สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า สเตชั่น ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น 

  • DEV: พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด มหาชน / Pruksa
  • สถานที่ : ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม 10700
  • เนื้อที่ดิน :4-0-38 ไร่
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 1 อาคาร 22 ชั้น
  • จำนวนยูนิต: 964 ยูนิต

Type ห้อง 

  • 1 Bedroom : 24.5 ตร.ม- 26.5 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms : 49.5 ตร.ม.

Facilitys + Layout 

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับโครงการพลัมคอนโดปิ่นเกล้า Station เป็นโครงการคอนโด High Rise 1 อาคาร ที่มีจำนวนชั้นทั้งหมด 22 ชั้น ครับโดยตัวอาคารจะถูกออกแบบมาเป็นอาคารรูปตัว U ครับ

      บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby ที่เขาจะมีการออกแบบเป็น Double Volume Lobby หรือ Lobby เพดานสูงครับ และภายนอกก็จะเป็นส่วนของยูนิตร้านค้าคับ และพื้นที่ที่เหลือของชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 4 ก็จะเป็นโซนที่จอดรถของโครงการครับ ซึ่งที่งหมดจะมี % ที่จอดอยู่ประมาณ 40 %

      ชั้น 5 จะเป็นชั้นที่เริ่มมีการวาง Facility หลักของทางโครงการไว้แล้วครับ เช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 10×30 M มีการแยกโซนสระเด็กและกากุชชี่ไว้ให้เรียบร้อยครับ , ห้อง Fitness Room , ห้องซาวน่า , พื้นที่สวน รวมถึงลานอเนกประสงค์ครับ

ในส่วนชั้น 6 – 21 จะเป็นชั้นพักอาศัยของลูกบ้านทั้งหมดคับ ชั้น 22 ชั้นบนสุดจะมีการใส่พื้นที่ส่วนกลางคือ Roof Top Garden ครับซึ่งตรงนี้ได้มีการใส่ Jogging Track ให้ลูกบ้านได้มาออกกำลังการพร้อมเทควิวเมืองในมุมสูงด้วยครับ

สถานที่สำคัญ

โครงการ พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า สเตชั่น เป็นโครงการคอนโด High Rise ที่ตั้งอยู่ติดกับถนนบรมราชชนีย์เลยคับ คือถ้าจุดสังเกตที่สังเกตง่ายมากๆของโครงการนี้คืทอโครงการนี้เขาถึงก่อนห้างพาต้าคับ ซึ่งห้างพาต้าถือว่าเป็นห้างที่ทั้งเก่าแก่และเป็นที่รู้จักกันอย่างกวว้างขวางมากๆนะคับ ดังนั้นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากโครงการสามารถใช้ถนนบรมราชชนีย์เดินทางเข้าไปยังส่วนต่างๆของตัวเมืองได้อย่างสะดกวสบายมากๆครับ ทั้งเข้าไปในตัวเมือง ออกนอกเมืองสามารถทำได้สะดวกมากๆ

ในส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์สาธารณะโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีบางยี่ขัน อยู่ประมาณ 600 เมตรครับซึ่งระยะนี้ผมคิดว่ายังพอเดินได้อยู่นะครับไม่ได้ไกลจนเดินไป แต่ถ้าใครไม่อยากเดินก็ใช้บริการพี่วินก็ได้นะครับ แต่นอนกเหนือจากรถไฟฟ้าคือเนื่องจากโครงการนี้เขาอยู่ใกล้ห้างพาต้าใช่ไหมครับ และห้างพาต้าเขาเป็นท่าจดรถตู้ซึ่งสามารถเดินทางไปโซน บางใหญ่ ไทรน้อยได้ด้วยครับ

มาถึงเรื่องความอุดมสมบูรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการกันบ้างนะครับ ตัวโครงการเนี่ยอยู่รายล้อมไปด้วยห้างใหญ่ๆทั้งนั้นเลยครับทั้ง พาต้า เซ็นทรัลปิ่นเกล้า The Sense , Lotus , Major ปิ่นเกล้า อีกทั้งเส้นนี้ยังมี Street Food อีกเยอะเลยนะครับ

ราคา ซื้อขาย – เช่า

มาคุยถึงเรื่องราคาขายกับราคาเช่าของโครงการพลัมคอนโด ปิ่นเกล้า สเตชั่นกันบ้างนะครับว่ามีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 90,000 – 120,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 9,000 ไปจนถึง 19,000 บาทครับซึ่งช่วงราคาเช่าที่ช่วง ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้นของห้อง การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

Financing

การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7% ราคาเริ่มต้น 2.3 ล้าน

คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 15,000 บาทครับ

ความเห็นส่วนตัว

โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2561 ถ้าเรามองโดยภาพรวมของตัวโครงการผมคิดว่าจุดเด่นหลักๆของเขาเลยคือเรื่อง Location ครับอย่างที่เราคุยกันไปแล้วว่าโครงการนี้เนี่ยเขารายล้อมไปด้วยห้างใหญ่ๆทั้งนั้นเลย และ การเดินทางต่างๆทัี้งด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือทั้งรถยนต์สาธารณะก็สะดวกสบายมากๆครับ ดังนั้นถ้าจะบอกว่าตัวโครงการตั้งอยู่บนใจกลางโซนปิ่นเกล้าก็คงจะไม่ผิดนักหรอกนะครับ ดังนั้นโครงการนี้จึงน่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองๆคอนโดในโซนปิ่นเกล้านี้ยู่นะครับ

#รีวิวคอนโด #PlumCondoPinklaoStation #พลัมคอนโดปิ่นเกล้าสเตชั่น