลังนี้เนี่ยมีขนาดใหญ่มากเลยนะครับสัดส่วนพื้นที่ของห้องนี้นะครับกินพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของชั้นสองเลยนะครับ สมุดชั้น 2 นี้พอเราขึ้นมาเราจะรู้สึกโปร่งมากนะครับเพราะระยะของ Ceiling เนี่ยสูง 2.7 เมตรเท่าข้างล่างเลยนะครับ

            โดย Master Bedroom ตรงนี้เนี่ยจะแตกแยกเป็น 3 ส่วนคือส่วนของเตียงนอน ส่วน Walkin Closet และ ห้องน้ำครับ

            ตรงนี้มันกว้างแล้วก็โปร่งมากๆเลยนะครับแต่เห็นว่าจะถึงเราวางเตียงขนาด 6 ฟุต ตรงนี้มันยังเหลือที่ว่างอีกนะครับ เราสามารถทำตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของเพิ่มได้อีกครับ

            เห็นไหมครับพรุ่งนี้เนี่ยเขาได้มีการใส่โช๊คแตกเข้าไปเยอะมากเลยนะครับ ทั้งส่วนหัวเตียงและด้านข้างนี้มันจึงทำให้ห้องนอนดูโปร่งมากๆเลยคับ

 

            ในส่วนถัดมานะครับก็จะเป็นห้องนอนที่ 2 แล้วก็ห้องนอนที่ 3 ที่อยู่ชั้น 2 นะครับ ทั้ง 2 ห้องนี้ผมต้องบอกว่าขนาดห้องเขาให้มาใหญ่มากนะครับถึงเราจะวางเตียงขนาด 5 ฟุตไว้ตรงนี้ตัวห้องเนี่ยยังเหลือพื้นที่มากพอที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ พวกตู้เก็บของ ตู้เสื้อผ้าแบบสบายๆเลยนะครับ ซึ่งทั้งสองห้องนี้เนี่ยก็เหมาะสำหรับให้ครอบครัวที่มีน้องๆที่เป็นวัยรุ่นมานอนก็เหมาะมากคับ 

            ในส่วนห้องน้ำที่อยู่ตรงโถงทางเดินเนี่ย เราสามารถใช้ได้กับทั้ง living Area ห้องนอนที่ 2 และ ห้องนอนที่3 ครับซึ่ง โดยรวมๆแล้วบ้านหลังนี้มีห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้องด้วยกันครับในตัวบ้าน

            เราก็ได้ชมทุกๆส่วนของบ้าน Symetry ซึ่งเป็นบ้านขนาด M ไปแล้วนะครับอย่างตอนต้นที่บอกไปว่าบ้านในโครงการ H Cape Serene บางนาสุขาภิบาล2 เนี่ยมีให้เราเลือกถึง 4 ขนาดด้วยกันนะครับซึ่งถ้าใครอยากได้บ้านที่มีฟังชันก์เยอะกว่านี้ก็สามารถไปเลือก Type L และ XL ได้ครับต้องบอกว่าทั้งเนื้อที่ดินและเนื้อที่ใช้สอยจุใจจริงๆครับ หรือถ้าเราเป็นครอบครัวเล็กๆอยู่กันแค่สองคนสามีภรรยา เราอาจจะเลือก Type S ซึ่งเล็กลงไปหน่อยมันก็จะกำลังดีกับเราครับ

            ดังนั้นโครงการนี้เนี่ยออกแบบบ้านเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลายหลายในแต่ละครอบครัวครับ ซึ่งบ้านที่เขาขายเนี่ยเขาจะขายเป็นบ้านเปล่านะครับแต่เขาจะแถมชุดผ้าม่าน กับ Wallpaper ให้ครับ 

            แต่อีกส่วนที่เป็น Highlight มากๆของโครงการนี้คือเขามีบริการปรับพื้นที่ส่วนต่างๆในตัวบ้านได้ตามใจเราครับ บริการนี้เรียกว่า Happy Function &Space ครับ

ต้องขอเล่าก่อนว่าบ้านทุกหลังของโครงการนี้ใช้วิธีก่อสร้างแบบก่ออิฐฉาบปูนโดยใช้วัสดุการสร้างเป็นคอนกรีตมวลเบาทุกหลังครับ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างหรือเจาะต่อเติมจึงสามารถทำได้อย่างดีครับ ถ้าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยผนังสำเร็จจะไม่สามารถทำแบบนี้ครับ

การปรับฟังชันก์นี้ดียังไง คือเราจะสามารถปรับ Layout ต่างๆของบ้านให้เหมาะกับการใช้งานของเราได้จริงๆครับ เช่นเราอยากปรับให้ห้องนอนกว้างขึ้น หรือเพิ่มห้องนอนเพิ่มจากบ้านแบบเดิมก็สามารถทำได้ คือบ้านจะกลายเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวของเราโดยเฉพาะเลยครับ ซึ่งรายละเอียดเนี่ยต้องลองมาคุยกับเจ้าหน้าที่ของโครงการนะครับ

 

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..