สวัสดีครับ ตอนนี้ถ้าใครกำลังมีแพลนจะซื้อบ้านสักหลัง ครั้งนี้มีอีกหนึ่งโครงการน่าสนใจมาแนะนำครับ เป็นโครงการทาวน์โฮม ชื่อว่า Indy บางใหญ่ 2 โดย แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บนทำเลย่านที่พักอาศัยชานเมืองที่เน้นความเป็นส่วนตัว และมีการเดินทางเข้าถึงสะดวก  ไปติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่นำมาฝากกันเลยครับ

จุดเด่นของโครงการ

          จุดเด่นของโครงการ ทาวน์โฮม อินดี้ บางใหญ่ 2 ที่เห็นได้ชัดเจนอย่างแรกก็คือ การออกแบบภายใต้แนวคิด The Great English Town เรียกว่าภาพรวมของตัวทาวน์โฮมและธรรมชาติแวดล้อม ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเมืองในอังกฤษนั่นเองครับ ปัจจุบันโครงการสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ มีจำนวนทั้งหมด 207 ยูนิต บนพื้นที่โครงการประมาณ 18 ไร่ โดยมีแบบบ้านให้เลือกถึง 4 แบบ แน่นอนว่าแต่ละแบบ เป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่น่าอยู่มากครับ 

          สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง ก็มีครบครันทุกความต้องการ เช่น สวนสาธารณะสไตล์อังกฤษ (English Garden) คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย ด้านความปลอดภัยก็จะมี รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด และระบบการเข้าออกโครงการด้วย Access Card Control

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

          ทาวน์โฮม อินดี้ บางใหญ่ 2 ตั้งอยู่ที่ ถ.เทิดพระเกียรติ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ทำเลนี้เรียกว่าเป็นทำเลทองก็ว่าได้ เพราะอยู่ใกล้กับย่านเศรษฐกิจที่กำลังเจริญเติบโตในบางใหญ่ ใกล้ถนนหลักหลายสาย รถไฟฟ้า รวมถึงสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น เซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ ตลาดบางใหญ่ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ เป็นต้น

          การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีถนนหลักเชื่อมต่อการเดินทางเข้าออกโครงการหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนแก้วอินทร์ ที่มีเส้นทางลัดเลาะไปยังถนนสายหลักอย่าง ถนนกาญจนาภิเษก ตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์ที่แยกบางใหญ่ เพื่อเข้าไปย่านใจกลางเมืองทางฝั่งงามวงศ์วาน แคราย เกษตรนวมินทร์ หรืออีกทางหนึ่งจากถนนกาญจนาภิเษก ก็สามารถเชื่อมต่อไปกับทางด่วนศรีรัช ทำให้การเข้าไปในย่านใจกลางกรุงเทพ สะดวกรวดเร็วขึ้น ส่วนการเดินทางออกนอกตัวเมืองนั้น ก็มีเส้นที่เชื่อมต่อถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง รวมทั้งวงแหวนรอบนอกถนนกาญจนาภิเษกด้วยครับ

          การเดินทางด้วยรถสาธารณะ รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคือ สถานีคลองบางไผ่ ระยะทางราวๆ 4.5 กม. เดินทางด้วยรถยนต์ไม่เกิน 5 นาที ในส่วนของรถสาธารณะประเภทอื่นๆ ยังไม่มีที่วิ่งผ่านหน้าโครงการโดยตรง แต่ก็สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จากถนนหลักหรือหน้าปากซอยทางเข้าโครงการได้ครับ

          และนี่ก็เป็น อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับ โครงการทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ย่านชานเมืองที่พักอาศัยที่สงบ ใครชอบบ้านสไตล์อังกฤษอยู่แล้ว อินดี้ บางใหญ่ 2 ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ 

สถานที่สำคัญโดยรอบโครงการ

          อย่างที่บอกไปตอนต้นนะครับว่าทำเลของโครงการ indy บางใหญ่ 2ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือ สถานีรถไฟฟ้า ต่างง่ายต่อการเดินทางทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้างสรรพสินค้า  เซ็นทรัลเวสต์เกต ,บิ๊กซีรัตนาธิเบศร์  ,บิ๊กซี บางใหญ่,โฮมโปร,อินเด๊กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์  ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆโดยรอบโครงการก็อาทิเช่น รพ. เกษมราษฎร์ , รพ. การุญเวช , BB Market ,ตลาดกลางบางใหญ่ ส่วนสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้เคียงจะเป็นสถานีสามแยกบางใหญ่  ,MRT สถานีคลองบางไผ่

ส่วนกลางภายในโครงการ

      โครงการ indy บางใหญ่ 2  มีส่วนกลาง Facility ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันอย่างครบถ้วนครบครันมากๆครับเริ่มตั้งแต่  สวนสาธารณะให้ความร่มรื่นกับบรรยากาศเขียวขจีของสวน เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยทางโครงการมีปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรอบโครงการ ติดตั้งระบบ CCTV ทั่วโครงการ ดังนั้นลูกบ้านจึงสบายใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยคับ

แบบบ้านในโครงการ

          แบบบ้านในโครงการ indy บางใหญ่ 2 มี 1 แบบด้วยกันนั่นคือ แบบบ้าน Gemini  โดยจะมีขนาดเนื้อที่ดินให้ลูกบ้านเลือกในหลายๆขนาดครับแต่ Layout ของบ้านหลักๆจะเป็นดังนี้

  • พื้นที่ใช้สอย89ตร.ม
  • ขนาดที่ดิน18ตร.วา
  • ที่จอดรถ1คัน
  • ห้องนอน2ห้อง
  • ห้องน้ำ3ห้อง
  • ตกแต่งห้องน้ำ พร้อมสุขภัณฑ์ 
  • ตกแต่งพื้นภายใน 
  • ระบบกำจัดปลวก 
  • ตกแต่งสวนภายนอกบ้าน
  •  แทงค์น้ำ/ปั๊มน้ำ

ราคาโครงการ

ราคาเริ่มต้นของindy บางใหญ่ 2 เริ่มต้นที่ 2.39  ล้านบาทครับ (ข้อมูล ณ ปี 2562)

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิว indy บางใหญ่ 2 มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ)

1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ

3.เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ 2.39 ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 15,900  บาทต่อเดือนครับ  

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 2,390,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 23,900 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน)

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง  2,390,000   บาท คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 23,900  บาท

3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  2,390,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 11,450  บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               =  23,900    +23,900   + 11,450 

               = 59,250  บาท

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่  59,250 บาท (ในความเป็นจริงแล้วยอดที่เราต้องจ่ายจากไม่ได้เยอะเท่านี้นะครับจะลดลงไปอีกเพราะราคาประเมินของกรมที่ดินจะน้อยกว่าราคาที่ซื้อขายกันอยู่ตามท้องตลาดอยู่แล้วครับดังนั้นไม่ต้องกังวลใจไปนะครับถ้าตัวเลขมันออกมาเยอะ)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..