สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด RHYTHM EKKAMAI ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

 • DEV:  เอพี ไทยแลนด์ AP Thailand
 • สถานที่ : ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10250
 • เนื้อที่ดิน :1-3-44.3 ไร่
 • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร:  High Rise  1 อาคาร 32 ชั้น
 • จำนวนยูนิต:326 ยูนิต
 • ที่จอดรถ:  50%

Type ห้อง

 • Studio 30 – 31 ตร.ม.
 • 1 Bedroom 35 – 38 ตร.ม.
 • 2 Bedroom 70 – 80 ตร.ม.

 

Facilitys + Layout ตึก

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับโครงการนี้เป็นคอนโด High Rise  1 อาคาร 32 ชั้น นะครับ

 บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby  ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขกและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับ

ในส่วนชั้น 2 -6 จะเป็นชั้นของที่จอดรถนะครับซึ่งโครงการนีเขาให้ที่จอดรถมาประมาณ 50% หรือประมาณ 150 คันครับ

พื้นที่ส่วนกลางจะเริ่มถูกนำมาใส่ไว้บนชั้น 7 นี้ครับโดยบนชั้นนี้ก็จะเริ่มมียูนิตพักอาศัยแล้วนะครับ โดยบนชั้นนี้จะมีพื้นที่สีเขียวพร้อมที่นั่งพักผ่อนครับ

ในส่วชั้น 8 – 30 จะเป็นพื้นที่พักอาศัยของลูกบ้านทั้งหมดครับ

ชั้น 31 จะเป็นชั้นรวม Facility หลักๆของโครงการนี้นะครับ จะมี สระว่ายน้ำแบบ  Infinity Edge Pool ขนาดประมาณ 26 m และเป็นสระระบบเกลือที่แยกสัดส่วนสระเด็กกับสระผู้ใหญ่กันอย่างชัดเจนครับ และบนชั้นนี้ก็ยังมีการจัดพื้นที่สีเขียว และ Fitness Room ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ 360 องศาเลยนะครับ

บนชั้น 32 ชั้นสุดท้ายจะมีพื้นที่ให้ลูกบ้านถึงสองส่วนครับคือ Rhythm Panoramic Theater Lounge ซึ่งจะเป็นห้องสำหรับดูหนังเป็น พื้นที่ส่วนตัวที่ลูกบ้านสามารถจองเพื่อมาใช้งานเป็นครอบครัวได้ อีกห้องจะเป็น Rhythm Social Club จะเป็นห้องอเนกประสงค์ให้ลูกบ้านสามารถขึ้นมานั่งทำงานหรือนั่งพักผ่อนได้

 

โครงการนี้เป็นโครงการคอนโด Luxury Class ที่อยู่ในซอยซอยสุขุมวิท 63 ครับซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นที่สำคัญมากๆของโครงการนี้คือเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ตัวโครงการอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย เพียง 350 เมตร ครับดังนี้นการเดินทางด้วยรถสาธารณะเนี่ยสะดวกสบายมากๆเลยครับ อีกทั้งตัวโครงการเนี่ยถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถเดินทางออกจากซอยไปเชื่อมต่อกับทั้งถนน เพชรบุรี ถนนสุขุมวิทย์ เดินทางเข้าไปในส่วนต่างๆของตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบายมากๆครับ

สำหรับเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกและความอุดมสมบูรณ์รอบๆโครงการก็โอเคเลยครับ มีทั้ง Major เอกมัย , Gateway เอกมัย , Foodland , top และ ร้านค้าร้านอาหารต่างๆอย่างครบถ้วนครับ เรียกว่าอยู่ใจกลางความอุดมสมบูรณ์เลยหละครับ

มาคุยถึงเรื่องราคาขายกับราคาเช่าของโครงการนี้กันบ้างนะครับว่ามีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ผมขอยกตัวอย่างเป็นห้อง size เล็กสุดห้อง1Studio 30 ตรมนะครับ ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 160,000 – 270,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 19,000 ไปจนถึง 80,000 บาทครับซึ่งค่อนข้างจะเป็นช่วงกว้างเลยนะครับ ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้น การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

 • Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%
 • ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี
 • จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 39,000 บาทครับ

 

มาถึงช่วงความเห็นส่วนตัวของผมนะครับโครงการ RHYTHM EKKAMAI  เป็นโครงการคอนโด Luxury Class จากแบรนด์ AP นะครับซึ่งแบรนด์นี้ก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์อสังหาเบอร์ต้นๆของบ้านเราดังนั้นเรื่อง DEV ก็สบายใจกันได้ครับ และในปี 2563 นี้โครงการก็ได้ Sold out ออกไปหมดแล้วด้วยนะครับ ตอนนี้ถ้าเราสนใจห้องอาจจะต้องไปหาซื้อในตลาดคอนโดมือสองกัน มาเรื่องที่ผมชอบบ้างนะครับโ๕รงการนี้เป็นโครงการคอนโด High Rise ที่อยู่ใกล้ BTS เอกมัยมากๆการทางเดินทางไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถยต์สาธารณะผมว่าสะดวกมากๆเลยครับ  ราคาขายของโครงการนี้ในช่วงที่ผ่านมาก็มีการปรับขึ้นนะครับ ตอนเปิดตัวถ้าผมทำ research มาไม่ผิดราคาจะอยู่ที่ประมาณ 160,000 ต่อตรม ซึ่งมาวันนี้ราคาก็ปรับสูงขึ้นอยู่นะครับแม้จะไม่ได้กระโดดมากก็ตาม ยังไงก็ดีสำหรับผมโครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดโซนนี้ครับ ยังไงก็ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มกันนะครับ

#Rhythm Ekkamai #Rhythm #คอนโดเอกมัย #ริทึ่มเอกมัย #เอกมัย