สวัสดีครับวันนี้ช่วง Home Insight ผมจะพาทุกคนมาคุยเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลของโครงการ คอนโด ศุภาลัย เอลีท @พญาไท ครับ คอนโดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างวันนี้เราจะมาคุยกันครับ

รายละเอียดเบื้องต้น

 • DEV:  ศุภาลัย
 • สถานที่ : ถนนศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม.
 • เนื้อที่ดิน ประมาณ  
 • ลักษณะอาคารจำนวนอาคาร: High Rise  1 อาคาร 31 ชั้น
 • จำนวนยูนิต: 258 ยูนิต
 • ที่จอดรถ:  ประมาณ 90%

Type ห้อง

 

 • 1 Bed Executive Suite : 44.0 ตร.ม. 
 • 1 Bed Deluxe Suite : 60.5-61.0 ตร.ม. 
 • 2 Bed Elete Suite : 94.0 ตร.ม. 
 • 3 Bed Penthouse : 138.0-144.0 ตร.ม

 

Facilitys + Layout ตึก

ผมอยากคุยเรื่องการวาง Layout ในชั้นต่างๆของโครงการนี้ก่อนนะครับ
บริเวณชั้น 1 จะเป็นโซน Lobby  ที่จะมีที่นั่งไว้รับแขกและรองรับการใช้งานของลูกบ้านครับ

ในส่วนชั้น 2- 7 จะเป็นบริเวณลานจอดรถทั้งหมดเลยครับ ซึ่งเปอร์เซ็นการจอดรถของโครงการนี้เนี่ยมีถึงกว่า 90% เลยนะครับ

ชั้น 8 จะเป็นชั้นที่มีการใส่ Facility ไว้ครับซึ่งจะมี ทั้ง สระว่ายน้ำที่แยกสระเด็กกับสระผู้ใหญ่ ฟิตเนต ซาวน่าครับ

ตั้งแต่ชั้น 9 – 30 จะเป็นชั้นพักอาศัยของลูกบ้านครับ 

ชั้นสุดท้าย 30 จะจัดเป็น Garden Rooftop ให้ลูกบ้านได้มาใช้บริการกันคับ

โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนศรีอยุธยาซึ่งตัวหน้าโครงการหันออกทางทิศใต้ โดยจะมีการเว้นระยะเข้ามาจากถนนเพื่อลดเสียงรบกวนจากรถยนต์ครับ คือทุกๆท่านก็คงทราบกันนะครับว่า ถนนศรีอยุทธยาเป็นถนนหลักที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อเข้าไปในส่วนสำคัญต่างๆในใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบายมากๆทั้งโซน สยาม พระราม9 อโศก และ อื่นๆ เพราะโครงการใกล้กับทั้งถนนเพชรบุรีตัดใหม่, พระราม 1, พญาไท, ราชเทวี, ดังนั้นถ้าจะบอกว่าโครงการนี้ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีมากๆ ก็คงจะไม่ค่อยเว่อไปเท่าไร  อีกทั้งนะครับการเดินทางด้วยรถยนสาธารณะโครงการนี้เนี่ยอยู่ใกล้ทั้ง BTS สถานีพญาไท ประมาณ 600 เมตร และ Airport Link สถานีราชปรารภประมาณ 450 ม.ครับ ถึงแม้ว่าเรายะทางจากสถานีมาถึงโครงการจะไม่ได้ใกล้มากแต่ก็ยังถือว่าเดินทางสะดวกสบายอยู่นะครับ

ผมจะพาทุกคนมาดูราคาขายในปี 2563 กันนะครับว่าโครงการนี้มีช่วงราคาขายอยู่ที่เท่าไรบ้าง ผมขอยกตัวอย่างเป็นห้อง size เล็กสุดห้อง1 Bedroom 44 ตรมนะครับ ราคาขาย ณ ตอนนี้เนี่ยตกอยู่ประมาณ 150,000 – 200,000 บาทต่อ ตรมครับ เรื่องราคาเช่ากันบ้างคับ ราคาเช่าอยู่ที่ 25,000 ไปจนถึง 60,000 บาทครับซึ่งค่อนข้างจะเป็นช่วงกว้างเลยนะครับ ซึ้งทั้งราคาขายและราคาเช่าเนี่ยจะอยู่ที่ ชั้น การตกแต่ง สภาพห้องและอื่นๆประกอบร่วมครับ

 

 • Financing การซื้อผ่อน 30 ปี ดอกเบี้ย 7%
 • ราคาเริ่มต้น 4.77 ล้าน คิดอัต้ราดอกเบี้ย 7% นาน 30 ปี
 • จะต้องผ่อนชำระธนาคารเดือนละประมาณ 31,000 บาทครับ

 

โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างแล้วเสร็จในปี 2561 ครับ โครงการนี้เป็นโครงการของแบรนด์ Supalai ซึ่งเป็น DEV ชื่อดังในตลาดคอนโดอยู่แล้วครับ เรื่องแรกที่ผมว่าน่าสนใจคือเรื่องตำแหน่งที่ตั้งหรือ Location ของโครงการนี้ครับ โครงการนี้เป็นโครงการระดับไฮเอนด์ ที่ติดถนนศรีอยุธยา อย่างที่ผมบอกไปตอนต้นนะครับว่า เขาจะค่อนข้างสะดวกสบายในเรื่องการเดินทางมากๆทั้งการเดินทางด้วยรถยนสาธารณะ และ รถยนส่วนตัว อีกทั้งทำเลตรงนี้ครับถ้าเรามองเรื่อง ราคา แน่นอนว่าราคาถึงแม้ว่าในช่วงเวลา 2-3 ปีนี้จะโดดขึ้นไม่มากแต่ที่ให้มะ่นใจได้เลยคือ ราคาจะไม่ถูกลงอย่างแน่นอนครับ แบบห้องในโครงการนี้เขาก็มีให้เลือกหลายขนาดตามความต้องการและ Life Style ของผู้อยู่อาศัย และที่สำคัญอัตราที่จอดรถในโครงการนี้มีถึง  90% เลยนะครับดังนั้นตอบโจทย์ลูกบ้านที่มีรถยนส่วนตัวมากๆครับ  โครงการ คอนโด ศุภาลัย เอลีท พญาไท จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ผมคิดว่าน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดในโซนนี้อยู่นะครับ

 

#ศุภาลัยเอลีทพญาไท #ศุภาลัยเอลีท #SupalaiElitePhayathai #คอนโดศุภาลัย #supalai #คอนโดพญาไท