วันนี้มีโครงการบ้านเดี่ยวมาแนะนำกันครับ เป็นโครงการในเครือ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ชื่อว่า แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ ตั้งอยู่ย่านปากเกร็ด ชุมชนชานเมืองที่เหมาะกับการพักอาศัยและเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกมากครับ มีเส้นทางเข้าออกหลายทาง รวมทั้งรถไฟฟ้าด้วย ไปติดตามรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

จุดเด่นของโครงการ

          แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ เป็นโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมเข้าอยู่ ในคอนเซปเพื่อรองรับชีวิตเมืองอย่างลงตัว สไตล์บ้านเป็นแบบคอนเทมโพรารีผสมผสานความเป็นโมเดิร์นที่เน้นการใช้งานภายในทุกฟังก์ชัน มีแบบบ้านให้เลือก 4 แบบ ตัวโครงการมีบ้านทั้งหมดรวม 79 ยูนิต โดยมีพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวต่อบ้านแต่ละหลัง ประมาณ 135-178 ตร.ม ซึ่งถือว่าให้ความเป็นส่วนตัวมากครับ  

 

          สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง ก็ประกอบไปด้วย สวนสาธารณะขนาดใหญ่ และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกล้อง CCTV

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

          แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ ตั้งอยู่ที่ ถ.รัตนาธิเบศร์ ซอยท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บนทำเลที่การคมนาคมเข้าถึงสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ และใกล้สถานที่สำคัญ แหล่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน เช่น เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าโรงพยาบาลนนทเวช โรงพยาบาลโรคทรวงอก ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี เหล่านี้เป็นต้น

          การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีถนนสายหลักที่ใช้เข้าออกโครงการได้อย่างสะดวกคือ ถนน ราชพฤกษ์ และ ถนน รัตนาธิเบศร์ ทั้งสองสายนี้ สามารถ เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ย่านใจกลางเมืองได้หลายทาง เช่น เชื่อมต่อ ถนนกาญจนาภิเษก ไปเส้นเพชรเกษม เข้าเมืองทางปิ่นเกล้าไปจนถึงถนน สาทร-สีลม หรือเชื่อมต่อถนนชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ เข้าสู่ย่านงามวงศ์วาน แคราย  ถนนวิภาวดี-เกษตรนวมินทร์ รามอินทรา เป็นต้น ถ้าเป็นการเดินทางออกนอกเมือง ก็ใช้เส้นทางถนนรัตนาธิเบศร์เชื่อมต่อถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง หรือ ถนนกาญจนาภิเษก ออกไปทางวงแหวนรอบนอกได้ทุกด้าน 

          การเดินทางด้วนรถสาธารณะ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่อยู่ใกล้กับโครงการมากที่สุดคือ สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ ระยะทางประมาณ 3.5 กม. เข้าถึงได้ด้วยรถแท็กซี่ หรือวินมอเตอร์ไซค์ ในส่วนของรถสาธารณะอื่นๆ ยังไม่มีที่วิ่งผ่านหน้าโครงการโดยตรง แต่ก็สามารถ เดินทางมาจากสถานที่สำคัญรอบๆ โครงการได้ เช่น แท็กซี่จากป้ายรถประจำทางหน้าห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ก็เรียกใช้บริการได้อย่างสะดวกครับ 

          และนี่ก็คือ โครงการบ้านเดี่ยว แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ ซึ่งเป็นโครงการที่เน้นความเป็นส่วนตัวในย่านชุมชนบรรยากาศเงียบสะงบ และค่อนข้างสะดวกกับผู้มีรถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางครับ   

 

สถานที่สำคัญโดยรอบโครงการ

          อย่างที่บอกไปตอนต้นนะครับว่า ทำเลของโครงการ แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ  ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือ สถานีรถไฟฟ้า ต่างง่ายต่อการเดินทางทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้างสรรพสินค้า Central-รัตนาธิเบศร์, The Mall-งามวงศ์วาน, เอสพลานาด-รัตนาธิเบศร์, พันทิพย์พลาซ่า, Big C, Lotus  โรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลนนทเวช, โรงพยาบาลเกษรมราษฏร์, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า สถานศึกษา เช่น โรงเรียนนานาชาติ ISB, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ ราชพฤกษ์

ส่วนกลางภายในโครงการ

      โครงการ แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ    มีส่วนกลาง Facility ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันอย่างครบถ้วนครบครันมากๆครับเริ่มตั้งแต่  สวนสาธารณะให้ความร่มรื่นกับบรรยากาศเขียวขจีของสวน เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยทางโครงการมีปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรอบโครงการ ติดตั้งระบบ CCTV ทั่วโครงการ ดังนั้นลูกบ้านจึงสบายใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยคับ

แบบบ้านในโครงการ

          แบบบ้านในโครงการ  แลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ มีแบบบ้านให้เลือก 4 แบบด้วยกันโดยจะมีขนาดพื้นที่ดิน พื้นที่ใช้สอย และ ฟังชันก์การใช้งานต่างๆกันดังต่อไปนี้

แบบบ้าน Charm

          บ้านเดี่ยว ขนาดพื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงชมวิวใน Master Bedroom ครัวแยกสัดส่วน ที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้าน Click Creek

          บ้านแนวคิดใหม่ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับประทานอาหาร ครัวแยกเป็นสัดส่วน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร ระเบียงชมวิว ที่จอดรถ 1 คัน

 

แบบบ้าน Cozy

          พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร ครัวแยกสัดส่วน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร จอดรถ 2 คัน

แบบบ้าน Classy

          บ้านเดี่ยว ขนาดพื้นที่ใช้สอย 178 ตร.ม. 3 ห้องนอน3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร ครัวแยกสัดส่วน เคาร์เตอร์เตรียมอาหาร ระเบียงชมวิว ที่จอดรถ 2 คัน

ราคาโครงการ

ราคาเริ่มต้นของแลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ เริ่มต้นที่ 3  ล้านบาทครับ (ข้อมูล ณ ปี 2562)

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิวแลนซีโอ คริป รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ

 

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ)

1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

 

2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ

 

3.เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ 3  ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 19,000  บาทต่อเดือนครับ  

 

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 3,000,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 30,000 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน)

 

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง 3,000,000  บาท คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 30,000  บาท

 

3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  3,000,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 15,000  บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               =  30,000   + 30,000   + 15,000

               = 75,000  บาท

 

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่ 75,000 บาท (ในความเป็นจริงแล้วยอดที่เราต้องจ่ายจากไม่ได้เยอะเท่านี้นะครับจะลดลงไปอีกเพราะราคาประเมินของกรมที่ดินจะน้อยกว่าราคาที่ซื้อขายกันอยู่ตามท้องตลาดอยู่แล้วครับดังนั้นไม่ต้องกังวลใจไปนะครับถ้าตัวเลขมันออกมาเยอะ)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..