สวัสดีครับผม วิน Guru Living นะครับวันนี้ครับผมอยู่ที่โครงการ KAVE TU โครงการคอนโดของคนรุ่นใหม่ ที่อยู่ตรงข้ามกับมหาลัยธรรมศาสตร์รังสิตนี่เองนะครับ 

 พอบอกว่าโครงการนี้อยู่ใกล้กับมหาลัยธรรมศาสตร์ขนาดนี้ แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้าหลักๆของโครงการนี้ก็คงจะเป็น นักศึกษา อาจารย์ หรือ บุคลากรที่ทำงานในมหาลัยแน่ๆใช่ไหมครับ 

    ดังนั้นจึงมาถึงหัวข้อที่ผมอยากชวนทุกคนมาคุยกันในวันนี้ครับว่าระหว่างการเลือกเช่าคอนโดอยู่ 4 – 6 ปีระหว่างที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาลัย กับการลงทุนซื้อคอนโดไว้ และพอหลังจากเรียนจบแล้วก็อาจจะขายทำกำไร หรือ ลงทุนปล่อยเช่าให้คอนโดกลายเป็นทรัพย์สินทำเงินของเราต่อดี สองแบบนี้มีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงบ้าง

ก็ต้องมาเริ่มต้นกันตั้งแต่ Basic ก่อนเลยนะครับสำหรับคนที่อยากจะลงทุนปล่อยเช่าไม่ว่าจะเป็น บ้านเช่า หรือ คอนโดให้เช่าก็ตาม เราจะต้องดูเรื่องอะไรบ้าง 

 

1.ลูกค้าของเราเป็นใคร

เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเลยนะครับ สำหรับการที่เราจะลงทุนปล่อยเช่าคอนโดสักห้องหนึ่งคือเราจะต้องรู้จักก่อนครับว่าลูกค้าที่จะมาเช่าห้องเราเนี่ยเขาเป็นใคร  เขาทำงานที่ไหน  เขามีลักษณะเป็นยังไง  และ เขาพฤติกรรมเป็นยังไง

ยกตัวอย่างเช่นถ้าเราอยากจะลงทุนคอนโดให้เช่ากับโครงการ KAVE TU เนี่ย กลุ่มลูกค้าของเราก็น่าจะชัดเจนนะครับว่าเป็นกลุ่มนักศึกษา อาจารย์ หรือ บุคลากรในมหาลัย 

พอเรา Target ลูกค้าได้แล้วเราก็จะรู้ว่าเราต้องตกแต่งห้องยัง หรือ เลือกห้องยังไงให้ตรงกับความต้องการของเรา ยกตัวอย่างนะครับ สำหรับการปล่อยเช่านักศึกษาเนี่ย เราอาจจะเลือกลงทุนในห้องที่ Size ไม่ใหญ่มากก็ได้ครับสัก 1 Bedroom ก็น่าจะเพียงพอเพาะถ้าห้องใหญ่ไปบางที อาจจะไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของเราก็ได้ครับ  ต่อมาครับเราก็พอจะรู้ว่าถ้าจะปล่อยเช่าให้นักศึกษาก็ต้องตกแต่งห้องรูปแบบประมาณไหน ต้องมีโต๊ะอ่านหนังสือ ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างในห้อง

เห็นไหมครับว่าการที่เรารู้ว่า “ลูกค้าเราเป็นใคร” มันทำให้เราสามารถกำหนดทรัพย์ที่จะลงทุนรวมไปถึงลักษณะการตกแต่งห้องที่ต้องทำได้เลยนะครับ  นอกจากเรายังสามารถกำหนดงบประมาณหรือเงินลงทุนได้อีกด้วยนะครับ

 

2.รูปแบบการลงทุนอสังหา

การที่ซื้อคอนโดเพื่อลงทุนเนี่ยครับ ทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน หรือ คอนโด เป็นทรัพย์สินที่มีแนวโน้มราคาปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปครับ

พูดง่ายๆว่าพวกกลุ่มอสังหาเนี่ยราคาจะมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นทุกๆปีตามเงินเฟ้อครับ ดังนั้นการลงทุนในคอนโดเราจึงสามารถคาดหวังผลตอบแทนได้ 2 รูปแบบครับ

1.ผลตอบแทนจากค่าเช่า

2.ผลตอบแทนจากกำไรส่วนต่าง

ดังนั้นครับการที่เราลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่าเนี่ย ระหว่างทางที่เราปล่อยเช่าได้รับกระแสเงินสดทุกๆเดือนแล้ว ในอนาคตถ้าเราขายคอนโดออกไป เราก็ยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนในรูปกำไรส่วนต่างอีกด้วยครับ

กลับมาเรื่องของเราครับ ถ้าเกิดว่าเรามีแพลนจะต้องมาเรียนที่นี่อยู่แล้วคำถามคือเราจะเลือกเช่าคอนโดเช่าหอแถวนี้ดี หรือ จะมาซื้อเพื่ออยู่เอาเงินที่ต้องไปจ่ายค่าเช่ามาผ่อนคอนโดไปเลยและพอเรียนจบก็อาจจะขายเพื่อรับกำไรส่วนต่างหรือจะปล่อยเช่าต่อดี

เรื่องแรกครับคือ การที่เราซื้อคอนโดสักห้องส่วนมากเราก็จะต้องกู้ธนาคารอยู่แล้วใช่ไหมครับ  ดังนั้นเรื่องแรกที่เราจะต้องรู้ก่อนคือ คอนโดห้องที่เราจะซื้อผ่อนธนาคารเดือนละประมาณกี่บาท 

สำหรับห้องในโครงการ KAVE TU ราคาเริ่มต้นใน Type 1 Bedroom จะอยู่ที่ 1.69 ล้านบาทครับ ซึ่งจริงๆตอนนี้ทางโครงการเขามี Promotion ด้วยนะครับ  ผ่อนเริ่มต้นแค่ 4,300 บาทเท่านั้นเอง 

แต่เนื่องจากเรากำลังจะคำนวนเพื่อจะใช้คิดผลตอบแทนในการลงทุนกัน

 ดังนั้นผมเลยอยากให้ทุกคนคิดแบบเผื่อค่าความปลอดภัยสักนิดนึงเราจะคำนวนค่างวด Maximum ที่เราอาจต้องจ่ายให้ธนาคารกันครับ โดยใช้โประแกรมคำนวนเงินผ่อนจาก EZ Financial Cal

กรอกข้อมูลตามนี้นะครับ

ราคา 1.69 ล้าน  ดอกเบี้ยเฉลี่ย 6  ระยะเวลากู้30 ปี 

เงินผ่อนต่อเดือน =  10,132.40 บาทครับ

ซึ่งย้ำนะครับตัวเลขตัวนี้เราคิดเผื่อไว้ เฉยๆแต่ค่างวดที่เราต้องผ่อนจริงๆจะไม่สูงเท่านี้นะครับ

เราพอรู้แล้วว่าถ้าเราซื้อห้องของ KAVE TU สัก 1 ห้องเนี่ยเราจะผ่อนประมาณ 4,300  บาท  สิ่งที่เราควรจะทำต่อมาครับคือลองไปเซอร์เวย์สำรวจราคาเช่าของคอนโดบริเวณนี้ว่า ใน Location นี้เขาปล่อยเช่ากันอยู่ที่ราคาเท่าไหร่บ้าง 

จากที่ผมไปหาข้อมูลมานะครับ คอนโดสำหรับเช่าในบริเวณนี้ที่ขนาดห้องประมาณ 1 Bed เหมือนกันเนี่ยราคาเช่าเริ่มตั้งแต่ 9,000 – 12,000 บาท/เดือนครับ 

ดังนั้นจากข้อมูลตรงนี้บอกเราว่า เราซื้อคอนโดเพื่ออยู่เนี่ยค่างวด Max ที่ต้องส่งธนาคารใกล้เคียงกับค่าเช่ามากๆเลย แล้วถ้ายิ่งได้ Promotion จากทาง KAVE TU ที่บอกว่าผ่อนเริ่มต้นแค่เดือนละ 4,300 อีกเนี่ย ก็ต้องบอกว่าประหยัดกว่าไปเช่าเขาอีกนะครับ

1.เราเตรียมความพร้อมด้านการเงินไว้แล้วหรือยัง

คำถามคือเราจะรู้ได้ยังไงว่าเราพร้อมแล้ววิธีการเตรียมความพร้อมที่ง่ายที่สุดครับคือการเตรียมเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินครับและจำนวนเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินที่ผมแนะนำให้ทุกคนเตรียมทุกครั้งก่อนจะซื้อบ้านหรือคอนโดสักหลังนึงเนี่ยคือควรจะเตรียมไว้  6 เท่าของเงินผ่อนครับ 

กลับไปตัวเลขเงินผ่อนสูงสุดที่เราคำนวณกันไว้คือเราอาจจะต้องผ่อนธนาคารเดือนละ 10000 บาทใช่ไหมครับดังนั้นเงินสำรองที่เราควรจะเตรียมไว้ก่อนซื้อคอนโดสักห้องนึงก็คือ  60,000 บาทครับ   

2lสภาพคล่องเวลาขายออก

อสังหาริมทรัพย์มีข้อดีที่ว่าราคาของเขามีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นตลอดอันนี้เป็นข้อดีที่ดีมากๆครับแต่ก็มีข้อเสียเหมือนกันนะครับข้อเสียคือสภาพคล่องไม่ค่อยดีครับหมายความว่าเวลาที่เราอยากจะขายคอนโดหรือขายบ้านนะครับไม่ใช่ว่าอยากให้วันนี้พรุ่งนี้จะขายได้   อาจจะต้องรอเวลาประกาศขาย กว่าจะมีคนมาดู กว่าจะมีคนมาซื้อ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาเป็นเดือน ดังนั้น เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาเหมือนกันครับ

3.เรื่องค่าบำรุงรักษาระหว่างทาง

เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยครับถ้าเกิดว่าเราลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า เราจะต้องเจอกับค่า Maintainance ค่าบำรุงรักษา หรือ ค่าจิปาถะ ระหว่างทางครับ อาจจะเป็นเรื่อง ไฟดับ แอร์เสีย ท่อตัน หรือ อะไรต่างๆนาๆครับ 

ซึ่งผมก็ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องปรกติสำหรับนักลงทุนปล่อยเช่าจะต้องเจอกันทุกคนนะครับ เพียงแต่เราต้องมาถามตัวเองครับว่าเราโอเคกับการจัดการเรื่องพวกนี้ได้หรือเปล่า 

4.ถ้าไม่มีคนเช่าทำยังไง

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามมากๆเลยครับคือ ถ้าไม่มีคนเช่าเราจะทำยังไง คำตอบคือกลับมาย้อนดู 2 เรื่องที่เราคุยกันไปแล้วครับว่า

  • แถวนี้ลูกค้าเป็นใคร ถ้าเป็นกลุ่มนักศึกษาตราบใดที่ยังมีมหาลัยอยู่ ส่วนตัวผมก็คิดว่า Demand หรือ ความต้องการเช่าก็ไม่น่าจะหมดไปนะครับ
  • เงินสำรองเตรียมไว้พอไหม เงินสำรองที่เราคุยกันไปเมื่อครู่นี่แหละครับจะมาช่วยทำให้เราเบาใจในช่วงที่ไม่มีคนเช่าแบบนี้ครับ

 

ผมคิดว่าเพื่อนๆน่าจะพอได้ไอเดียไปแล้วนะครับสำหรับประเด็นว่าจะเช่าอยู่ดีหรือจะซื้อคอนโดอยู่และลงทุนต่อดี 

 

KAVE TU  (เคฟทียู)

สำหรับโครงการ KAVE TU ครับเป็นโครงการคอนโด Low Rise 8 ชั้น  4 อาคารครับ  เนื้อที่โดยรวมของโครงการอยู่ที่ประมาณ 11 ไร่ครับ และโครงการนี้มียูนิตทั้งหมด 1,016 ยูนิตด้วยกันครับ

    เรื่อง Location ของโครงการ KAVE TU เนี่ยต้องบอกว่าอยู่ตรงข้ามกับมหาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ที่อยู่ติดกับถนนใหญ่เลยครับ โดยรอบของตัวโครงการก็รายล้อมไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหารเต็มไปหมดเลยครับ ดังนั้นเรื่องการกินการอยู่เนี่ยสะดวกสบายมากๆครับ

Facility


     ส่วนตัวผมคิดว่าข้อดีมากๆของการอยู่คอนโดมากๆคือเราสามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางต่างๆของโครงการได้ครับ เช่นพวก Fitness , Lobby , สระว่ายน้ำ  ซึ่งถ้าเกิดเราไปเช่าหอกพักหรือ apartment เนี่ยเราจะไม่ได้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้เลยครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือเรื่องที่จอดรถครับ หอพักหลายๆที่เจอปัญหาเรื่องที่จอดรถกันเยอะมากครับเพราะไม่มีพื้นที่เพียงพอในการรองรับรถของลูกค้า

แต่โครงการคอนโด KAVE TU มีที่จอดรถไว้รองรับลูกบ้านรวมไปถึงยังมี Facility ต่างๆอย่างครบถ้วนเลยครับ

เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าโครงการจะมี security gate มีพี่ๆ รปภ คอนดูแลความปลอดภัยให้กับเราตลอด 24 ชม พร้อมกลับรอบๆโครงการก็มี กล้อง CCTV ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับ ลูกบ้านในโครงการด้วยคับ  

และต้องบอกว่าพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดในโครงการ KAVE TU เนี่ยเขาจัดมาให้แบบจัดเต็มมากๆครับโดยจะมีการแยกตามลักษณะการใช้งานต่างๆตามอาคารแต่ละอาคารของโครงการตามนี้ครับ

Facility อาคาร A

BE ReLAXED

Tripple Volume Lobby

Lobby กว้างขวางสามารถใช้เป็นที่นั่งพักผ่อนหรือรับรองแขก

Lobby ชั้นสองรองรับการใช้งานของลูกบ้าน

เชื่อมต่อไปยังอาคาร B,C,D จาก อาคาร A

Facility อาคาร B

ห้อง Co-Working Space แบบ Double Volume เพดานสูง

มีโต๊ะทำงานหลายรูปแบบทั้งเป็นทางการและแบบที่นั่งสบายๆ

บนชั้นลอยมีส่วนโต๊ะ Pool และพื้นที่อเนกประสงค์ด้วย

ห้องซ้อมดนตรีสำหรับน้องๆที่ชอบเล่นดนตรีไม่ต้องออกไปหาห้องซ้อมข้างนอกเลย

มีห้อง Live สด สำหรับน้องๆที่มีงานพิเศษขายของออนไลน์ก็สามารถจองห้องนี้

มาใช้งานกันได้อีกด้่วยครับสะดวกมากๆ

Co-Creation Kitchen

ห้องรับประทานอาหารแยกส่วนกับห้อง Co-working ให้บริการน้องๆเวลาซื้ออาหารมาก็สามารถนำมานั่งทานในห้องนี้กันได้ ป้องกันกลิ่นอาหารไปรบกวนลูกบ้านท่านอื่นๆอีกด้วยคับ

จัดชุดโตะรับประทานอาหารมาเยอะมากๆ

ด้านหลังสุดเป็นโซนทำอาหารแบบจริงจังเลยครับ มีอุปกรณทำครัวครบครันเลย

ซึ่งน้องๆสามารถจองมาใช้งานกันได้เลยนะครับ

Facility อาคาร C

อาคาร C จะเป็นอาคารสำหรับการออกกำลังกายหรือ

น้องๆที่พลังงานเยอะมาปลดปล่อยพลังมา fit ราสงกายกันได้ที่ตึก C เลยครับ ต้องบอกว่าอุปกรณ์จัดเต็มมากๆ

เครื่องออกกำลังกายให้มาจุใจมากๆทั้ง Machine และ Free Weight

โซน Cardio ก็ไม่น้อยหน้านะครับจัดเต็มมากๆ

มีโซนโยคะให้น้องๆมาใช้งานกันด้วยนะครับ

และที่ชอบมากๆเลยคือมีห้อง E-Sport ด้วยนะครับ

สำหรับน้องๆสายเกมส์รับรองเลยว่าถูกใจแน่ๆครับ

ห้องดูหนังในอาคาร C จองมาดูหนังฟินๆได้บรรยากาศสุดๆครับ

บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร C มีพื้นที่ส่วนกลางที่โครงการเขาจัดเตรียมไว้ให้ด้วยนะครับ

สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าอีก 1 สระ สระบนนี้สามารถขมวิวในมุมสูงได้ด้วยนะครับ

โครงการใส่พื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้ให้ความร่มรื่นไว้บนชั้นดาดฟ้านี้

สามารถขึ้นมาพักผ่อนรับลม ดื่มด่ำกับบรรยากาศกันได้เลยครับ

Facility อาคาร D

พื้นที่ส่วนกลางในอาคาร D จะเป็นส่วนที่มีความสงบมากกว่าอาคารอื่นครับ

เขาถูกจัดพื้นที่ออกหมาเป็น Zone อ่านหนังสือ ห้องประชุมงานต่างๆที่ค่อนข้างจะเป็นทางการมากกว่าอาคารอื่นๆ

ชั้นล่างเป็นโซนอ่านหนังสือ มีโต๊ะให้เลือกหลายรูปแบบ

และเยอะพอกับความต้องการใช้งานแน่นอนครับ

มาที่ชั้น 2 จะเป็นโซนของห้องประชุมครับ มีให้เลือกจองใช้งานหลายห้องหลายขนาด

มีที่งห้องที่เป็นทางการและห้องประชุมแบบสบายๆให้เลือกครับ

 

ส่วนกลาง Out Door

ต่อมาที่เรายืนอยู่ตรงนี้เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่สำคัญของโครงการเลยครับ บริเวณชั้นล่างระหว่างอาคารเขาจะจัดเตรียมเป็นพื้นที่ส่วนกลางมีการจัดพื้นที่สีเขียว ปลูกต้นไม้ให้ความร่มรื่นไว้ รวมไปถึงการจดสวนเขายังมีการไล่ระดับคอนทัวร์อีกด้วยครับ

ส่วนที่เชื่อมต่อกันจะเป็นบริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลางที่ถูกล้อมไว้ด้วยอาาคารทั้ง 2 อาคารครับ สระว่ายน้ำในโครงการ KAVE TU มีความยาวอยู่ที่ 100 เมตรครับ และรอบๆตัวสระก็จะมีการแซมต้นไม้ หรือ พื้นที่สีเขียวไว้เป็นระยะๆเพื่อช่วยเพิ่มความร่วมรื่นให้กับพื้นที่ส่วนนี้ครับ  และบริเวณปลายสุดของสระก็จะเป็น Zone Jaccuzi ให้ลูกบ้านได้มาแช่น้ำผ่อนคลายกันได้อีกด้วยครับ

ซึ่งถ้ามองโดยภาพรวมพื้นที่ส่วนกลางหลักตรงนี้ให้มาพื้นที่เยอะมากนะครับ และสามารถใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์มากๆไม่ว่าจะมานั่งพักผ่อน มาว่ายน้ำออกกำลังกาย หรือ มานั่งพูดคุยกันก็สามารถลงมาใช้พื้นที่ส่วนนี้ได้เลยนะครับ

ส่วน Type ห้องของโครงการ KAVE TU จะมีขายตอนนี้เป็น 2 Type หลักครับคือ

  • 1 Bed room
  • 1 Bed room Extra

ซึ่งห้องทั้ง 2 Type นี้ Function เหมาะกับ Life style ของนักศึกษามากๆครับถ้าซื้อแล้วก็สามารถย้ายเข้ามาอยู่ได้ทันที หรือถ้าจะปล่อยเช่าสภาพห้องก็จัดมาพร้มสำหรับลงทุนปล่อยเช่ามากๆเลยคับ

 

พาชมห้อง Type 1 Bedroom Extra

พาชมห้องตัวอย่าง Type 1 Bedroom Extra

ห้องทุกห้องในโครงการ KAVE TU เราจะได้ประตูแบบ Digital Door Lock 5 ระบบ

เปิดประตูเข้ามาจะมาเจอกับส่วนของ Kitchen Area ที่ออกแบบเป็นครัวเปิดมีเคาเตอร์ครัว Built ให้เรียบร้อยพร้อมชั้นวางของพร้อมสำหรับการใช้งาน

ส่วนต่อมาเป็น Living Area ที่อยู่ติดกันเลย ส่วนนี้โครงการจะให้ Sofa Bed แบบ 3 ที่นั้งมาให้

ระยะห่างระหว่าง TV กับ Sofa กำลังพอเหมาะไม่เสียสายสาตา

ส่วนเชื่อมต่อกับห้องนอนถูกกั้นด้วยประตูบานกระจก 3 ตอน

ภายในห้องนอนวางโครงเตียง 3 ฟุต 2 เตียงไว้ให้

ออกแบบมาสำหรับน้องๆนักศึกษาที่ส่วนมากจะอาศัยร่วมกันกับรูมเมทครับ

ตรงปลายเตียงโครงการ Built ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่มาให้ เพียงพอกับการใช้งานสองท่านสบายๆเลยครับ

ตรงมุมห้องที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือพื้นที่นั่งอ่านหนังสือ

ซึ่งโครงการเขาแยกมาให้ใช้งานกันได้สองคนสบายๆแบบไม่ต้องแย่งกันใช้

เรียกว่าออกแบบมาตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ามากๆคับ

สรุป (Summary)

ตอนนี้เราอยู่กันที่ชั้นดาดฟ้าของอาคาร C นะครับซึ่งผมก็ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการ KAVE TU เขาเตรียมไว้ให้ลูกบ้านด้วยนะครับ ด้านบนนี้นอกจากจะมีการจัดเป็นพื้นที่สีเขียว ให้ความร่มรื่นแล้ว โครงการยังให้ สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้านี้อีก 1 สระด้วยนะครับ

ดังนั้นเห็นไหมครับว่าภาพรวมจองโครงการ KAVE TU เนี่ยผมว่าเขาให้พื้นที่ส่วนกลางมาแบบจัดหนักจัดเต็มมากๆนะครับ ในราคาคอนโดประมาณ 1 ล้านกลางๆแต่ให้ส่วนกลางมาขนาดนี้ต้องบอกว่าโอเคมากๆนะครับ

ทีนี้กลับมาสรุปเรื่องที่เราคุยกันไปตั้งแต่ต้นคลิปนะคับว่า ระหว่างทางที่มาเรียนมหาลัยจะเลือกซื้อคอนโดอยู่เพื่อเป็นการลงทุนควบไปด้วย หรือ จะเช่าดีกว่ากัน

สำหรับผมผมคิดว่าถ้าวันนี้เรามีความพร้อมด้านการเงิน และเราอยากลองเริ่มต้นลงทุนคอนโดปล่อยเช่าเพื่อที่ให้มันมาเป็นทรัพย์สินให้กับเราในอนาคต เราก็อาจเลือกซื้อคอนโดในโครงการ KAVE TU ไว้อยู่ได้เลยครับ

เพราะจากตัวเลขค่าเช่าของคอนโดบริเวณรนี้ กับเงินที่เราต้องผ่อนเอาแบบค่า MAX เลยนะครับแทบจะเท่ากันเลยครับ แถวนี้ค่าเช่าคอนโดก็อยู่ที่ 9,000 – 10,000 บาท และที่สำคัญไปกว่านั้นถ้าเราซื้อ KAVE TU ในช่วง Promotion นี้เขามีโปรพิเศษเริ่มผ่อนแค่ 4,300 บาทต่อเดือนเท่านั้นเอง ก็ต้องบอกว่าช่วงแรกๆผ่อนถูกกว่าไปเช่าอีกนะครับ

และหลังจากเรียนจบแล้วเราก็สามมรถเลือกได้ครับว่าจะขายคอนโดเพื่อรับกำไรส่วนต่างดีไหม หรือ จะลงทุนปล่อยเช่าต่อเพื่อรับกระแสเงินสดดี นี่แหละครับสำหรับคนที่เตรียมความพร้อม คนที่วางแผนด้านการเงินไว้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ

 นี่ยังไม่รวมว่าในปี 2564 นี้มีมาตราการลดค่าโอนค่าจดจำนองจากทางภาครัฐ และรวมถึงอัตราดอกเบี้ยบ้านของธนาคารพาณิชย์ต่างๆถือว่าต่ำมากๆครับดังนั้น การที่เราซื้อคอนโดในช่วงปลายปี 2564 นี้ถือว่าได้กำไรไปหลายต่อเลยครับ

แต่สุดท้ายก็ต้องวนกลับมาเรื่องเดิมที่ผมย้ำเสมอนะครับ การจะซื้อคอนโดหรือบ้านสักหลังเนี่ยเป็นเรื่องสำคัญและเรื่องใหญ่ที่อยากให้ทุกคนคิดและวางแผนให้รอบคอบทุกครั้งก่อนตัดสินใจนะครับ

ซึ่งถ้าคิดรอบคอบ ตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนแล้ว สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่อยู่ใกล้มหาลัยธรรมศาตร์ เดินทางง่าย รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยคามสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วน และมีพื้นที่ส่วนกลางให้แบบจุใจจัดเต็มไปเลยเนี่ย ผมว่าโครงการ KAVE TU ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆเลยคับ

#KAVETU #มหาลัยธรรมศาสตร์รังสิต