สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด Life Asoke ไลฟ์อโศก ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

  • DEV:  เอพี ไทยแลนด์ AP Thailand
  • สถานที่ : ถนนอโศก-ดินแดง แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.
  • เนื้อที่ดิน :6-2-85
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High  Rise 1 อาคาร 35 ชั้น
  • จำนวนยูนิต:  1,642
  • ที่จอดรถ:  40%

Type ห้อง

  • Studio 24 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom 29 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Plus 35 ตารางเมตร
  •  2 Bedrooms 54 ตารางเมตร

Facilitys + Layout ตึก

     ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ ตัวอาคารของ Life Asoke จะถูกออกแบบมาเป็นอาคารรูปตัว U ครับ

บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby  ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขกและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับ อีกทั้งชั้น 1 นี้ยังมีห้องประชุม ห้อง meeting ที่ลูกบ้านสามารถจองใช้งานได้ครับ

ในส่วนของ Facility  สำคัญเช่นสระว่ายน้ำและ Fitness จะถูกเอามาไว้ที่ชั้น 7 ครับโดยส่วนกลางทจะอยู่ตรงส่วนกลางของอาคาร ซึ่งในชั้น 7 นี้ก็มีส่วนพักอาศัยของลูกบ้านด้วยนะครับ

ซึ่งส่วนของอาคารพักอาศัยจะเริมตั้งแต่ชั้น 8 ไปจนถึง 34 ครับ

ส่วนบนชั้น 35 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของตึกเนี่ยเขาได้จัดเตรียมเป็นสวนสาธารณะ พร้อม Jogging Track ให้ลูกบ้านได้มาใช้บริการกันครับ

 

Location + สถานที่สำคัญ

ถ้าพูดถึงเรื่องทำเลที่ตั้งของโครงการ Life Asoke กันบ้างนะครับต้องบอกว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่สะดวกสบายในเรื่องการเดินทางอย่างมากเลยครับเพราะตัวโครงการใหม่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานี เพชรบุรีเพียง 200 เมตรเท่านั้นครับสามารถเดินทางเข้าออกจากตัวโครงการได้อย่างสะดวกสบายมากๆครับ อีกทั้งตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับ Air Port Link สถานีมักกะสัน มากๆเลยครับการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิจึงสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากๆ

มาถึงการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวกันบ้างครับ โครงการ Life Asoke ตั้งอยู่บนถนนอโศก-ดินแดง ซึ่งถ้าเราใช้รถยนต์ส่วนตัวเราจะสามารถเชิ่มต่อกับถนนสำคัญในตัวเมืองได้หลายสายครับ ทั้งถนนพระราม9 ถนนเพชรบุรี ถนนดินแดง และ ถนนสุขุมวิทย์ครับ

มาเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆโดยรอบโครงการครับโครงการนี้เนี่ยรายร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วนครับไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า เซ็นทรัลพระราม9  Fortune Town , Terminal 21 , Central Embassy อีกทั้งโครงการยังอยู่ติดกับ รพ.ผิวหนังอโศก ด้วยครับ ถ้าพูดถึงเรื่องการกิน การอยู่ หรือการเดินทางโครงการนี้ตอบโจทย์มากๆครับ

ราคาขายในตลาด + เช่า

ราคาซื้อขายโครงการ Life Asoke ในตลาดอสังหากันบ้างคับ ราคาที่เขาขายกันอบู่ในตลาดก็จะอยู่ที่ประมาณ 150,000 – 180,000 บาท/ตรม ครับ

 

มาถึงราคาเช่ากันบ้างนะครับราคาเช่าก็จะมีตั้งแต่ 14,000 – 45,000 บาท ต่อเดือนครับ ซึ่งทั้งหมดนี้เหมือนกับที่ผมพูดไปนะครับว่าต้องแล้วแต่แบบห้อง ขนาดห้อง ชั้นห้อง และการตกแต่งภายในห้องครับ

 

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

ราคาเริ่มต้นห้อง STUDIO ประมาณ 3.9 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 26,000 บาทครับ

ความเห็นส่วนตัว

โครงการ Life Asoke นี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2561 ตอนนี้อายุโครงการก็อยู่ที่แค่ 2 ปีเองครับ จุดเด่นแรกเลยของโครงการนี้ผมว่าเป็นเรื่องทำเลครับตรงบริเวณนี้ต้องเรียกว่าเป็นทำเล Hub Transition ก็ได้ครับเพราะการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะสะดวกสบายมากๆทั้ง MRT และ Airport Link ซึ่งทั้ง 2 สถานีเนี่ยสามารถเดินไปได้ทั้งนั้นครับ ถ้าเรามีรถยนต์ส่วนตัวนี้สำคัญต่างๆในกรุงเทพฯได้อย่างสบายไม่แพ้กันเลยครับใกล้ทางด่วนอีกด้วย  ตรงนี้เนี่ยมีทั้งอาคาร ตึกสำนักงานต่างๆ และ สิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบถ้วนเลยก็ว่าได้ครับ

     จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือโครงการนี้เนี่ยมีสภาพคล่องในการปล่อยเช่าค่อนข้างสูงครับเนื่องจากการเดินทางเข้าไปทำงานในตัวเมืองเนี่ยสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายอย่างที่เราพูดกันไปแล้วดังนั้นมันจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆสำหรับคนที่อยากจะหาที่อยู่อาศัยที่ราคาเช่าไม่แรงมากครับ

ดังนั้นแล้วโครงการ Life Asoke จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆเลยนะครับสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมดีๆสักหลังนึงบนทำเลนี้ถ้าสนใจก็ลองไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้นะครับ

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..