สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด The Privacy Rama 9ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

 • DEV:  บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด(มหาชน)
 • สถานที่ : ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม.
 • เนื้อที่ดิน :4-2-60.6 ไร่
 • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร:  High Rise 30 ชั้น 1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต:854 ยูนิต
 • ที่จอดรถ:  40%

Type ห้อง

 • 1 Bedroom 22.75 – 26.25 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 34.25 – 37.50 ตร.ม.
 • 2 Bedroom Combine 46 ตร.ม.

Facilitys + Layout ตึก

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับโครงการนี้เนี่ยเป็นโครงการ High Rise จำนวน 30 ชั้นครับและมีเพียงแค่ 1 อาคาร
บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby  ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขกและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับ และโครงการนี้เขายังมี Co-working space และ สวนอยู่ด้านนอกในบริเวณชั้น 1 ครับ

ในส่วนชั้น 2-4 จะถูกจัดวางเป็นที่จอดรถทั้งหมดเลยครับซึ่งที่จอดรถของโครงการนี้เนี่ยเขาจะเตรียมไว้ให้อยู่ที่ประมาณ 40 กว่า % ครับ

มาที่ชั้น 5 ที่เป็นไฮไลท์ของโครงการนี้แล้วครับ ชั้นนี้เนี่ยทั้งชั้นเขาจะวางพื้นที่ส่วนกลางมาให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันคคับ ซึ่งบนชั้นนี้ จะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 7.3 x 34.9 ม. ลึก 1.2 ม. รวมสระเด็กครับ และยังมี Fitness, Steam&Sauna, Jogging Trace , ห้องอเนกประสง และพื้นที่สีเขียวก็อยู่บนชั้นนี้ครบถ้วนเลยครับ

ในส่วนห้องพักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ในชั้น 6 ไปจนถึง 28 เลยครับ

ในส่วนชั้น 29 จะเป็นชั้นที่ควบรวมทั้งชั้นพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้ครับ ซึ่งจะมีการแบ่งแยกกันอย่างเป็นสัดเป็นส่วนไม่รบกวนกันครับ บนชั้น 29 นี้จะมี The Sky space ครับ

สุดท้ายในชั้น 30 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของโครงการนี้จะมีการวางพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการร่วมกันครับ Privacy Lounge , Sky Lounge, The Sky space เรียกว่าโดยรวมพื้นที่ส่วนกลางให้มาครบถ้วนมากๆครับ

 

โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหงตอนต้นฝั่งระหว่างถนนเพชรบุรีตัดใหม่และถนนพระราม 9 ซึ่งบริเวณนี้เนี่ยเป็นช่วงที่มีโครงการคอนโดค่อนข้างหนาแน่นครับ อีกทั้งบริเวณโดยรอบเนี่ยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วนครับทั้ง เดอะมอลล์ รามคำแหง, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  , บิ๊กซี รามคำแหง  ,Food Land และ The Nine พระราม 9 ครับ ในส่วนของเรื่องการเดินทางผมคิดว่าโครงการนี้ถือว่าสะดวกสบายมากครับไม่ว่าจะถ้าโดยรถยนต์ส่วนตัวสามารถขึ้นทางด่วนเข้าไปในส่วนต่างๆของตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ ในส่วนของการเดินทางด้วยสาธารณะโครงการอยู่ใกล้ แอร์พอร์ตลิ้งก์ สถานี รามคำแหง เพียง 250 เมตรเท่านั้นเองครับ

โครงการนี้เนี่ยเป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2562 ครับซึ่งก็เสร็จเมื่อปีที่แล้วเองนะครับผมจะพาทุกคนมาดูราคาขายในปี 2563 กันนะครับว่าโครงการนี้มีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ผมขอยกตัวอย่างเป็นห้อง size เล็กสุดห้อง1 Bedroom 22 ตรมนะครับ ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 100,000 – 120,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 11,000 ไปจนถึง 24,000 บาทครับซึ่งค่อนข้างจะเป็นช่วงกว้างเลยนะครับ ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้น การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

ราคาขายในตลาด + เช่า

 • Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%
 • ราคาเริ่มต้น  2.19  ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี
 • จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 14,500 บาทครับ

 

โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2562 จึงยังเป็นโครงการที่ใหม่อยู่นะครับ ถ้าเรามองด้วยเหตุผลในหลายๆปัจจัยทั้งเรื่องแรกคือ Facility ของโครงการนี้ค่อนข้างครบถ้วนนะครับและก็ให้พื้นที่พักผ่อนมาได้เยอะครับทั้งชั้น 5 และ 30  ในเรื่องการเดินทางจริงๆก็สะดวกสบายทั้งสองส่วนนะครับไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวโครงการนี้ก็อยู่ใกล้ทางด่วน ถ้ารถสาธารณะก็ใกล้ Airport link ดังนั้นการคมนาคมต่างๆจึงนับว่าโอเคเลยครับ สรุปแล้วโครงการ The Privacy Rama 9 จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดในโซนนี้อยู่นะครับ

#ThePrivacyRama9 #คอนโดพระราม9 #เดอะไพรเวซี่พระราม9 #พระราม9 #ThePrivacy