สวัสดีครับ วันนี้มีคอนโดราคากลางๆ ย่านชานเมืองที่น่าสนใจมาแนะนำ สำหรับใครที่มองหาคอนโดพร้อมเข้าอยู่โครงการว่า ยูนิโอ เอช ติวานนท์ (UNIO H Tiwanon) โดย อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีแยกติวานนท์ การเดินทางสะดวกสบายมากครับ ไปติดตามรายละเอียดกันเลย

จุดเด่นของโครงการ

          จุดเด่นของโครงการ ยูนิโอ เอช ติวานนท์ ที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ เรื่องทำเลที่ตั้งติดรถไฟฟ้า ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คนวัยทำงานได้ระดับนึงเลยครับ สำหรับแนวคิดของคอนโดนี้ ก็มีคอนเซปว่า Simplicity Modern ภาพรวมก็คือความเรียบง่ายผสมผสานกับความเรียบหรูนำสมัย ดูดีมีระดับเข้ากับไลฟ์สไตล์สังคมเมือง

          โครงการนี้เป็นคอนโดประเภท High rise ความสูง 37 ชั้น (ไม่รวมดาดฟ้า) จำนวน 1 อาคาร บนพื้นที่ขนาดประมาณ 1.2 ไร่ มีห้องชุดพักอาศัยทั้งหมด 378 ห้อง ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ มีประเภทห้องให้เลือก 3 แบบ

          และสำหรับบริการส่วนกลาง ก็ถือว่ามีครบตามมาตรฐาน เช่น สวนพักผ่อนลอยฟ้าและลู่วิ่งจ๊อกกิ้ง สระว่ายน้ำระบบเกลือพร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนริมสระ ห้องฟิตเนสกับซาวน่า รปภ. 24 ชั่วโมงและกล้องวงจรปิด การเข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ด เป็นต้น

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

          คอนโดยูนิโอ เอช  ตั้งอยู่ที่ ถนนติวานนท์ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี บนทำเลติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีแยกติวานนท์ รวมทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญต่างๆ หลายแห่ง เช่น บิ๊กซี ติวานนท์ เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ โรงพยาบาลนนทเวช ม.พระจอมเกล้าฯพระนครเหนือ

 

          การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถนนเส้นที่เดินทางเข้าออกโครงการสะดวกที่สุดคือ ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใจกลางเมืองอื่นๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางด่วนงามวงศ์วาน ไปยังแจ้งวัฒนะ แคราย หรือ จากถนนกรุงเทพ-นนทบุรี เชื่อมต่อแยกวงศ์สว่าง ไปย่านประชาชื่น เตาปูน อีกเส้นทางหนึ่งก็คือ ใช้ถนนติวานนท์ ออกไปพื้นที่ปากเกร็ด และถ้าจะออกนอกตัวเมืองก็ออกไปทางถนนบางใหญ่-บางบัวทองได้ครับ

          การเดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถเดินเข้าออกสถานีแยกติวานนท์ (MRT สายสีม่วง) ในระยะไม่เกิน 100 เมตร รวมทั้งยังมีป้ายรถประจำทาง รถแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ ที่วิ่งผ่านหน้าโครงการด้วย แถมในอนาคต ก็จะมีโครงการรถไฟฟ้าสายอื่นที่ใช้บริการได้อีกครับ นั่นคือ รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีบางซ่อนและรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยาย สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี

และนี่ก็คือโครงการคอนโดยูนิโอ เอช  คอนโดย่านชานเมืองกรุงเทพฯ ที่โดดเด่นด้วยทำเล ตอบโจทย์ทั้งคนที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือคนที่ต้องการใช้รถสาธารณะเดินทางได้อย่างดีครับ

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

          ทำเลของโครงการตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล หรือ สถานีรถไฟฟ้า ต่างง่ายต่อการเดินทางทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้างสรรพสินค้า  เช่น Big C ติวานนท์,Esplanade แคราย , Tesco Lotus แคราย ,The Mall งามวงศ์วาน ,Central รัตนาธิเบศร์ Pantip Plaza งามวงศ์วาน ,เป็นต้น ในส่วนของโรงพยาบาลก็มีทั้ง รพ.ศรีธัญญา , รพ.เลอลักษณ์ ,รพ.นนทเวช ,รพ.พระนั่งเกล้ซึ่งถือว่าครบถ้วนเลยครับ.

 

แบบห้องในโครงการ

          ห้องในโครงการจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบโดยมี ห้อง Studio , 1Bedroom และ 1Bedroom Plus โดยมีขนาดแต่ละแบบดังต่อไปนี้ครับ  

  • Studio : 24.30 – 25.70 ตร.ม.
  • 1 Bedroom : 28.30 – 33.50 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus : 42.80 – 43.80 ตร.ม.

ส่วนกลางภายในโครงการ

      โครงการ ยูนิโอ เอช ติวานนท์ (UNIO H Tiwanon)   มีส่วนกลาง Facility ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันอย่างครบถ้วนครบครันมากๆครับเริ่มตั้งแต่  สวนลอยฟ้าให้ความร่มรื่นกับบรรยากาศเขียวขจีของสวน ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครันและสระว่ายน้ำระบบเกลือ  แยกสระเด็กให้ลูกบ้านได้ใช้บริการกันครับ มาถึงเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยทางโครงการมีปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรอบโครงการ ติดตั้งระบบ CCTV ทั่วโครงการ ดังนั้นลูกบ้านจึงสบายใจในเรื่องความปลอดภัยได้เลยคับ

ราคาโครงการ

ราคาเริ่มต้นของยูนิโอ เอช ติวานนท์ (UNIO H Tiwanon)  เริ่มต้นที่ 1.69  ล้านบาทครับ (ข้อมูล ณ ปี 2562)

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิว ยูนิโอ เอช ติวานนท์ (UNIO H Tiwanon)  มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ

 

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ)

 

          1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

          2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ

          3.เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ1.69  ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 11,243  บาทต่อเดือนครับ  

 

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 1,690,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 16,900 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน)

 

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง 1,690,000  บาท คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 16,900  บาท

 

3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  1,690,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 8,450  บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               = 16,900   + 16,900 + 8,450

               = 42,250  บาท

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่ 42,250 บาท (ในความเป็นจริงแล้วยอดที่เราต้องจ่ายจากไม่ได้เยอะเท่านี้นะครับจะลดลงไปอีกเพราะราคาประเมินของกรมที่ดินจะน้อยกว่าราคาที่ซื้อขายกันอยู่ตามท้องตลาดอยู่แล้วครับดังนั้นไม่ต้องกังวลใจไปนะครับถ้าตัวเลขมันออกมาเยอะ)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ

 

……………………………………………..

สามารถรับชม content ทั้งหมดที่ Youtube  :

Facebook Fanpage : 

รับฟังข่าวอสังหาบน Podcast

INSTRAGRAM

……………………………………………..