สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด The Room เจริญกรุง 30 ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

  • DEV: Land and Houses
  • สถานที่ : ถนนเจริญกรุง (ปากซอยเจริญกรุง 30) แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  • เนื้อที่ดิน : 1-3-89 ไร่
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 1 อาคาร 23 ชั้น
  • จำนวนยูนิต: 211 ยูนิต
  • อาคาร A จำนวน 192 ยูนิต

Type ห้อง

  • 1 Bed / 53.75-63.50 ตร.ม.
  • 2 Bed / 57.55-108.50 ตร.ม.

Facilitys + Layout 

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการThe Room เจริญกรุง 30 นี้ก่อนนะครับ โครกงารนี้เป็นโครงการคอนโด High Rise 1 อาคาร สูง 23 ชั้น ครับ ซึ่งตัวอาคารออกแบบให้มีดีไซน์คลาสสิค ใช้โทนสีครีมอ่อนผสมผสานกับ Facade Design สีทอง ทไให้ตัวอาคารดูคลาสสิคมากๆครับ

บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Main Lobby ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขกและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับซึ่งการตกแต่งจะใช้โทนครีม โทนขาว ให้ความเรียบหรูมากครับ ซึ่งตั้งแต่ชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 5 จะถูกวางเป็นโซนลานจอดรถครับ ซึ่ง % ที่จอดรถของโครงการนี้อยู่ที่ 80% ก็ประมาณ 170 คันครับ

ในส่วนของชั้นพักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 6 ขึ้นไปก็จะเป็นโซนพักอาศัยของลูกบ้านแล้วครับ ในชั้น 18 จะเป็นชั้นที่มีการวางพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้ลูกบ้านได้มาใช้บริการกันครับ ทั้งสวนสาธารณะ สระว่ายน้ำขนาด 20 x 7 m. มีการแยกสระเด็กและส่วน Jacuzzi , ห้องฟิตเนต และห้องอ่านหนังสิอ indoor reading lounge ครบถ้วนครับ

ส่วนชั้น 20 -22 ก็จะเป็นชั้นพักอาศัยครับ แต่ความพิเศษคือ ห้องบนชั้นนี้จะเป็นแบบ Single Cooridor หมดเลยครับจำนวนยูนิตต่อชั้นไม่มาก และโถงทางเดินในช่วงกลางวันก็โปร่งและสว่างมากครับ

ชั้น 23 จะเป็นชั้นบนสุดของโครงการนี้ และได้มีการวาง Facility เป็น Roof top Garden ให้ลูกบ้านได้มาพักผ่อนและมาชมวิวเมืองในมุมสูงได้ครับ

สถานที่สำคัญ

โครงการ The Room เจริญกรุง 30 เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 บนถนนเจริญกรุงครับ ถนนเจริญกรุงเป็นถนนเก่าแก่ซึ่งเป็นจุดรวมการค้าสำคัญทั้งในสมัยก่อนและในปุจจุบันครับ ซึ่งตัวโครงการสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสำคัญหลายเส้นครับทั้ง ถนนสาทร ถนนสีลม ถนนสุรวงศ์ ถนนสี่พระยา ซึ่งถนนเหล่านี้ที่ผมพูดมาเนี่ยล้วนเป็นถนนสำคัญทั้งนั้นครับ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวถ้าหากว่าเราต้องการจะใช้ทางด่วน ตัวโครงการก็สามารถเดินทางไปขึ้นไปยังทางด่วนพิเศษศรีรัษไดสะดวกเช่นกันครับ ไม่ไกลจากโครงการเลยครับ

สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์สาธารณะ สำหรับสถานีรถไฟ้าที่ใกล้ที่สุดของโครงการนี้คือ BTS สถานีสะพานตากสินคับซึ่งระยะทางอยู่ที่ประมาน 1 กม นิดก็เป็นระยะที่พอสมควรเลยนะครับ อาจจะต้องใช้บริการพี่วิน หรือ รถเมล์ประจำทางจากสถานีต่อมาถึงโครงการก็จะสะดวกมากๆครับ

มาถึงเรื่องความอุดมสมบูรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบของตัวโครงการ ก็ต้องบอกว่าคอนโดโครงการนี้เนี่ยตั้งอยู่บนถนนเก่าแก่คือถนนเจริญกรุงคือถนนเนี่ยสิ่งที่เราจะพบเจอเยอะมากๆคือ street food อร่อยๆครับ คือแถวนเนี่ยร้านอาหารอร่อยเยอะมากๆ และโดยรอบก็ยังสามารถเดินทางไปห้างใหญ่ๆได้หลายห้างครับทั้ง จามจุรีสแควร์ , Central สีลม , สีลม คอมเพล็กซ์ และโดยรอบโครงการก็ยังรายล้อมไปด้วยโรงแรมต่างๆอีกเยอะมากเลยครับ

ราคาขายในตลาด + เช่า

มาคุยถึงเรื่องราคาขายกับราคาเช่าของโครงการ The Room เจริญกรุง 30 กันบ้างนะครับว่ามีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 150,000 – 230,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 30,000 ไปจนถึง 65,000 บาทครับซึ่งช่วงราคาเช่าที่ช่วง ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้นของห้อง การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

ราคาเริ่มต้น 8.9 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 59,000 บาทครับ

ความเห็นส่วนตัว

สำหรับผมนะครับโครงการนี้เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางถนนเก่าแก่ของกรุงเทพนั่นก็คือถนนเจริญกรุงครับ ซึ่งจิงๆปัจจุบันนี้ถนนที่มีความสำคัญมากๆอยู่นะครับ ทั้งความเจริญ ทั้งสอิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆก็เพิ่มขึ้นมาเพื่อรองรับการอยู่อาศัยในโซนนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งถ้าเรามองในแง่การเดินทาง โครงการนี้สามารถเดินทางไปต่อในถนนสำคัญได้หลายสายมากๆ ใกล้ทางด่วนด้วยนะครับ และที่ผมชอบคือดีไซน์การออกแบบตัวอาคารครับ ที่เขาพยายามออกแบบให้มีความกลมกลืน ดูคลาสสิค ไปกับพวกย่านเมืองเก่า การเลือกใช้โทนสีครีม และ ดีไซน์ตึกมันดูเท่ห์ดีหนะครับ แต่อย่างว่าแหละครับ่าว ที่ดินแถวนี้เนี่ยราคาสูงมากดังนั้นราคาต่อตารางเมตรของเขาก็ย่อมสูงตามไปด้วย และ ถ้าเราดูจากขนาดห้องที่โครงการมีไว้ขายจะเห็นว่า กลุ่ม Target ของโครงการนี้ค่อนข้างจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง และ ต้องการห้องขนาดใหญ่ เพราะห้องเริ่มต้นของโครงการนี้ก็อยู่ที่เกือบ 50 ตรม แล้วครับ และราคาเริ่มต้นของโครงการก็เริ่มที่ 8 ล้านปลายๆ

 

#รีวิวคอนโด #TheRoomเจริญกรุง30 #คอนโดเจริญกรุง