สวัสดีครับวันนี้มาพบกับ Guru Living ในช่วง Guru Review รีวิวทุกเรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโครงการ โมดิวิลล่า บางใหญ่  Modi Villa Bangyai  โครงการทาวน์โฮมราคาสุดพิเศษย่านบางใหญ่ จาก Developer ชื่อดัง Property Perfect ครับ

     โครงการ โมดิวิลล่า บางใหญ่  Modi Villa Bangyai เป็นโครงการทาวน์โฮม สองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 130 ตรม  และ เนื้อที่ดินอยู่ที่ 20 ตรว ครับ โดยโครงการนี้คงคอนเสปให้ตัวโครงการมีความเป็นส่วนตัว และ เป็นสังคมที่อุดมคุณภาพทางโครงการมีจำนวน Unit เพียง 140 กว่าหลังเท่านั้นเองครับ  

     จุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการนี้คือหน้ากว้างของบ้านครับ หน้ากว้างของบ้านแต่ละหลังมีขนาดถึง 5.7 เมตร ด้วยกันซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่ใหญ่มากนะครับสำหรับทาวน์โฮม ด้วยความกว้างของหน้าบ้านแบบนี้ทำให้ที่จอดรถบริเวณหน้าบ้านสามารถจอดรถได้ถึง 2 คันด้วยกันเลยคับ นับว่าเป็นส่วนที่น่าสนใจมากๆเลยครับ

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับโครงการนี้คือ ตัวบ้านออกแบบมาให้เข้ากับ Life Style ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริงครับ เพราะเครื่องใช้หลายๆอย่างในตัวบ้านเป็น smart tool สามารถเชื่อมต่อและควบคุมการสั่งการได้จาก Application มือถือครับเช่น แอร์สามารถกดเปิดรอไว้ได้ผ่านมือถือ หรือ หากเราลืมปิดไฟไว้ในบ้านเราก็สามารถสั่งปิดได้ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียวครับ

ทำเลที่ตั้งของโครงการ

      สำหรับทำเลที่ตั้งของ โมดิวิลล่า บางใหญ่   ตั้งอยู่ที่ ตำบล บางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี 11140 การเดินทางเราสามารถเดินทางมาจากเส้นกาญจนาภิเษกเส้นวิ่งออกไปสุพรรณ โดยโครงการจะอยู่เลยโรงพยาบาลบางใหญ่เล็กน้อย ให้เข้าไปในซอยวัดส้มเกลี้ยงหรือซอยวัดพระนอนครับ จากต้นซอยใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีก็จะเข้าไปถึงโครงการครับ สำหรับบริเวณทางเข้าจากซอยถึงโครงการก็มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อให้ลูกลบ้านได้เลือกซื้อเลือกชมมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น 7-11 , Tesco Lotus Express , Big C Extra และถัดไปหน่อยก็จะมีตลาดคลองปะปาครับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นแหล่งชุมชนที่อุดมไปด้วยของกินของใช้ และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้เลือกสรรครับ 


          สำหรับความสะดวกสบายในการเดินทาง โครงการตั้งอยู่ใกล้กับสถารถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีตลาดบางใหญ่ ซึ่งถ้าเกิดเดินทางโดยรถยนต์หรือมอเตอไซต์จากโครงการไปถึงสถานีใช้เวลาเพียง 10 – 15 นาทีเท่านั้นครับ ถือว่าเป็นโครงการที่ค่อนข้างเดินทางไปสถานีรถไฟฟ้าได้สะดวกสบายมากครับ  และสำหรับคนที่ต้องการเดินทางเข้าเมืองยังสามารถไปขึ้นทางด่วนศรีรัชได้ด้วยครับ ไม่ไกลจากโครงการมาก

การเดินทางจากหน้าปากซอย(ซอยวัดพระนอน)เข้ามาตัวโครงการ สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวอาจจะต้องใช้บริการวินมอเตอร์ไซต์หน้าปากซอยหรือเรียกรถแท๊กซี่เข้ามาครับ

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • รพ. บางใหญ่
 • รพ เกษมราษ
 • เซนทรัลพลาซ่าเวสต์เกต
 • รถไฟฟ้าสถานีตลาดบางใหญ่
 • พลัสมอล์บางใหญ่
 • ทางด่วนศรีรัชฯ
 • ตลาดบางใหญ่
 • Big C บางใหญ่

Highlight โครงการ 

      สำหรับโครงการ โมดิวิลล่าบางใหญ่ คอนเซปและแนวคิดของโครงการยังเป็นแบบ smart living โดยตอบโจทย์ตามความต้องการ Lifestyle ของคนยุคใหม่ โดยสามารถสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆและดูแลระบบรักษาความปลอดภัยผ่าน Application ในมือถือครับ 

 

Smart Home Automation

 • สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย
 • ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านผ่าน Mobile Application 

Smart Home Security

 • อุ่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัย
 • ที่แจ้งเตือนทุกครั้งผ่านสมาร์ทโฟน

High-speed Internet

 • อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ไฟเบอร์ออฟติก
 • ตรงถึงบ้าน จาก AIS Fibre

     ซึ่งฟังชันก์ต่างๆที่ทางโครงการมีมาให้สามารถตอบโจทย์ Life Style คนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริงครับ และอีกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันจองโครงการคือการออกแบบภายในตัวบ้านครับซึ่งผมค่อนข้างชอบมากๆ ตัวบ้านออกแบบให้หน้าบ้านมีขนาดกว้างมากก เมื่อเทียบกับทาวน์โฮมทั่วๆไป เพราะโครงการนี้มีหน้าบ้านกว้างถึง 5.7 เมตร สามารถจอดรถได้ถึง 2 คันเลยครับ 

สำหรุบภายในตัวบ้าน ตัวบ้านมีการออกแบบเพดานค่อนข้างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้อง Master Bedroom มีความสูงเพดานถึง 3.5 เมตร ทำให้ภายในห้องมีความรู้สึกไม่อึดอัด โล่งโปร่งสบาย 

อีกฟังชันก์หนึ่งของตัวบ้านที่ผมคิดว่าน่าสนใจมากๆเลยคือส่วนที่ต่อจาก บันไดครับคือ Upper Space Area เป็นส่วนฟังชันก์อเนกประสงสำหรับลูกบ้านที่อยากได้มุมเล็กๆในบ้านครับ โดยมุมตรงนี้เราสามารถเอาไปออกแบบใช้ได้หลายวัตถุประสงค์มากๆครับไม่ว่าจะเป็น ห้องพระ มุมอ่านหนังสือ หรือ ห้องเก็บของ สามารถเบือกได้หลากหลายฟังชันก์มากๆครับ

Upper Space Area

 

Home Type 

สำหรับแบบบ้านในโครงการ โมดิวิลล่าบางใหญ่  

จะมีแบบเดียวครับคือแบบ    Arlen

โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

 • พื้นที่ใช้สอย  130 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน ( 1 Master Bedroom )
 • 2 ห้องน้ำ
 • 2 ที่จอดรถ
 • 1 ห้องครัว
 • 1 Living Room
 • 1 Upper Space Area

 

ถือว่าเป็นโครงการทาวร์โฮมที่ครบทั้งในส่วน Function การใช้งานการออกแบบภายในตอบโจทย์การใช้งานมากๆครับ  เพราะในส่วนเนื้อที่ใช้สอยในบ้านจัดห้องนอนไว้ให้ถึง 3 ห้องนอนด้วยกัน สามารถอยู่ได้ถึง 1-2 Generation ใน  1ครอบครัวเลยครับ 

 

ราคาโครงการ Modi Villa Bangyai

  สำหรับตัวราคาของโครงการเปิดตัวอยู่ที่ 2.49 ล้านครับ ข้อมูลเดือน พฤษจิกายน 2562 ซึ่งในส่วนราคาถ้าเราพิจารณาจาก ฟังชันก์การใช้งาน ชื่อเสียงโครงการ ทำเลที่ตั้ง และ สิ่งอำนวยความสะดวกของโครง ผมคิดว่าเป็นอีกโครงการทาวน์โฮมที่น่าสนใจในย่านบางใหญ่นี้ครับในราคาเพียงเท่านี้

Calculation การวางแผนซื้อ

       สำหรับใครที่อ่านรีวิว โมดิวิลล่า บางใหญ่  Modi Villa Bangyai มาจนถึงตอนท้ายนี้แสดงว่าเริ่มมีความสนใจในตัวโครงการนี้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเดี๋ยวเราจะมาลองคำนวนกันครับว่า ถ้าเราต้องการซื้อคอนโดโครงการนี้เราจะต้องวางแผนในการซื้ออย่างไร และ ในวันซื้อต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรบ้างเวลาโอน ณ กรมที่ดินวันนี้เราจะลองมาคำนวนกันครับ

 

คำนวนยอดผ่อนชำระต่อเดือน 

   ก่อนจะเริ่มต้น part คำนวนผมขออนุญาติสมมุติตัวแปรต่างๆดังต่อไปนี้นะครับเพื่อความเข้าใจตรงกัน ผมขอเหมารวมว่าเราทุกคนในที่นี้ใช้ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยทุกคนนะครับ(ไม่ได้ใช้เงินสดซื้อ)

 

1.อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคาร ผมขอใช้เป็น 7% ตลอดอายุสัญญานะครับ (จริงๆแล้วอัตราดอกเบี้ยจริงจะถูกว่านี้นะครับแล้วแต่ธนาคารแต่ผมขออนุญาติใช้ตัวเลขที่คิดว่า “ปลอดภัย” ในการคำนวนตัวเลขออกมานะครับเพราะถ้าเราใช้ดอกเบี้ยที่ต่ำเกินไปเราจะได้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนที่ต่ำตามมา ดังนั้นอาจเกิดปัญหาได้ครับหากธนาคารมีการขึ้นดอกเบี้ยหรือเกิดวิกฤิตเศรษกิจกระทันหันดังนั้นผมขอใช้เลข 7% นะครับ

 

2.ระยะเวลาในการผ่อนชำระ ผมขอใช้ 30 ปี นะคับ

 

 1. เราจะกู้สินเชื่อเต็มจำนวนราคาโครงการ 100% ทุกครั้งนะครับ

ดังนั้น ยอดสินเชื่อ 2.49 ล้าน ดอกเบี้ยสินเชื่อ 7% ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี

หากคำนวนโดยใช้โปรแกรมแล้วจะตกว่าเราต้องผ่อนชำระธนาคารที่ยอด

ประมาณ 16,500 บาทต่อเดือนครับ  

 

        เมื่อเรารู้ยอดผ่อนชำระต่อเดือนแล้ว สิ่งที่เราต้องมาคิดต่อคือ สถานะทางการเงินเราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่อเดือนนี่ไหวไหม และ เรามีเงินสำรองพร้อมสำหรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกรณีไหนบ้างครับ ถ้าเกิดว่าคิดทุกๆอย่างไว้เรียบร้อยแล้วผมรับรองเลยครับว่าการซื้อบ้านสักหลังของคุณจะเป็นเรื่องที่ Happy สุขกาย สุขใจ เพราะเราได้วางแผนในการซื้อแบบละเอียดแล้วคับ

 

คำนวนค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน

 

1.ค่าจดจำนอง

 ค่าใช้จ่ายก้อนนี้จ่าย ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ คิดเป็น 1% ของมูลค่าทรัพย์ ที่จดจำนอง เป็นเงินที่ต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดินเพื่อเอาคอนโด เป็นหลักประกันหนี้ให้กับธนาคารในกรณีของผู้ที่กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย 

ราคาห้อง 2,490,000 บาท  คิดค่าจดจำนอง 1%

 ค่าจดจำนองเป็นเงิน 24,900 บาท (ในกรณีกู้เต็มจำนวน)

 

2.ค่าธรรมเนียมการโอน

ค่าโอนมีมูลค่า 2% ของราคาประเมิน(ราคาประเมินของกรมที่ดินนะครับ ไม่ใช่ราคาขาย) เพื่อความยุติธรรมส่วนใหญ่ผู้ซื้อและผู้ขายจะออกกันคนละครึ่งหรืออยู่ที่คนละ 1%     ในเคสนี้เราสมมุติให้ ราคาประเมินกรมที่ดิน = ราคาขาย เพื่อเผื่อความปลอดภัยไว้นะครับ

ราคาห้อง 2,490,000 บาท  คิดค่าโอน1% เป็นเงิน

ค่าโอนเป็นเงิน 24,900 บาท

 

3.ค่าอากรสแตมป์ 

ในการจดทะเบียนโอนคอนโด กรมที่ดินจะเก็บค่าอากรแสตมป์ในอัตราร้อยละ 0.5 พิจารณา จากราคาซื้อขาย ซึ่งหากคิดเป็นตัวเลขกลมๆ ค่าอากรแสตมป์จะอยู่ที่ 1 บาท/มูลค่าโครงการทุกๆ 200 บาทนั่นเอง

ราคาห้อง  2,490,000 บาท  คิดค่าอาการ 0.5 %  เป็นเงิน

ค่าอาการ 12,450 บาท

ดังนั้นค่าใช้จ่าย ณ กรมที่ดิน  = ค่าจดจำนอง + ค่าโอน(ครึ่งหนึ่ง) + ค่าอากรสแตมป์

               = 24,900 + 24,900 + 12,450

               = 62,250 บาท

 

    ดังนั้นแล้วยอดรวมทั้งหมดของค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น ณ กรมที่ดินวันที่เราไปโอนโครงการจะอยู่ที่ 62,250 บาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราต้องเตรียมความพร้อม และ ควรรู้ล่วงหน้าก่อนจะทำการซื้อโครงการอีกครับ เพื่อการบริกหารการเิงนที่ดีของเราและความไม่ประมาทในการจัดการเงินที่ดีครับ