สวัสดีครับ วันนี้มีคอนโดทำเลดีติดรถไฟฟ้ามาแนะนำกันอีกหนึ่งแห่งครับ อยู่ในย่านชานเมืองที่เดินทางสะดวก ชื่อว่า Bangkok Horizon Tiwanon โดย เจ้าพระยามหานคร เป็นคอนโดดีไซน์แบบโมเดิร์น ที่มองเห็นวิวแม่น้ำและทิวทัศน์รอบๆ ได้ชัดเจน ใครที่ชอบคอนโดสไตล์นี้ มาดูข้อมูลที่นำมาฝากพร้อมกันเลยครับ

จุดเด่นของโครงการ

          จุดเด่นของโครงการ Bangkok Horizon Tiwanon คือเรื่องของทำเลและบรรยากาศแวดล้อม รวมถึงงานดีไซน์ที่ทันสมัย สำหรับตัวอาคารจัดอยู่ในประเภท High Rise ความสูง 34 ชั้น มี 1 อาคาร ประกอบไปด้วยห้องชุดรวม 426 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ ประมาณ 1.3 ไร่ มีห้องชุดให้เลือก 3 ประเภท ปัจจุบันสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้แล้วครับ

          ทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของผู้พักอาศัยคอนโด ก็มีครบถ้วนทุกความต้องการ เช่น สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ Pocket Garden Sky Walk ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ ห้องซาวน่าแยกชาย-หญิง ห้องอเนกประสงค์ ด้านความปลอดภัย มี รปภ. 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด และการเข้าออกโครงการด้วยระบบ Digital Door Lock System

 ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

          Bangkok Horizon Tiwanon  ตั้งอยู่ที่ ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นทำเลที่อยู่ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงในระยะไม่ถึง 100 เมตร บริเวณโดยรอบก็รายล้อมไปด้วยสถานที่อำนวยความสะดวก เช่น เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ โรงพยาบาลนนทเวช ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นต้น

          การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากที่ตั้งโครงการ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ นั่นคือถนนกรุงเทพ-นนทบุรี จึงมีเส้นทางเชื่อมต่อการเดินทางเข้าออกได้หลายทาง เช่น เชื่อมต่อถนนรัตนาธิเบศร์ แยกแครายไปถนนติวานนท ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ หรือถ้า ไปเส้นงามวงศ์วาน ก็จะเข้าสู่ย่านเกษตร-นวมินทร์ ลาดพร้าว ถ้าออกจากถนนกรุงเทพ-นนทบุรีไปทาง ถนนวงศ์สว่าง ก็เดินทางไปพื้นที่ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ทางเส้นวิภาวดี รัชโยธิน พหลโยธิน  อีกเส้นหนึ่งที่สามารถออกไปกรุงเทพรอบนอกได้ ก็จะเป็นถนนนครอินทร์ ถนนราชพฤกษ์ ทุกเส้นทาง เรียกว่าใช้รถยนต์เดินทางเข้าออกได้อย่างสะดวกครับ

          การเดินทางด้วยรถสาธารณะ อย่างที่บอกไปแล้วว่า ที่นี่เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือ สถานีติวานนท์ เดินออกมาจากสถานีก็เจอคอนโดเลยครับ สะดวกสำหรับคนที่ใช้รถไฟฟ้าเป็นประจำมากๆ แล้วก็ยังมีรถสาธารณะอื่นๆ อย่างรถประจำทางก็มีป้ายหน้าโครงการ เหมือนกัน แล้วก็มีบริการรถแท็กซี กับวินมอเตอร์ไซค์ สำหรับเดินทางไปสถานที่ใกล้ๆ ได้ด้วยครับ 

          และนี่ก็คือ Bangkok Horizon Tiwanon คอนโดติดรถไฟฟ้าทำเลดี ที่เดินทางสะดวกมากๆ ทั้งคนที่รถยนต์ส่วนตัว หรือส่วนใหญ่ใช้รถไฟฟ้าเดินทางบ่อยๆ ที่นี่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ

สถานที่สำคัญโดยรอบโครงการ

          อย่างที่บอกไปตอนต้นนะครับว่า ทำเลของโครงการ Bangkok Horizon Tiwanon ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือ สถานีรถไฟฟ้า ต่างง่ายต่อการเดินทางทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้างสรรพสินค้า Central-รัตนาธิเบศร์, The Mall-งามวงศ์วาน, เอสพลานาด-รัตนาธิเบศร์, พันทิพย์พลาซ่า, Big C, Lotus  โรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลนนทเวช, โรงพยาบาลเกษรมราษฏร์, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า สถานศึกษา เช่น โรงเรียนนานาชาติ ISB, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ ราชพฤกษ์

ส่วนกลางภายในโครงการ

      โครงการ  Bangkok Horizon Tiwanon  มีส่วนกลาง Facility ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันอย่างครบถ้วนครบครันมากๆครับเริ่มตั้งแต่  สวนสาธารณะให้ความร่มรื่นกับบรรยากาศเขียวขจีของสวน เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยทางโครงการมีปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรอบโครงการ ติดตั้งระบบ CCTV ทั่วโครงการ ดังนั้นลูกบ้านจึงสบายใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยคับ

แบบห้องในโครงการ

          แบบห้องในโครงการ  Bangkok Horizon Tiwanon มีด้วยกัน 9 แบบด้วยกันซึ่งจะแตกต่างกันตามพื้นที่ใช้สอยและการจัดวาง Layout ห้องดังต่อไปนี้ครับ

ราคาโครงการ

ราคาเริ่มต้นของ Bangkok Horizon Tiwanon เริ่มต้นที่ 2.69  ล้านบาทครับ (ข้อมูล ณ ปี 2562)

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิว Bangkok Horizon Tiwanon มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ 

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ)

1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ 

3.เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ 2.69  ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 17,800  บาทต่อเดือนครับ  

 

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 2,690,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 26,900 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน)

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง 2,690,000  บาท คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 26,900  บาท

3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  2,690,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 13,450  บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               = 26,900   + 26,900 + 13,450

               = 67,250  บาท

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่ 67,250 บาท (ในความเป็นจริงแล้วยอดที่เราต้องจ่ายจากไม่ได้เยอะเท่านี้นะครับจะลดลงไปอีกเพราะราคาประเมินของกรมที่ดินจะน้อยกว่าราคาที่ซื้อขายกันอยู่ตามท้องตลาดอยู่แล้วครับดังนั้นไม่ต้องกังวลใจไปนะครับถ้าตัวเลขมันออกมาเยอะ)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..