วันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมองหาคอนโดราคาไม่แพงย่านชานเมืองกันครับ กับโครงการที่ชื่อว่า เดอะ มิดด์ คอนโดมิเนียม บางใหญ่ โดย Good Ville Land ใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต และสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง เป็นทำพักอาศัยย่านใจกลางบางใหญ่ที่มีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ถ้าสนใจคอนโดย่านนี้ ไปติดตามข้อมูลที่นำมาฝากกันเลยครับ

จุดเด่นของโครงการ

         เดอะ มิดด์ คอนโดมิเนียม บางใหญ่ เป็นคอนโดสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ประเภท Low rise ความสูง 8 ชั้น รวม 2 อาคาร บนพื้นที่โครงการประมาณ 4 ไร่ จำนวนห้องชุดรวมทั้งหมด 443 ยูนิต จุดเด่นคือการออกแบบภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ สร้างสมดุลที่ตอบโจทย์ชีวิตทันสมัยในสังคมเมือง  ที่สำคัญอีกอย่างคือ มีแบบห้องแบบเดียวขนาด 1 ห้องนอน และเฟอร์นิเจอร์จาก SB ด้วยครับ รียกว่าพร้อมเข้าอยู่ได้เลย 

         ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง ก็มีบริการครบครันทุกความต้องการ เช่น สวนสาธารณะสีเขียวตรงกลางขนาดราวๆ 1 ไร่ เหมาะกับการพักผ่อนสบายๆ พร้อมทั้งมีทางเดิน-วิ่งจ๊อกกิ้ง ด้านความปลอดภัยก็มีกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่รปภ. 24 ชม.  การเข้า-ออกอาคารด้วยระบบ Key Card และบริการ Shuttle Bus รับ-ส่ง รถไฟฟ้าสายสีม่วงด้วยครับ

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

         เดอะ มิดด์ คอนโดมิเนียม บางใหญ่  ตั้งอยู่ที่ ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี บนทำเลที่อยู่ติดถนนสายหลัก สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง รวมทั้งสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น The Square บางใหญ่ เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่ไนท์พลาซา รพ.บางใหญ่ รร.พณิชยการบางบัวทอง เป็นต้น

         การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีเส้นทางหลักสำหรับเข้าออกโครงการคือ ถนนกาญจนาภิเษก และถนนรัตนาธิเบศร์ สำหรับถนนกาญจนาภิเษก สามารถเชื่อมต่อไปยังโซนกรุงเทพรอบนอกได้หลายทาง หรือไปขึ้นทางด่วนศรีรัชเข้าใจกลางเมืองก็ได้ครับ ส่วนรัตนาธิเบศร์ ก็เชื่อมต่อไปถึง ถนนราชพฤกษ์ ถนนนครอินทร์ เข้าสู่สะพานพระราม 5 เพื่อแยกไปย่านต่างๆ ได้อย่างสะดวก และถ้าจะออกไปนอกเมือง เขตปริมณฑล ก็ใช้ถนนรัตนาธิเบศร์ เชื่อมต่อไปยังถนนบางบัวทอง ถนนบางกรวย-ไทรร้อยได้อีกเช่นกัน

         การเดินทางด้วนรถสาธารณะ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีตลาดบางใหญ่และสถานีคลองบางไผ่ เป็นระยะทาง 400 เมตร เท่ากัน แล้วก็ยังมีบริการรถ Shuttle Bus ของโครงการวิ่งรับ-ส่ง ที่สถานีรถไฟฟ้าด้วย ส่วนรถสาธารณะประเภทอื่นๆ แม้ว่าจะไม่มีผ่านหน้าโครงการโดยตรง แต่ก็สามารถเรียกรถแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์จากจุดที่อยู่ใกล้ๆ เข้ามาได้ เช่น ศูนย์การค้า ตลาด โรงพยาบาล 

         และนี่ก็คืออีกหนึ่งคอนโดแนะนำ สำหรับการอยู่อาศัย ในทำเลเงียบสงบ แวดล้อมด้วยย่านชุมชนชานเมือง การเดินทางก็สะดวกสบายในราคาที่จับต้องได้ครับ 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

         อย่างที่บอกไปตอนต้นนะครับว่าทำเลของโครงการตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือ สถานีรถไฟฟ้า ต่างง่ายต่อการเดินทางทั้งนั้นเลยครับMRT สถานีสามแยกบางใหญ่  และ MRT สถานีตลาดบางใหญ่  ตลาด BB Market ตลาดกลางบางใหญ่ , เซ็นทรัล เวสต์เกต ,บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ ,บิ๊กซี บางใหญ่ , โฮมโปร ,อินเด๊กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

ส่วนกลางภายในโครงการ

      โครงการ ยูดีไลท์ รัตนาธิเบศร์  มีส่วนกลาง Facility ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันอย่างครบถ้วนครบครันมากๆครับเริ่มตั้งแต่  สวนสาธารณะให้ความร่มรื่นกับบรรยากาศเขียวขจีของสวน ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครันและสระว่ายน้ำให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันครับ มาถึงเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยทางโครงการมีปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรอบโครงการ ติดตั้งระบบ CCTV ทั่วโครงการ ดังนั้นลูกบ้านจึงสบายใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยคับ

แบบห้องในโครงการ

ห้องในโครงการ The Midd เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 30 ตรม

ราคาโครงการ

ราคาเริ่มต้นของThe Midd Condo เริ่มต้นที่ 1.39  ล้านบาทครับ (ข้อมูล ณ ปี 2562)

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิวThe Midd Condo มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ

 

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ)

1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ

3.เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ 1.39  ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 9,200  บาทต่อเดือนครับ  

 

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 1,390,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 13,900 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน)

 

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง 1,390,000  บาท คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 13,900  บาท

 

3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  1,390,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 6,950  บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               = 13,900   + 13,900 + 6,950

               = 34,750  บาท

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่ 34,750 บาท (ในความเป็นจริงแล้วยอดที่เราต้องจ่ายจากไม่ได้เยอะเท่านี้นะครับจะลดลงไปอีกเพราะราคาประเมินของกรมที่ดินจะน้อยกว่าราคาที่ซื้อขายกันอยู่ตามท้องตลาดอยู่แล้วครับดังนั้นไม่ต้องกังวลใจไปนะครับถ้าตัวเลขมันออกมาเยอะ)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..