สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด ศุภาลัย ปาร์ค สถานีตลาดพลู ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

  • DEV: Supalai
  • สถานที่ : ถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขาออก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม.
  • เนื้อที่ดิน :4-1-60.7 ไร่
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise 1 อาคาร
  • จำนวนยูนิต: 785 ยูนิต

Type ห้อง

  • Studio 27.5 – 28.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.66 ล้านบาท
  • 1 Bedroom 35 – 49 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท
  • 2 Bedrooms 60.5, 72.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.74 ล้านบาท

Facilitys + Layout

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ โครงการนี้เป็นโครงการคอนโด High Rise 34 ชั้น 1 อาคารครับ ซึ่งการออกแบบตัวอาคารจะออกแบบตัวอาคารเป็นลักษณะ L Shape คับซึ่งลักษณะพิเศษของโครงการนี้คือเขาจะมีการยกพื้นที่ในส่วนตัวอาคารคอนโดไปไว้เริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 5 เป็นต้นไปครับ

      ในบริเวณชั้น 5 นี้จเริ่มเป็นโซนของอาคารพักอาศัยควบรวมไปกับพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้ครับ ซึ่งบนชั้นนี้ก็จะมี สระว่ายน้ำ Infinity Edge Swimming Pool ที่มีการแยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ , ห้อง Fitness , สวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่สีเขียว ซึ่งถ้าเราลองดูจาก Floor plan จะเห็นว่าตัวสระว่ายน้ำจะถูกโอบล้อมไว้ด้วยตัวตึกที่เป็นรูปตัว L นะครับ ซึ่งตั้งแต่ในบริเวณชั้น 6 ขั้นไปก็จะเป็นโซนพักอาศัยของลูกบ้านทั้งหมดครับ

     แต่ที่น่าสนใจคือตั้งแต่ชั้น 11 ขึ้นไป ทางโครงการจะมีการเพิ่มพื้นที่สวนหย่อมเข้าไปในส่วนปลายรูปตัว L ของตัวตึก เพื่อที่จะทำเป็นสวนแบบขั้นบันไดครับ ลองดูจาก Floor plan นะครับ ซึ่งตรงนี้เขาไม่ได้ใส่ในทุกๆชั้นหรอกนะครับ ซึ่งชั้นสุดท้ายคือชั้น 34 จะเป็นโซน Sky Lounge ให้ลูกบ้านได้ออกมาพักผ่อน พร้อมชมบรรยากาศกรุงเทพในมุมสูงครับ

 

ราคาขายในตลาด + เช่า

ตอนนี้โครงการก็เกือบจะเสร็จไปทั้ง 100% แล้วนะครับซึ่งตอนนี้ราคาที่ทางโครงการเปิดขายอยู่จะเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาทครับ ข้อมูล ณ ปี 2563 นะครับ ส่วนราคาเช่าตอนนี้ผมยังไม่มีข้อมูลนะครับ แต่ว่าถ้าดูด้วยทำเล ลักษณะโครงการราคาเช้าเริ่มต้นของห้องเล็กสุดในโครงการน่าจะอยู่ที่ 8,000 – 10,000 บาทต่อเดือนนะครับสำหรับโครงการนี้

 

Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%

ราคาเริ่มต้น 1.7 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี

จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 11,000 บาทครับ

 

ความเห็นส่วนตัว

โครงการนี้เป็นโครงการที่มีแผนสร้างแล้วเสร็จในปี 2563 นั่นก็คือเป็นโครงการที่จะสร้างเสร็จในปีนี้ครับเรื่องแรกเลยที่จะมาคุยกันคือเรื่องทำเลที่ตั้งของตัวโครงการนี้ครับ โครงการนี้เนี่ยเขาอยู่ใกล้สถานีรถไฟ้า BTS สถานีตลาดพลูเพียง 250 เมตรครับ ซึ่งถ้าเอาตัวผมเป็นเกณถ้ายังไม่เลยระยะ 500 เมตรผมถือว่าอยู่ใกล้และสามารถเดินได้ครับ ซึ่งตรงนี้ก็สามารถเดินจากสถานี้ไปสู่โครงการได้ครับ ในส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โครงการนี้เนี่ยตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษก็จริงแต่ตัวโครงการไม่ได้ตั้งบนถนนหลักนะครับ

แต่ตัวโครงการก็ยังสามารถเดินทางเข้าสู่ถนนเส้นสำคัญต่างๆได้อย่างสะดวกสบายครับทั้งถ.รัชดา-ท่าพระ , ถนนราชพฤกษ , เพชรเกษม , พระราม 3

มาถึงเรื่องความอุดมสมบูรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบของโครงการนะครับ แถวนี้เนี่ยถ฿กรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถวนครับ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ก็เช่นเดอะมอลท่าพระ , Big C ดาวคะนอง ,โรบินสัน ลาดหญ้า และ โดยรอบก็รายล้อมไปด้วยร้านอาหารต่างๆอย่างครบถ้วนเลยครับ ดังนั้นสำหรับคนที่กำลังหาคอนโดใหม่ในโซน ตลาดพลู ที่งบอยู่ในช่วงประมาณนี้ผมคิดว่าโครงการ ศุภาลัย ปาร์ค สถานีตลาดพลู เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจครับ

 

#รีวิวคอนโด #ศุภาลัยปาร์คสถานีตลาดพลู #supalaiparkสถานีตลาดพลู