สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด ลุมพินี เพลส พระราม 4-รัชดาภิเษก  ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

  • DEV: LPN Development
  • สถานที่ : ซอยไผ่สิงห์โต แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.
  • เนื้อที่ดิน :  1 ไร่ 2 งาน
  • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร:  Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร
  • จำนวนยูนิต: 193
  • ที่จอดรถ:  ประมาณ 60 คัน

Type ห้อง

  • 1 Bedroom : 22 – 34  ตร.ม.

     ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ โครงการ  ลุมพินี เพลส พระราม 4-รัชดาภิเษก    เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น
บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby  ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขกและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับ

ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็จะมีไว้รองรับแบบครบถ้วนนะครับเช่น  ห้องออกกำลังกาย,ห้องสมุดมีชีวิต, ห้องกิจกรรมเด็กเล็ก และสวนพักผ่อนครับ แต่โครงการนี้ไม่มีสระว่ายน้ำนะครับ

เริ่มแรกเรื่องการเดินทางก่อนนะครับโครงการนี้เนี่ย อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์ประชุมสิริกิต คือถ้าเป็นการเดินทางด้วยรถยนสาธารณะเนี่ยนับว่าสะดวกสบายนมากๆเลยนะคับ และในบริเวณใกล้เคียงตัวโครงการนี้เนี่ยก็รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่างครบถ้วนนะครับ ห้างสรพพสินค้าเช่น  Tesco Lotus พระราม 4 , Terminal 21 , Emquartier

โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จเมื่อ ประมาณปี 2560 ก็สักประมาณ สามปีที่แล้วครับในส่วนราคาเปิดตัวของโครงการนี้ถ้าห้องเล็กสุดห้อง size 22 sqm ราคาจะอยู่ที่ประมาน 2,000,000 บาทครับ ถ้าเราคิดเป็นเลขกลมๆ ก็สักประมาณ ตารางเมตรละ  90,000 บาทเองรนะครับในทำเลนี้

แต่ถ้าเรามาดูถึงเวลาปัจจุบันปี 2563 นี้ถ้าเราลองดูราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรเราจะเห็นตั้งแต่ช่วงราคา 90,000 – 120,000 บาท/ตรม ครับซึ่งราคาตรงนี้เนี่ยต้องขึ้นอยู่กับขนาดห้อง ชั้น และ การตกแต่งภายในตัวห้องนะครับ และในส่วนราคาเช่า ในปี 2563 นี้จะอยู่ที่ 14,000 – 20,000 บาทครับ ซึ่งเหมือนเดินนะครับว่าค่าเช่าเนี่ยจะแปรเปลี่ยนตามชั้น ขนาดห้อง และการตกแต่งครับ

ถ้าเราดูราคาซื้อขายก็นับว่ามีการปรับขึ้นบ้างนะครับในช่วงเวลาที่ผ่านมา ถึงราคาจะไม่ได้ปรับเว่อมาก แต่ก็อยู่ในเกณที่ใช้ได้ครับ

 

  • Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%
  • ราคาเริ่มต้น  2,000,000 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี
  • จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 14,000 บาทครับ

 

โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วประมาณ 3 ปีนะครับในส่วนของเรื่องที่ผมว่าน่าสนใจมากเลยคือโครงการเนี้ยเป็นโครงการคอนโดที่อยู่ใจกลางเมืองที่ราคาไม่แรงมาก แต่ก็ใช่ครับว่าที่ราคาเขาไม่แรงมากเนี่ยมันมาด้วยปัจจัยหลายๆอย่างประกอบกัน เรื่องที่ว่าเขาเป็น Condo Low rise ก็เรื่องนึง แต่โครงการนี้อะครับถ้าเรามองถึงในแง่การเดินทาง ค่อนข้างจะสะดวกมากเลยนะครับเพราะใกล้กับทั้งสถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  สะดวกครับถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถขึ้นทางด่วนเข้าไปยังส่วนต่างๆของตัวเมืองได้อย่างสะดวกมากเช่นกันครับ ดังนั้นโครงการ ลุมพินี เพลส พระราม 4-รัชดาภิเษก  จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดสักห้องนึงในย่านนี้นะครับ

#ลุมพินีเพลสพระราม4รัชดาภิเษก #ลุมพินีเพลสพระราม4 #ลุมพินีเพลส #lpn #lumpini #คอนโดพระราม4 #พระราม4 #คอนโดรัชดา