สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

 

รายละเอียดเบื้องต้น

 • DEV: LPN
 • สถานที่ : ซอยเพชรเกษม 98 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
 • เนื้อที่ดิน : 17 ไร่
 • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 4 อาคาร
  อาคาร A : 20 ชั้น อาคาร B : 21 ชั้น อาคาร C : 21 ชั้น อาคาร D : 20 ชั้น
 • จำนวนยูนิต: ยูนิตรวม 2,706 ยูนิตอาคาร
  A : 596 ยูนิต อาคาร B : 756 ยูนิต อาคาร C : 737 ยูนิต อาคาร D : 583 ยูนิต

Type ห้อง

 • 1 Bed 22.50 – 26.00 sq.m.
 • 2 Bed 45.00 – 52.00 sq.m.

Facilitys + Layout ตึก

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ โครงการลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 เป็นโครงการคอนโดมิเนียม High Rise 4 อาคาร ด้วยกันนะครับซึ่งก็จะแบ่งเป็น อาคาร A : 20 ชั้น อาคาร B : 21 ชั้น อาคาร C : 21 ชั้น อาคาร D : 20 ชั้น

ซึ่งพอเราเข้ามาในตัวโครงการเราจะมาเจออาคาร A ก่อนเพื่อนเลยครับ ในส่วน Tower B ด้านล่างจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางครับที่จะประกอบไปด้วย, สำนักงานนิติบุคคล, ห้องสมุด และตึกนี้จะมีอาคารจอดรถสูง 7 ชั้นอยู่ด้านหลังอาคาร B

ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางหลักจะถูกตั้งในระหว่าง Tower B และ Cก็จะเป็นอาคารส่วนกลางสองชั้น เป็น Fitness Room และด้านล่างก็เป็นสระว่ายน้ำ และ Jogging Track อยู่ด้านนอกนี้ครับ ในส่วนตัวอาคารของแต่ละตึกก็จะเป็นพื้นที่พักอาศัยทั้งหมดเลยครับ

สถานที่สำคัญ

ตัวโครงการ คอนโด ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 ตั้งอยู่ในซอยเพชรเกษม 98 ตามชื่อเลยครับ ตัวโครงการนี้เนี่ยถ้ามองเรื่องการเดินทางด้วยรถสาธารณธสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดก็คือสถานี MRT หลักสอง (สายสีน้ำเงิน) ซึ่งจุดขึ้นก็คือตรงเดอะมอลบางแคนั่นเองหละครับ แต่ระยะทางจากโครงการไปถึงสถานีเนี่ยอยู่ที่ 2 กม ดังนั้นอาจจะต้องเลือกใช้รถประจำทางจากฝั่งตรงข้ามซอยเพชรเกษม 98 มาขึ้นที่เดอะมอลบางแคนะครับ เพราะระยะทางค่อนข้างใกลนิดนึงถ้าเดินนี่คงจะไม่ไหว ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางออกจากโครงการมุ่งหน้าสู่ถนนเพชรเกษม , กาญจณา , บรมราชชนีได้ครับ ซึ่งในส่วนการเดินทางเข้าไปในตัวเมืองก็สามารถทำได้แต่ก็อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงนะครับเพราะถนนเพชรเกษมช่วงพีค การจราจรค่อนข้างหนาแน่นเลยครับ

มาถึงเรื่องความอุดมสมบูรณ์ต่างๆโดยรอบของตัวโครงการนี้นะครับตัวโครงการนี้ถึงแม้ว่าจะอยู่ชานเมืองแต่ว่าก็อยู่ใกล้กับห้างใหญ่ๆในโซนนี้หลายห้างครับทั้ง บิ๊กซี เพชรเกษม , เดอะมอลล์ บางแค วิคตอเรีย การ์เด้น ครับและแถวนี้ก็เต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆอยู่เยอะมากๆ ยิ่ง สตีทฟู้ดด้วยแลล้วยิ่งเยอะเข้าไปใหญ่คับ

ราคาขายในตลาด + เช่า

มาคุยถึงเรื่องราคาขายกับราคาเช่าของโครงการ ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 กันบ้างนะครับว่ามีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 50,000 – 80,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 6,000 ไปจนถึง 15,000 บาทครับซึ่งช่วงราคาเช่าที่ช่วง ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้นของห้อง การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

ราคาเริ่มต้น 1.2 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 8000 บาทครับ

ความเห็นส่วนตัว โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2559 ครับซึ่งโครงการนี้เนี่ยเขาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบ Economy Class ซึ่งราคาเนี่ยค่อนข้างจะจับต้องได้ในวงกว้างเลยครับ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ล้านนิดๆ ค่าผ่อนต่อเดือนอย่างที่ผมคิดคำนวนไว้ให้ก็ประมาณ 7-8 พันบาท ดังนั้นกลุ่มลูกค้าจึงสามารถเข้าถึงราคาได้อย่างง่ายครับ ซึ่งโครงการนี้ค่อนข้างตอบโจทย์กับ New Jobber ที่อยากหาคอนโดหลังแรกไว้สร้างเนื้อสร้างตัว ราคาไม่แรงมากและมี Faciity ต่างๆไว้อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน โครงการนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ

#LumpiniParkPhetkasem98 #ลุมพินีพาร์คเพชรเกษม98 #รีวิวคอนโด