สวัสดีครับ วันนี้มีโครงการทาวน์โฮมย่านที่พักอาศัยชานเมืองมาแนะนำกันอีกหนึ่งแห่งครับ ชิ่อโครงการว่า ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่ โดย มั่นคงเคหะการ เป็นทาวน์โฮมหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงและถนนสายหลักหลายสาย เดินทางเข้าออกสะดวก ไปติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันเลยครับ

จุดเด่นของโครงการ

          จุดเด่นของโครงการชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่ ก็คือ เป็นทาวน์โฮมที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดการออกแบบทาวน์โฮม ที่มีฟังก์ชันเทียบได้กับบ้านเดี่ยว โดยเน้นขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างคุ้มค่า โดยออกแบบให้มีถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมหน้ากว้างพิเศษ ปัจจุบันสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ มีจำนวนทั้งหมด 274 ยูนิต บนพื้นที่โครงการประมาณ 27.3 ไร่ 

          ทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของโครงการ ก็ประกอบไปด้วยสวนสาธรณะ สนามเด็กเล่น คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย นอกจาก รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมงกับกล้องวงจรปิดแล้ว ก็ยังมีการรักษาความปลอดภัยที่เรียกว่าTriple Security ในการเข้าออกโครงการด้วยครับ

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

          ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ถ.แก้วอินทร์ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี บนทำเลที่มีการเดินทางสะดวกสบาย ใกล้รถฟ้าสายสีม่วง ทางด่วนศรีรัช และอยู่ใกล้สถานที่สำคัญรอบๆ โครงการหลายแห่ง เช่น เซ็นทรัล เวสต์เกต  บิ๊กซี บางใหญ่ ตลาดบางใหญ่ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เป็นต้น

          การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ที่ตั้งของโครงการจากถนนแก้วอินทร์ สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนหลักสายสำคัญหลายสาย เช่น ถนนกาญจนาภิเษกเชื่อมต่อทางด่วนศรีรัช เข้าสู่ย่านใจกลางเมืองทางถนนบรมราชชนนี  ไปยังย่านตลิ่งชัน สาทร สีลม หรือถ้าเป็นถนนกาญจนาภิเษกเชื่อมต่อถนนรัตนาธิเบศร์ ก็เดินทางไปได้อีกหลายพื้นที่ ทั้งโซนติวานนท์ งามวงศ์วาน แจ้งวัฒนะ แคราย ปากเกร็ด แล้วถ้าไปทางเส้นราชพฤกษ์ ก็มีทางเชื่อมต่อไปถึงสระพานพระราม 5 กับสระพานพระราม 7 ได้ครับ ส่วนการเดินทางออกนอกตัวเมืองไปย่านปริมณฑล ก็มีให้เลือกทั้ง ถนนกาญจนภิเษกตัดออกวงแหวนรอบนอก หรือตัดออกถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง ก็เดินทางได้สะดวก

          การเดินทางด้วยรถสาธารณะ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคือ สถานีคลองบางไผ่ มีระยะทางราวๆ 7 กิโลเมตร เดินทางด้วยรถยนต์ รถแท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ในส่วนของรถสาธารณะอื่นๆ ยังไม่มีที่วิ่งผ่านโครงการโดยตรง แต่สามารถต่อรถแท็กซี่ ต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มาจากจุดที่สำคัญๆ รอบพื้นที่ได้ทั้งสถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

          และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับโครงการทาวน์โฮม บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัวในย่านที่พักอาศัย ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางและมีรถยนต์ส่วนตัว เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

สถานที่สำคัญโดยรอบโครงการ

          อย่างที่บอกไปตอนต้นนะครับว่าทำเลของโครงการชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือ สถานีรถไฟฟ้า ต่างง่ายต่อการเดินทางทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้างสรรพสินค้า  เซ็นทรัลเวสต์เกต ,บิ๊กซีรัตนาธิเบศร์  ,บิ๊กซี บางใหญ่,โฮมโปร,อินเด๊กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์  ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆโดยรอบโครงการก็อาทิเช่น รพ. เกษมราษฎร์ , รพ. การุญเวช , BB Market ,ตลาดกลางบางใหญ่ ส่วนสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้เคียงจะเป็นสถานีสามแยกบางใหญ่  ,MRT สถานีคลองบางไผ่

ส่วนกลางภายในโครงการ

      โครงการ ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่  มีส่วนกลาง Facility ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันอย่างครบถ้วนครบครันมากๆครับเริ่มตั้งแต่  สวนสาธารณะให้ความร่มรื่นกับบรรยากาศเขียวขจีของสวน เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยทางโครงการมีปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรอบโครงการ ติดตั้งระบบ CCTV ทั่วโครงการ ดังนั้นลูกบ้านจึงสบายใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยคับ

แบบบ้านในโครงการ

  โครงการ ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่  มีแบบบ้านให้เลือก 1 แบบในโครงการเรียกว่า T SPACE โดยมีรายละเอียดต่างๆดังต่อไปนี้

  • เนื้อที่ 21.4 ตรว
  • พื้นที่ใช้สอย 140 ตรม
  • 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ
  • 2 ที่จอดรถ

ราคาโครงการ

ราคาเริ่มต้นของ ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่  เริ่มต้นที่ 2.89  ล้านบาทครับ (ข้อมูล ณ ปี 2562)

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิว ชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์ บางใหญ่  มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ 

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ) 

1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ

3.เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ 2.89 ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 19,000  บาทต่อเดือนครับ  

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 2,890,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 28,900 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน) 

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง  2,890,000   บาท คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 28,900  บาท

 3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  2,890,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 14,450  บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               =  28,900    + 28,900   + 14,450

               = 72,250  บาท

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่  72,250 บาท (ในความเป็นจริงแล้วยอดที่เราต้องจ่ายจากไม่ได้เยอะเท่านี้นะครับจะลดลงไปอีกเพราะราคาประเมินของกรมที่ดินจะน้อยกว่าราคาที่ซื้อขายกันอยู่ตามท้องตลาดอยู่แล้วครับดังนั้นไม่ต้องกังวลใจไปนะครับถ้าตัวเลขมันออกมาเยอะ)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..