พรีเมี่ยมทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สะดวกสบายในทุกการเดินทาง พร้อมพื้นที่ใช้สอยมากถึง 275 ตรม โครงการนี้เป็นโครงการสุด private เอกสิทธิสำหรับ 14 ครอบครัวเท่านั้นครับ วันนี้ผมพาทุกคนมาอยู่ที่โครงการ Authen ลาดพร้าว -นาคนิวาสข้างในโครงการจะเป็นยังไงวันนี้ผมจะพาไปดูครับ

 

รายละเอียด

สวัสดีครับวันนี้เรามาอยู่กันที่โครงการ Authen ลาดพร้าว – นาคนิวาส โครงการพรีเมียมทาวน์โฮมบนทำเลศักยภาพบนถนนนาคนิวาสครับ ตัวโครงการเป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง โดยตัวโครงการตั้งอยู่บนเนือที่ประมาณ 1 ไร่และมีจำนวนลูกบ้านเพียง 14 Unit เท่านั้นครับ เจ้าของโครงการคือบริษัทเรียลตี้ กรุ๊ป ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัดครับ

 

ตัวโครงการตั้งอยู่ที่ ซอยนาคนิวาส 48 แยก 14 ครับการเดินทางเข้าออกโครงการเนี่ยทำได้สะดวกมากๆนะครับเพราะติดกับถนนสำคัญหลายสาย ทั้งถนนรามอินทรา  ถนนนวมินทร์ และ ถนนลาดพร้าวครับ การเดินทางเข้าไปในตัวเมืองเนี่ยสะดวกมากๆครับ

Facilities ครบถ้วน ใกล้ทางด่วนในอนาคต สายสีเหลืองเส้นลาดพร้าว,สายสีน้ำตาลเส้นเกษตรนวมินทร์ ใกล้ทางด่วนเส้นเลียบด่วน ใกล้ Central Eastville , The Crystal park ทั้งหมดเพียง 5-10นาที

 

ก่อนอื่นเลยเนี่ยผมอยากจะขอเล่าข้อมูลเบื้องต้นของโครงการ Authen ลาดพร้าว – นาคนิวาส ให้ทุกคนฟังก่อนนะครับ  โครงการนี้เนี่ยเป็นโครงการพรีเมียมทาวน์โฮมที่เน้นหนักไปในเรื่องพื้นที่ใช้สอยภายในตัวอาคารเป็นอย่างมากครับ โดยทุกหลังเนี่ยจะมีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 220-270 ตร.ม ด้วยกันครับ ที่สำคัญโครงการให้ความสำคัญกับเรื่องทัศนียภาพและความเรียบร้อยในโครงการ โดยเก็บสายไฟลงใต้ดินทั้งหมด และให้ถนนกว้างถึง 8 เมตรตลอดโครงการ

  

โครงการนี้เนี่ยเป็นโครงการที่ให้ความเป็นส่วนตัวกับลูกบ้านในโครงการมากๆครับ เพราะมีจำนวนยูนิตในโครงการเพียง 14 หลังเท่านั้นครับ  โดยข้างหน้าโครงการนี้เนี่ยจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ คอยดูแลความปลอดภัยหน้าโครงการให้เราตลอด 24 ชมครับ และ ภายในโครงการก็มีกล้อง CCTV ด้วยนะครับ ซึ่งข้อดีของการเป็นโครงการที่ยูนิตไม่มากแบบนี้เนี่ย คือในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยก็จะทั่วถึงทุกๆยูนิตเลยครับ 

 

มาคุยถึงเรื่องแนววคิดการออกแบบของโครงการ  Authen ลาดพร้าว – นาคนิวาส กันนะครับโครงการนี้เนี่ยมาภายใต้แนวคิด The Asthetic of Authentic Living สุนทรียะของชีวิตใกล้ชิตธรรมชาติ คือตัวโครงการเนี่ยเขา Designด้วยConcept Eco House ที่มีการคำนึงถึงเรื่อง Ventilation System การรับแสงและการรับลมธรรมชาติ โดยสังเกตว่าโครงการจะให้กระจกรอบตัวบ้านค่อนข้างเยอะ ช่วงกลางวันนอกจากสามารถรับแสงธรรมขชาติจากภายนอกได้แล้ว ในวันที่อากาศดีๆ สามารถเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติได้เต็มที่อีกด้วย 

อีกทั้งโครงการได้มีการนำวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาอยู่ภายในตัวบ้านครับ  ถ้าเรามองจากภายนอกตัวอาคารเนี่ยทางโครงการได้เลือกใช้ระแนงไม้มาช่วยเพิ่มความสวยงามและทัศยีภาพของตัวอาคารครับ แต่ระแนงไม้เนี่ยนอกจากเรื่องความสวยงามแล้วเขายังช่วยในเรื่องการบังแสงแดดจากภายนอกและช่วยในการกำหนดทิศทางของลมและแดดที่จะเข้ามาในตัวบ้านเราด้วยนะครับ 

 

บ้านตัวอย่าง

ตอนนี้เรามายืนอยู่ที่หน้าบ้านตัวอย่างของโครงการแล้วนะครับ ตัวบ้านในโครงการนี้เนี่ยจะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่งทั้งหมดทุกยูนิตเลยนะครับ ซึ่งหน้ากว้างของอาคารจะมีตั้งแต่ 5.2 ไปจนถึง 8 เมตรเลยครับ 

ขด้านหน้าตรงนี้เนี่ยสามารถจอดรถได้สองคันครับแบบสบายๆเลยนะครับไม่ได้เบียดกันเลย ที่สำคัญคือลานจอดรถลงเข็มกันทรุดให้ด้วย แต่ที่ผมชอบคือทางเข้าของตัวบ้านครับโครงการได้ใช้ระแนงไม้มาเป็นแนวบังสายตาซึ่งตรงนี้เนี่ยจะปิดทึบเลยนะครับ ซึ่งประตูทางเข้าเขาก็ใช้เป็นประตูไม้เหมือนกันนะครับ ซึ่งเข้ากันมากเลยครับ เดี๋ยวเราเข้าไปดูในตัวบ้านกันเลยดีกว่าครับ

Living Area

         เมื่อเปิดประตูเข้ามาในตัวบ้านเราจะเจอกับโซนที่วางรองเท้าซึ่งเป็นทางต่างระดับเล็กๆที่จะเข้าไปในส่วนของตัวบ้านหลักครับ พอขึ้นมาเราจะเจอโถงกลางของชั้นแรกที่จะแยกไปยังส่วนต่างๆของตัวบ้านครับ ด้านขวามือเนี่ยเราจะเจอกับบันไดที่ขึ้นไปยังชั้นต่อๆไปครับในส่วนพื้นที่ใต้บันไดเนี่ยทางบ้านได้ทำเป็นห้องเก็บของไว้ให้ด้วยนะครับ และ ห้องน้ำของชั้น 1 ก็อยู่ตรงโถงนี้ครับ

  

         เรามาถึงส่วนที่เป็นหนึ่งใน Highlight ของบ้านหลังนี้แล้วนะคับคือส่วนที่เป็นโถง Living Room ตรงนี้ครับ ซึ่ง Living Room ที่เนี่ยเขาออกแบบมาเป็นแบบ High Ceiling Living room ครับโดยความสูงระหว่าง Floor to Ceiling เนี่ยสูงถึง 5.2 เมตรเลยครับ ข้อดีของการออกบบห้องแบบ High Ceiling เนี่ยจะทำให้ห้องนี้ดูโปร่งครับ และช่วยในเรื่องการ Ventilation หรือการถ่ายเทของอากาศภายในตัวห้องด้วยครับ 

 

ตรงโซนนี้เนี่ยเขาจะมีการรวบสองพื้นที่ในตัวบ้านเอาไว้ด้วยกันครับคือ โซน Living กับ Dining Area จะมารวมติดกันอยู่ตรงนี้เลยครับ ส่วนที่ถัดไปก็จะเป็นส่วนของครัวที่อยู่ติดกันเลยครับ ที่น่าสนใจคือเขาออกแบบครัวให้มีระบบหมุนเวียนอากาศครับ ตรงนี้เนี่ยจะช่วยในการลดกลิ่นอับหรือควัน ให้ระบายออกไปยังด้านนอกตัวบ้านครับ

 

         Living Room ห้องนี้เนี่ยเขาออกแบบมาให้เป็นพื้นที่สำคัญของตัวบ้าน คือกิจกรรมหลายๆอย่างก็จะมารวมใช้กันอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะทานข้าว รับแขก นั่งคุย นั่งพักผ่อน หรือ สังสรรค์ครับ

   

และลองดูครับบานกระจกที่บ้านหลังนี้เลือกใช้เนี่ยเขาเลือกใช้กระจกแบบ Full Height คือกระจกแผ่นใหญ่ๆแบบนี้เลยนะครับสังเกตว่าเขาจะไม่ใช้เป็นบานเล็กๆ ซอยๆออกไปนะครับ ต้องบอกเลยว่าการทำกระจกบานใหญ่แบบนี้เนี่ยจะมีราคาต้นทุนที่แพงกว่าบานเล็กมากๆเลยครับ ยิ่งบานใหญ่ยิ่งหนาก็ยิ่งแพง แต่โครงการนี้เขาก็ยอมครับ เพื่อความสวยงามของตัวบ้านครับ

 

courtyard หลังบ้าน

         มาถึงส่วน Courtyard หลังบ้านกันบ้างครับพอเปิดประตูออกมาเราจะเจอส่วนที่เป็นระเบียงไม้ก่อนนะครับ พื้นที่ตรงนี้เนี่ยเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งมุมของบ้านหลังนี้ครับ

 

จากแนวคิดที่ทางโครงการต้องการให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จึงนำมาสู่การออกแบบให้พื้นที่ในส่วนหลังบ้านสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ครับตรงนี้เราสามารถทำเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวเล็กๆแบบที่บ้านตัวอย่างเขาจัดวางไว้ก็ได้หรือเราจะปลูกต้นไม้ใหญ่ ทำสวนจัดสวนอย่างไรก็ได้อิสระได้ตามใจเราเลยครับ หรือทำเป็นมุม Party กับเพื่อนๆก็ได้ครับ ซึ่งเขาให้เนื้อที่มามากกว่า 25 ตรม เลยนะครับเราสามารถออกแบบได้ตามใจเราเลย  คือความตั้งใจของโครงการเขาต้องการให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ที่คนเมืองอย่างเราๆ จะได้มาชาร์จแบต เติมพลังและหลีกหนีจากความเครียดต่างๆที่เราไปเจอมาครับ 

 

ชั้นลอย

พื้นที่ต่อมาจากชั้น 1 เนี่ยจะเป็นส่วนของชั้นลอยครับ โดยชั้นลอยตรงนี้เนี่ยทางบ้านตัวอย่างได้ทำเป็นห้องอเนกประสงค์ คือจริงๆด้วยคอนเซปเนี่ยห้องนี้ทางโครงการเขาต้องการให้เป็นมุมส่วนตัวของเจ้าของบ้านครับ ซึ่งมันสามารถปรับได้ตาม Life Style ของผู้ที่มาอยู่อาศัย ไม่ว่าเราอยากจะทำเป็นห้องทำงาน ห้องพักผ่อน ห้องอ่านหนังสือก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจเราเลยครับ และที่สำคัญครับ พื้นที่ตรงนี้เนี่ยจะสามารถมองเชื่อมต่อไปยัง Living Room ด้านล่างได้ด้วยครับ คือการทำแบบนี้เนี่ยมันจะเป็นการเชื่อมพื้นที่สองพื้นที่ให้เชื่อมถึงกันครับ ทำให้คนในครอบครัวรู้สึกเหมือนอยู่ด้วยกันตลอดเวลาครับ

ชั้นสอง

         ตอนนี้เราก็มาอยู่กันที่ชั้นสองของตัวบ้านนะครับ ผมขออธิบาย Layout บนชั้นนี้ให้ทุกคนฟังก่อนนะครับ ชั้นนี้เนี่ยจะมีห้องนอนถึงสองห้องนะครับซึ่งขนาดของทั้งสองห้องเนี่ยกว้างขวางมากครับ เราสามารถวางเตียง 5 ฟุตและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้ตามต้องการเลยครับและที่สำคัญครับทั้งสองห้องเนี่ยก็จะมีห้องน้ำในตัวเองครับ

 

แต่ที่น่าสนใจมากๆคือบนชั้นสองนี้จะมีโซนซักล้างด้วยครับ คือแบบ้านทั่วๆไปที่เราเห็นกันเนี่ย โซนซักล้างก็จะอยู่ส่วนหลังบ้านชั้น 1 ใช่ไหมครับ แต่ที่นี่เนี่ยเขาต้องการให้เราใช้สอยพื้นที่หลังบ้านแบบเต็มพื้นที่จริงเขาเลยยกพื้นที่ซักล้างมาอยู่บนชั้นสองนี้ครับ ซึ่งเขาเรียกส่วนนี้ว่า Hidden Laundry Space คือห้องนี้เนี่ยเขาจะทำแบบซ่อนเอาไว้ครับ เวลามีแขกมาบ้านเนี่ยบ้านของเราก็จะมีพื้นที่สวยๆไว้รองรับแขกครับ ไม่ต้องมาเจอพวกราวตากผ้าหรือผ้าที่เราตากเอาไว้ ในส่วนที่เชื่อมต่อกันก็จะเป็นระเบียงบนชั้นสองนี้ครับ

   

 

ชั้น 3 (Master Bedroom)

มาถึงชั้นสามชั้นสุดท้ายของบ้านหลังนี้แล้วนะครับ ชั้นนี้เนี่ยบอกก่อนว่าเป็น Highlight อีกหนึ่งส่วนของบ้านหลังนี้เลยครับคือชั้นนี้ทั้งชั้นจะเป็นส่วนของ Master Bedroom ครับคือเขาให้พื้นที่มาใหญ่มากๆ พอส่วนแรกที่เราขึ้นบรรใดมาเนี่ยเราจะมาเจอโซน Walkin Closet เป็นแนวยาวแบบนี้เลยครับซึ้งตรงนี้มันจะพาเราไปเชื่อมต่อกับห้องน้ำครับเดี๋ยวผมพาไปชมห้องน้ำก่อนนะคับ

 

ในส่วนห้องน้ำตรงนี้เนี่ย เขาจัดสรรพื้นที่มาให้กว้างมากๆเลยนะครับ มีการแบ่งแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งกันอย่างชัดเจนครับ ส่วนเปียกเนี่ยจะถูกกั้นไว้ด้วย  Shower Box ตรงนี้ครับ ในส่วนด้านนอกจะมีอ่างล้างหน้าแบบ His & Her และ อ่างอาบน้ำตั้งไว้ตรงนี้ครับ คือตรงอ่างอาบน้ำเนี่ยตรงผนังจะเป็นกระจกบานกั้นซึ่งสามารถมองทะลุไปยังด้านนอกได้ครับ

 

ด้านนอกนี้เนี่ยก็จะเป็นแนว Walk In Closet แนวยาวไปจนถึงโซนห้องนอนเลยครับ ซึ่งการจัด Layout แบบนี้เนี่ยมันเป็นการแบ่ง Section การใช้งานของให้แบบชัดเจนเลยครับ ไปดูห้องนอนกันครับ

 

ห้อง Master Bedroom ตรงนี้เนี่ยให้มาใหญ่มากเลยนะครับ จะเห็นได้ว่าบ้านตัวอย่างวางเตียง Kingsize และ โซฟาสองที่นั้งไว้ครับถึงจะวางของใหญ่ๆขนานี้ไว้แต่ห้องก็ยังเหลือพื้นที่อีกเยอะมากนะครับดูไม่อึดอัดเลยครับ ซึ่งด้านหน้าตรงนี้เขาทำเป็นกระจกเต็มบานแบบนี้เลยนะครับ ตรงนี้เนี่ยจะสามารถเปิดเพื่อรับแสงธรรมชาติในตอนกลางวันให้ความสว่างกับตัวห้องได้ครับ และยังสามารถ Take วิวได้อีกด้วยคับ

 

ตรงห้องนี้เนี่ยจะมีทางเชื่อมที่เดินไปยังโซนระเบียงบนชั้นสามได้คับ ซึ่งตรงทางเชื่อมนี้เนี่ยอเราสามารถปลูกต้นไม้ตามแนวทางเดิน เหมือนบ้านตัวอย่างนี้ได้ครับ  เวลาเราตื่นนอนขึ้นมาเนี่ยเราก็จะได้เห็นสีเขียวจากต้นไม้ ทำให้เราเริ่มต้นวันอย่างสดชื่นครับ

 

สรุป

และนี่ก็เป็นทุกๆส่วนของทาวน์โฮมในโครงการ Authen นะครับ จะเห็นว่าเขาพยายามออกแบบให้ทุกๆส่วนในตัวบ้านสามารถใช้พื้นที่ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ อีกทั้งเขายังใส่ใจในเรื่องการใส่วัสดุจากธรรมชาติ ลงไปในส่วนต่างๆของตัวบ้านและเว้นส่วนให้เราจัดสรรหรือทำพื้นที่สีเขียวได้ตามที่เราต้องการเลยคับ

 

ที่ผมคิดว่าน่าสนใจไม่แพ้การออกแบบของบ้านหลังนี้คือเรื่องทำเลครับ คือทำเลของโครงการนี้เนี่ยอยู่ใกล้ถนนรามอินทรา

มากๆ ซึ่งทุกๆคนก็คงทราบดีว่าถนนเส้นนี้เนี่ยเป็นศูนย์กลางของความเจริญมากๆเลยครับ มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆครบจริงๆ เรื่องการเดินทางเนี่ยก็สามารถเดินทางเข้าตัวเมือง พระราม9 ลาดพร้าว รัชโยธิน รัชดา ได้อย่างสะดวกมากๆเลยครับ

 

โครงการนี้เนี่ยจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆสำหรับคนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมสักหลังในโซนนี้ครับ และอย่าลืมนะครับว่าโครงการนี้เขามีแค่ 14 ยูนิตเท่านั้นเองนะครับ ถ้าดูคลิปนี้แล้วเห็นว่าน่าสนใจก็ลองมาชมกันก่อนนะคับ

 

       ราคาค่าตัวของบ้านหลังนี้เนี่ยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.59 ล้านบาท แต่ถ้าราคาบ้านหลังมุมและตกแต่งตามแบบบ้านตัวอย่างที่เรามาดูกันอยู่เนี่ยนะคับ ราคาจะอยู่ที่ 10.9 – 14.39 ล้านบาทครับ   รายละเอียดและเงื่อนไขเนี่ยจะเป็นไปตามที่บริษัทกำหนดนะครับ

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..