สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด KnightsBridge Prime Sathorn ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

 • DEV:  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
 • สถานที่ : ถนนนราธิวาสฯ ใกล้ซอยนราธิวาสฯ 13  แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร 10120
 • เนื้อที่ดิน :2-3-75
 • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 1 อาคาร  43 ชั้น
 • จำนวนยูนิต: 726 ยูนิต
 • ที่จอดรถ:  70% ของยูนิตทั้งหมด 490 กว่าคัน

Type ห้อง

คือโครงการนี้เนี่ยเขาจะแยกห้องออกมาเป็นสองประเภทคับคือ Monoplex และ Duplex ห้อง Mono plex คือห้องเดี่ยวแบบห้องปรกติทั่วๆไปนี่หละครับ ส่วนห้อง Duplex คือห้องสองชั้นครับ ซึ่ง

Monoplex จะอยู่ที่ชั้น 15 – 23

Duplexจะอยู่ที่ ชั้น 24 – 42

 • 1 Bedroom Monoplex
 • 1 Bedroom Plus Monoplex
 • 1 Bedroom Duplex
 • 1 Bedroom Plus Duplex

Facilitys

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ บริเวณในชั้น 1 เนี่ยจะเป็นจุด Main Lobby และจุดจอรถ Auto Parking ของโครงการครับ

     ส่วนชั้นที่พักอาศัยเนี่ยจะเริ่มต้นตั้งแต่ชั้น 15 เป็นต้นไปครับโดยเขาจะมีการแยกประเภทลักษณะของห้องตามชั้นด้วยครับเช่นก้องพวก Mono Plex หรือห้องปรกติเนี่ยจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 15 – 23 ครับ ส่วนชั้น 24 – 42 จะเป็นห้องแบบ Duplex ทั้งหมดเลยครับ

สำหรับ Facility จะถูกนำขึ้นมาไว้บนชั้น 43 นี้ทั้งหมดครับก็จะมีทั้ง สระว่ายน้ำ ห้องสตีม ห้องซาวน่า ฟิตเนต สวนบนดาดฟ้า ห้องอเนกประสงค์ อ่อแล้วก็ในชั้น 15 เนี่ยทางโครงการยัได้จัดพื้นที่สีเขียวไว้ให้ด้วยนะครับ

 

ราคาขายในตลาดมือสองของโครงการ KnightsBridge Prime Sathorn  เนี่ยจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 140,000 – 160,000 บาทต่อตารางเมตรครับ (ข้อมูลพฤษภาคม 2563) ซึ่งถ้าห้องสัก 30 ตรม ราคาก็จะอยู่ซีก 4.5 -4.6 ล้านบาทครับ อันนี้คือราคาเฉลี่ยปโครงการมือสองนะครับ

มาคุยถึงเรื่องราคาเช่าบ้างครับ อัตราค่าเช่าของโครงการนี้ก็จะแตกต่างกันออกไปตามแบบของห้องลักษณะของห้องนะครับ ซึ่งราคามันจะแยกเป็น Mono plex กับ Duplex ครับ

 • Mono plex ราคาเช่าจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ 16,000 – 20,000 ครับ
 • Duplexราคาเช่าจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ 24,000 – 40,000 ครับ

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ขึ้นอยู่กับสภาพห้องและเงื่อนไขอื่นๆด้วยนะครับ

 

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

สมมุติให้ราคาโครงการนี้ราคาห้องเริ่มต้นอยู่ที่ 4 ล้านบาท คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี เราจะต้องผ่อนชำระธนคารเดือนละ 28,000 บาทต่อเดือนครับ

     โครงการนี้เนี่ยมาภายใต้แนวคิด ภายใต้แนวคิด “Medium and Luxury คือโครงการนี้เนี่ยตั้งอยู่ใจกลางทำเลคุณภาพ ซึ่งภาพลักษณ์ของโครงการออกแบบให้มีความ Luxury แต่ถึงอย่างนั้นราคาก็ยังสามารถจับต้องและเป็นเจ้าของได้ครับ ผมคิดว่าจุดที่น่าสนใจคือ Origin เนี่ยเขาชอบทำห้องแบบ Duplex หรือห้องสองชั้นซึ่งห้องสองชั้นเนี่ยเราจะได้อารมณ์คล้ายๆว่าเราเหมือนอยู่บ้านคับบ้าน ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับคนที่ชอบห้องที่มีเนื้อที่มากขึ้นมา ส่วนอีกเรื่องคือห้องแบบ Duplex เนี่ยเราจะได้ห้องที่เพดานสูงกว่าปรกติครับซึ่งโครงการนี้ให้เพดานมาสูง 4.4 เมตร  ซึ่งมันก็จะมากกว่าเดิมประมาณสองเท่า ก็จะได้ความรู้สึกโปร่งโล่งและไม่อึดอัดครับ

 

และอีกเรื่องที่ผมว่าน่าสนใจคือแนวคิดในการออกแบบตัวอาคารของเขาครับคือตัวอาคารเขาจะออกแบบให้เป็นรูปตัว Z ลองดูจาก Master Plan ได้เลยนะครับ

โครงการนี้เนี่ยเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สาทร นาคนิวาส ซึ่งมันคือใจกลางกรุงเทพอะครับ สะดวกสบายทั้งเดินทางเข้าเมืองด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือใช้รถไฟฟ้าก็สะดวกครับสถานีที่ใกล้โครงการนี้คือ BTS ช่องนนทรีครับ ประมาณ 500 เมตร และที่สำคัญราคาของโครงการนี้เนี่ยก็อยู่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ครับซึ่งน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังหาโครงการคอนโดสักห้องในทำเลคุณภาพแบบนี้

 

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..