สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด Ashton Chula – Silom  แอชตัน จุฬา-สีลม ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

  • DEV:  ANANDA DEVELOPMENT
  • สถานที่ : ถนนพระราม 4 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กทม.
  • เนื้อที่ดิน :4-3-66
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 1 อาคาร 56 ชั้น
  • จำนวนยูนิต: 1,182
  • ที่จอดรถ:  40%

Type ห้อง

  • Studio ขนาด 24.5-34.5 ตร.ม.
  • 1 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 30.5-34.5 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms 2 Bathroom ขนาด 55-66 ตร.ม.

Facilitys

     ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby แบบเพดานสูงครับ ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขากและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับ

ในส่วนของชั้นพักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 7 ไปจนถึง 48 ครับ

     แต่ทีเด็ดของโครงการนี้ถ้าจะบอกว่าเป็นเรื่อง Facility ก็คงไม่ผิดอะไรครับ โครงการเขาได้เอาส่วนกลางขึ้นไปอยู่บนชั้น 49 เกือบทั้งหมดเลยครับ โถงกลางให้มาแบบ Double Volume เพดานสูงด้วยนะครับตรงนี้จะเป็นบริเวณที่ไว้นั่งเล่น พบปะ พูดคุยหรือชมเมืองด้านล่างครับ  แต่ที่ผมว่าเด็ดจริงๆคือสระว่ายน้ำบนชั้น 49 นี้ครับ เขาให้สระมายาวถึง 53 เมตรเลยนะครับสระมาตราฐาน Oylmpic เลยครับตรงนี้ว่ายออกกำลังกันจริงๆจังๆได้เลยนะครับ  และบนชั้น 49 นี้ก็ม Fitness , meeting room และ พื้นที่สีเขียวด้วยครับ

     ในส่วนของชั้น 50 – 56 ก็จะเป็นโซนพักอาศัยของลูกบ้านครับแต่บน Roof top ขอโครงการยังมีพื้นที่สีเขียวไว้รองรับการใช้งานของลูกบ้านด้วยนัะครับ

สถานที่สำคัญ

     โครงการนี้ตั้งอยู่ติดกับถนนพระราม 4 ใกล้ MRT สถานีสามย่าน ซึ่งระยะทางระหว่างโครงการกับสถานีอยู่ที่ประมาน 100 เมตรเองครับสะดวกสบายในเรื่องการเดินทางมากๆ  สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถเดินทางออกจากถนนสายหลักคือถนนพระราม 4 กับถนนสุรวงศ์ครับ  สามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองต่างๆภายในกรุงเทพฯได้อย่างสะดวกสบายมากๆครับอีกครั้งอย่างที่บอกไปแล้วนะครับว่าโครงการนี้เนี่ยอยู่ใกล้ MRTสามย่าน เพียงแค่ 100 เมตรเองครับ การใช้รถไฟฟ้าจึงสะดวกสบายกับลูกบ้านในโครงการอย่างมากครับ  สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่อยู่รอบโครงการนี้เนี่ยก็มีครบถ้วนจริงๆเลยครับไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารร้านกาแฟ community Mall  หรือถ้าจะเป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆก็จะใกล้ทั้งพารากอนจามจุรีสแควร์ Siam Center siam discovery มาบุญครอง  ต้องเรียกว่าตัวโครงการตั้งอยู่ใจกลางทำเลคุณภาพมากๆเลยครับ

ราคาขายในตลาด

     มาพูดถึงราคาซื้อขายในตลาดมือสองกันบ้างครับ เนื่องจากโครงการนี้มีชั้นสูงถึง 53 ชั้นครับ ดังนั้นราคาของห้องก็จะแตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องขนาด แบบห้อง ชั้นห้องครับซึ่งราคาต่อตารางเมตรที่ผมเห็นอยู่ในตลาดก็มีตั้งแต่ 210,000 – 300,000 ปลายๆเลยหละครับ ต้องบอกว่าคอนโด High Rise แบบนี้ยิ่งชั้นสูงเท่าไรราคาและความต้องการก็จะยิ่งสูงตามครับ ถ้าห้อง size เล็กที่สุดคือ 24 ตรม ราคาที่ผมเห็นว่าต่ำที่สุดที่เคยเจอมาก็จะประมาน 5.5 ล้านครับ ตกตารางเมตรละ 200,000 กว่าบาท ข้อมูล ณ ปี 2563 นะครับ

     มาถึงราคาเช่ากันบ้างนะครับราคาเช่าก็จะมีตั้งแต่ 17,000 – 90,000 บาท ต่อเดือนครับ ซึ่งทั้งหมดนี้เหมือนกับที่ผมพูดไปนะครับว่าต้องแล้วแต่แบบห้อง ขนาดห้อง ชั้นห้อง และการตกแต่งภายในห้องครับ

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

 

ราคาเริ่มต้น 5,500,000 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 36,000 บาทครับ

ความเห็นส่วนตัว

     โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2561 ค่าน้ำจนถึงปัจจุบันโครงการนี้ก็มีอายุแล้วประมาณ 2 ปีนะครับสำหรับผมจุดเด่น สำคัญของโครงการนี้คือเรื่องของทำเลที่ตั้งครับโครงการนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯนะครับซึ่งสามารถเดินทางเข้าไปในย่านธุรกิจย่านสีลม สุขุมวิท สยาม หรือพื้นที่สำคัญอื่นๆในใจกลางกรุงเทพฯได้อย่างสะดวกสบายมากครับ ทั้งการใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือ รถสาธารณะ อีกเรื่องก็คือโครงการนี้เป็นโครงการที่มีความสูงถึง 56 ชั้น โดยให้ Facility ต่างๆมาอย่างอลังการและครบถ้วนมากๆครับ ดังนั้นถ้าท่านไหนกำลังมองหาคอนโดในโซนสีลม สามย่าน ผมคิดว่าโครงการ  แอชตัน จุฬา-สีลม เป็นโครงการที่ตอบโจทย์มากๆเลยครับ

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..