สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด Life One Wireless ครับคอนโดที่ได้รับการตอบรับอย่างดีมากๆบนถนนวิทยุครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

  • DEV: AP THAILAND
  • สถานที่ : ถนนวิทยุ แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กทม.
  • เนื้อที่ดิน 4-2-47.1 ไร่
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 43 ชั้น 1 อาคาร
  • จำนวนยูนิต: 1,344 ยูนิต
  • ที่จอดรถ: 40%

Type ห้อง 

  • Studio ขนาด 24 – 28 sq.m.
  • 1 Bedroom ขนาด 35 – 43 sq.m.
  • 2 Bedrooms ขนาด 45 – 63 sq.m

Facilitys + Layout

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ โครงการ Life One Wireless เป็นโครงการคอนโด High Rise 43 ชั้น 1 อาคาร ที่ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ด้านหน้าโครงการจะติดกับถนนวิทยุครับซึ่งพอเข้ามาในตัวโครงการส่วนแรกที่จะมาเจอคือส่วน Drop Off บริเวณด้านหน้าโครงการซึ่งต้องบอกว่าโครงการนี้เจาค่อนข้างจะให้ความสำคัฐกับทั้งเรื่องดีไซน์และความสวยงามในแทบทุกจุดของตัวโครงการเลยครับซึ่งจุด Drop off ตรงนี้ก็ถูกออกแบบมาได้สวยงามมากครับ และจะเชื่อต่อไปยังส่วน Main Lobby และ ส่วนกลางต่างๆที่อยู่ในชั้น 1 ครับทั้ง Library , Semi outdoor lobby ซึ่งบริเวณภายนอกของตัวอาคารก็จัมีสวนที่เป็รพื้นที่สีเขียวไว้ให้กับลูกบ้านด้วยครับ

ส่วนในชั้นสอง ชั้นสาม ก็ยังเป็นชั้นของพื้นที่สำนักงานโครงการอยู่นะครับ ในส่วนชั้นพักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 4 ไปจนถึงชั้น 8 ครับซึ่งจะเป็นทั้งส่วนอาคารพักอาศัยและอาคารจอดรถครับ พอขึ้นมาชั้น 10 ก็ยังเป็นส่วนอาคารพักอาศัยอยู่นะครับเพียงแต่ว่าในชั้นนี้ตรงกลางของตัวอาคารจะมีการวางพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้ลูกบ้านได้มาใช้บริการกันครับ และที่โดดเด่นมากๆคือ สวนลอยฟ้า Cascade Garden บนชั้น 10 คือมีต้นไม้ใหญๆรายล้อมไว้พักผ่อนและมี Pavillion ไว้นั่งเล่นด้วยนะครับ คือชั้น 10 เนี่ยเป็นชั้นที่เหมาะสำหรับการมานั่งพักผ่อน ชมบรรยากาศธรรมชาติมากครับ

คือตัวอาคารหลักของโครงการ Life one wiress จะออกแบบมาเป็นอาคารรูปตัว Z ครับซึ่งตรงกลางตัว Z จะเป็นส่วนของลานจดรถยาวมาจนถึงชั้น 10 ชั้นนี้แลหะครับ

ชั้น 11 – 41 จะเป็นส่วนอาคารพักอาศัยทั้งหมดของลูกบ้านครับ

พอขึ้นมาชั้น 42 – 43 จะเป็นชั้นที่ได้มีการวางพื้นที่ส่วนกลางกลักของการไว้ครับ ชั้น 42 ก็จะมี Roof Top Garden ,Theater Room , Roof Hideaway Bar , และ Sky Bar ครับ

บนชั้น 43 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า ได้มีการใส่ สระว่ายน้ำมุม Paramona view ขนาด 5 x 30 ม ครับซึ่งถือว่าให้สระมาค่อนข้างกว้างเลยนะครับ และด้านข้างสระก็เป็นโซน Jacuzzi มาพักผ่อนพร้อมรับชมบรรยากาศเมืองในวิวสูงครับ และบนชั้น 43 นี้ก็จะมี Fitness Room ด้วยครับ วิ่งออกกำลังกายไป Take วิวเมืองในมุมสูงไปได้เลยครับ

 

สถานที่สำคัญ

โครงการ Life One Wireless ตั้งอย๔่ติดกับถนนวิทยุเลยครับ ซึ่งทุกคนก็คงทราบว่าถนนวิทยุเป็นถนนสายสำคัญที่สามารถเดินทางเข้าไปยังส่วนใจกลางเมืองที่สำคัญส่วนต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย และ ที่สำคึัญที่ดินบนถนนวิทยุเนี่ยราคาสูงเอามากๆเลยหละครับ ซึ่งตัวถนนวิทยุจะสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายสำคัญถสองสายหลักครับทั้ง ถนนสุขุมวิทย์ และ ถนนเพชรบุรีครับ ในเรื่องการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวถ้าหากเราต้องการใช้ทางด่วน ตัวโครงการนี้เดินทางออกทางถนนเพชรบุรีแล้วเลี้ยวขวา ก็สามารถขึ้นทางด่วนได้แล้วครับ

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ สถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ BTS เพลินจิตครับระยะทางประมาณ 600 เมตร ซึ่งก็เป็นระยะที่พอเดินได้อยู่นะครับ ไม่ไกลจนเกินไปและทางเท้าบนนถนนวิทยุก็มีพื้นที่กว้างสะอาดเดินสบายด้วยครับ

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบของโครงการ คือโครงการนี้ก็อยู่ใกล้กับห่้างใหญ่เยอะมากเลยนะครับในโซนนี้ทั้งCentral embassy ,Central Chidlom ,Gaysorn Plaza , สยามพารากอน คือเอาง่ายๆว่าโครงการนี้ถ้าเรียกว่าคอนโดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยคงจะไม่เว่อจนไปหรอกนะครับ ดังนั้นทั้งความอุดมสมบูรณ์โดยรอบ เรื่องอาหารการกิน ต่างๆเรียกว่า Full มากๆคับ

ราคาขายในตลาด + เช่า

มาคุยถึงเรื่องราคาขายกับราคาเช่าของโครงการ Life One Wireless สเตชั่นกันบ้างนะครับว่ามีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 150,000 – 250,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 15,000 ไปจนถึง 60,000 บาทครับซึ่งช่วงราคาเช่าที่ช่วง ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้นของห้อง การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 26,000 บาทครับ

ความเห็นส่วนตัว

โครงการนี้เป็นโครงการที่ได้รับกสรตอบรับอย่างยอดเยี่ยมเลยนะครับในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งจุดเด่นจุดสำคัญมากๆของโครงการนี้คือเรื่อง Location และ ทำเลที่ตั้งของโครงการครับ โครงการตั้งอยู่ในจุดที่เรียกว่าเป็นใจกลางเมืองเลยหละครับ ถนนวิทยุอะครับคือการเดินทางเข้าไปยังส่วนตัวเมืองต่างๆเนี่ยสะดวกมากๆทั้งด้วยรถส่วนตัวและรถสาธารณณะ อีกทั้งตัวโครงการเองถูกพัฒนาโดย AP Thai ซึ่งทั้งโครงารออกแบบในสไตล์ Modern Thai Colonial ซึ่งแนวคิดการออกแบบนี้ก็มาจากที่ว่าถนนเส้นนี้เป็นสถานที่ตั้งของสถานฑูตต่างๆดังนั้นเราจึงเห็นการออกแบบที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยผสมกับความโมเดิร์นแบบชาติตะวันตกอย่างลงตัวครับ อีกทั้พื้นที่ส่วนกลางต่างๆทั้งจุด Drop Off, Main Lobby ออกแบบมาได้ดูดีมากครับ รวมถึงโดยรอบโครงการทั้งชั้น 1 ชั้น 10 และ ดาดฟ้า ได้มีความพยายามในการใส่พืนที่สีเขียวลงไปในส่วนต่างๆเยอะมากครับ ดังนั้นโ๕รงการนี้จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดโซนนี้นะครับ

รีวิวคอนโด #LifeOneWireless #คอนโดถนนวิทยุ